Kinh nghiệm để sở hữu một chiếc tai phone điện thoại ưng ý

Kinh nghiệm để sở hữu một chiếc tai phone điện thoại ưng ý

Tính đến thời điểm hiện tại thì thị trường công nghệ ở Việt Nam đã cho thấy một bước tiến mới, hầu hết mọi người đều biết đến với những dòng điện thoại smartphone hiện đại cao cấp với nhiều tính năng vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó thì những phụ kiện đi kèm cũng cải tiến với nhiều mẫu mã cũng như chất lượng đa dạng mà đặc biệt là các loại tai nghe cao cấp...

 

Thị trường điện thoại đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết và chính vì thế thị trường phụ kiện cho điện thoại như tai nghe, ốp lưng, bao da ipad, móc khóa điện thoại... cũng trở nên sôi động không kém.

 

Một phụ kiện điện thoại vô cùng phổ biến và không thể thiếu đó chính là tai nghe cho điện thoại ((headphone) . Ta có thể sử dụng chúng để trò chuyện, nghe nhạc, nghe radio, học tiếng anh…Thị trường tai nghe hiện nay rất đa dạng về kiểu dáng, giá cả và chất lượng. Chính vì thế không ít người tiêu dùng cảm thấy bối rối và gặp khó khăn khi lựa chọn. Các bước sau đây sẽ giúp bạn sở hữu một chiếc tai nghe ưng ý.

>>> ốp lưng iphone 7 giá rẻ


1. Kiểu dáng


Đầu tiên bạn cần xác định dòng tai nghe phù hợp với nhu cầu cũng như đặc điểm sức khỏe đôi tai của mình. Tai nghe rất đa dạng về hình thức, kiểu dáng, song nhìn chung được chia thành 3 dòng chính: Earbud (vừa gọn trong lỗ tai), Headphone fullsize (kích cỡ lớn) và DJ Style headphone.

 

 

tai-nghe-iphone


2. Tính năng


Để lựa chọn được một chiếc tai nghe tốt, bạn cần phải chú ý đến những tính năng cơ bản của nó như khả năng cách âm, tính trở kháng, tần số…


Khả năng cách âm của tai nghe hay nói cách khác là giữ được âm nhạc đi vào tai bạn và tránh tiếng ồn bên ngoài. Việc mở lớn âm lượng để át tiếng ồn ảnh hưởng lớn tới thính lực. Tính năng cách âm sẽ giúp bạn tiết kiệm pin máy nghe nhạc ổn định được âm lượng.
Cần chú ý đến độ dải tần số của tai nghe. Một dải tần số rộng có nghĩa là bạn có thể nghe được nhiều hơn từ âm nhạc. Phạm vi được khuyến cáo là khoảng 10Hz – 25.000Hz. Tuy nhiên phạm vi mà đa số mọi người nghe được là vào khoảng 20Hz – 20.000Hz – bất cứ âm thanh nào trong khoảng đó cũng đều có thể nghe dễ dàng.

 

3. Hiệu quả khi đặt vào tai


Cách tốt nhất để biết được tai nghe thích hợp cho bạn là hãy nghe thử. Có thể sử dụng tai nghe của một người quen hoặc dùng thử tại các cửa hàng có uy tín (các cửa hàng bán tai nghe đa số đều cho phép đều này). Và hãy nhớ làm vệ sinh tai trước khi sử dụng thử các loại tai nghe.
Hãy sử dụng đôi tai của bạn. Bởi vì mục đích mua tai nghe cũng là thỏa mãn đôi tai của bạn. Chất lượng âm thanh không phải lúc nào cũng tùy thuộc vào giá cả đắt đỏ. Điều duy nhất cần quan tâm là chất lượng của chiếc tai nghe.

 

Các loại phụ kiện cho điện thoại nói chung và tai nghe nói chung đều có những tính năng riêng, giúp cho chiếc điện thoại của bạn trở nên hữu ích cũng như đẹp mắt hơn. Việc sử dụng tai nghe cho điện thoại là việc không thể thiếu vì vậy hãy biết cách lựa chọn loại tai nghe cho thật hiệu quả.

 

Xem thêm: phu kien iphone chinh hang

Bài viết khác