Iphone 7 mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất phụ kiện

Iphone 7 mở ra cơ hội cho các nhà sản xuất phụ kiện

Iphone 7 đã làm cuộc cách mạng về sự thay đổi ngoại hình một cách ngoạn mục và mở ra cơ hội lớn cho những hảng sản xuất phụ kiện iphone mà không hảng nà dám thực hiện điều đó.

 

phu-kien-iphone

 Bỏ giắc cắm tai nghe khiến iPhone 7 phải sử dụng các đầu chuyển phức tạp hơn. 

 

>>> Nơi cung cấp sĩ ốp lưng iphone  giá rẻ

Hảng này đã bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm đã gây ra nhiều tranh cải và được đánh giá là bước đi trước thời đại và mang đậm cá tính độc đoán thường thấy của Apple. Theo đánh giá thì sự thay đổi này chính là quá trình chuyển đổi khó khăn đối với những người yêu thích tai nghe có dây truyền thống.  Nhưng bạn sẽ dần tập quen và thích nghi với điều đó.

Để khắc phục điều đó, trong hộp của mỗi chiếc điện thoại bán ra đều tặng kèm một đầu chuyển từ lightning ra 3,5mm và một tai nghe EarPods sử dụng gắt cắm tương tự. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa làm người dùng hài lòng và nhà sản xuất của bên thứ ba xuất hiện và nghiên cứu rất kĩ khi mỗi sản phẩm của hảng này ra mắt. Theo The Verge, các công ty này luôn kiên nhẫn chờ đợi mỗi năm để phân tích và tìm hiểu cho ra mắt các phụ kiện lấp đầy chỗ trống mà  nhà sản xuất thiết bị để lại,  gây sự chú ý không hề nhỏ của  người sử dụng.

Phiền tóa của người dùng cũng dể hiểu khi thói quen trước đây là vừa xạc vừa nghe nhạc. Điều đơn giản này tưởng chừng như phức tạp  khi họ phỉa sử dugj các công cụ hoàn toàn mới khi phải sử dụng dock xạc chuyên dụng. Cnf một thay đổi nữa cũng không kem khi camera ở hai phiên bản đều được thay đổi khiến người dugf không  thể sử dụng những phụ kiện như ốp lưng, bao da trước đây mà phải mua mới hoàn toàn.

Đây là cơ hội vàng của những nhà cung cấp phụ kiện iphone chính hảng để lấp đầy những khiếm khuyết này của iphone 7, và ngay lập tức các thương hiệu như Belkin, Anker và Tronsmart đã bắt đầu.

 phu-kien-iphone

Thay vì cổng 3,5 mm truyền thống, các hãng bắt đầu chọn kết nối là lightning vì iPhone 7. 

Đầu tiên chúng ta không thể không kể đến phụ kiện của Belkin cho phép vừa xạc vừa nghe nhạc với giá bán ra khoảng 40 USD. Thiết bị cho phép người dùng có thể dùng đồng thời cả hai adapter để nghe nhạc với chất lượng chuẩn, có bộ chuyển đổi hai cống Lightning và được thiết kế nhằm tương thích với với dòng 3,5mm của Apple

Đầu tiên là phụ kiện của Belkin cho phép vừa sạc iPhone 7 và vừa dùng tai nghe với giá bán lẻ là 40 USD. Bộ chuyển đổi chứa hai cổng Lightning, được thiết kế cho EarPods mới nhưng cũng tương thích với dongle 3,5mm của Apple cho phép người dùng có thể dùng đồng thời cả hai adapter để nghe nhạc với tai tiêu chuẩn.  Trong khi đó các hảng Anker và Tronsmart lại có cùng ý tưởng.

Thay đổi là điều không lạ lẫm với các công ty sống nhờ hệ sinh thái iPhone như kiểu Belkin, Mophie hay Anker. Những thay đổi gây tranh cãi thậm chí gây sốc như kiểu iPhone 7 có thể khiến các công ty này gặp khó khăn thời gian đầu. Nhưng khó khăn cũng được san sẻ khi "Quả táo" vẫn thiên về việc giúp đỡ nhà sản xuất phụ kiện giải quyết các vấn đề với người tiêu dùng của mình hơn là tự làm và bán tất cả các sản phẩm phù hợp. 

Ngoài các hãng tên tuổi, iPhone 7 cũng là mảnh đất tiềm năng cho các nhà sản xuất phụ kiện đến từ Trung Quốc. Sau một năm trầm lắng khi iPhone 6s quá giống iPhone 6, các mẫu ốp lưng, bao da bảo vệ sẽ được dịp tung hoành trên thị trường với hàng loạt mẫu mã mới nhờ sự xuất hiện của iPhone 7. Dù máy chưa bán ra, trên các trang mua bán trực tuyến như Taobao, Tmall đã xuất hiện nhiều loại ốp lưng cho sản phẩm này. 

 

Bài viết khác