Mẹo vặt giúp làm chiếc bao da ipad sạch sẽ sáng bóng

Hiện nay trên thị trường công nghệ có rất nhiều mẫu máy tính bảng cho mọi người lựa chọn. Nhưng hầu như máy tính bảng Ipad vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi thiết kế của nó thừa hưởng của Apple mang vẻ sang trọng đăng cấp cho người dùng. Nên việc mua một chiếc Ipad chắc hẳn nguời dùng cũng không tiếc tiền để mua thêm chiếc bao da ipad để tránh những trầy xước không đáng có. Nhưng vật gì dùng lâu cũng sẽ cũ, sẽ hao mòn. Vậy làm thế nào để vệ sinh bao da ipad như mới sau một thời gian dài sử dụng.

 

Trước tiên bạn cần phải biết được bao da bạn sử dụng thuôc chất liệu gì để vệ sinh hợp lý

Chất liệu da

Sản phẩm da tự nhiên có đặc điểm là dễ làm sạch khi bị dính vết bẩn, cách dễ nhất là dùng vải thấm nước để lau qua bề mặt da, sau đó chờ da khô để bề mặt phục hồi lại với màu sắc ban đầu.

Cách khác đó là sử dụng chanh tươi: cắt một miếng chanh chà sơ lên vết bẩn, sau đó dùng khăn khô sạch để lau lại.

Dùng nước pha loãng với sữa tắm, dùng vải sạch nhúng một lượng vừa đủ và chà nhẹ lên vết bẩn, để khô.

>>> Những chất liệu được sử dụng làm bao da Ipad

meo-vat-giup-lam-chiec-bao-da-ipad-sach-se-sang-bong

Khi bị các vết bẩn nặng hơn chúng ta nên nghĩ đến việc sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng được dùng để vệ sinh đồ da có bán trên thị trường. Hiện nay thông dụng nhất có thể đến các tên sản phẩm như: Sonax, Armorall…và cũng có thể sử dụng loại Toyo để đánh bóng lại.

Cách sử dụng đối với các dung dịch chuyên dụng này là lắc đều chai, xịt trực tiếp lên bề mặt vết bẩn, đợi khoảng 1 phút và lau lại với khăn khô hoặc mút bán kèm. Có thể mua các sản phẩm này tại các tiệm bán cơ khí hoặc chuyên bán phụ tùng ô tô.

Ngoài các cách trên, nếu da bị mốc hoặc muốn cho da sáng bóng hơn bạn có thể dùng dầu thông hoặc dầu máy may (dầu không màu) thấm vào dẻ sạch và chà mạnh để bay vết mốc (khi bị mốc), dùng nỉ nhúng sữa tươi chà mạnh lên bề mặt da để da mềm mại hơn.

Đối với sản phẩm bao da bằng da thật, tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất mạnh như cồn, acetone hoặc các hóa chất khác.

Chất liệu giả da (simili, PU).

Đặc điểm của chất liệu giả da là sản xuất nhân tạo nên dễ dàng làm sạch hơn, tuy nhiên nếu không cẩn thận hoặc dùng hóa chất mạnh cũng sẽ làm bong tróc hoặc rách sản phẩm. Khi bị bẩn, bạn có thể dùng các cách sau để làm sạch hoặc đánh bóng:

– Dùng dầu máy may hoặc dầu thông: Nhúng giẻ khô, sạch để chà lên vết bẩn, chà mạnh và lau lại bằng vải khô.

– Dùng nước xà phòng pha loãng: Pha loãng sữa tắm hoặc chanh với nước, dùng khăn khô nhúng vào để chà nhẹ lên vết bẩn và để khô, tránh chạm tay vào chỗ vừa lau.

– Dùng dung dịch chuyên dụng: Ngoài các loại Sonax và Armorall nêu trên bạn cũng có thể dùng dung dịch Toyo. Cách dùng là lắc đều chai, xịt trực tiếp lên bề mặt sản phẩm và chà lại với miếng mút bán kèm. Chà lại lần nữa bằng vải khô sạch nếu cảm thấy dung dịch còn bám nhiều trên bề mặt giả da.

>>>Kinh nghiệm vệ sinh bao da Ipad

meo-vat-giup-lam-chiec-bao-da-ipad-sach-se-sang-bong-3

Lưu ý:

– Điều cấm kị là bao da không được giặc chung với nước gây nên mùi khó chịu và mấy form bao da.

– Không dùng hóa chất mạnh để tẩy.

– Tránh để sản phẩm va chạm mạnh hoặc va vào các vật sắc, nhọn.

– Khi bao da bị dính vết bẩn cần làm sạch ngay tránh tình trạnh để vết bẩn bám lâu khó xử lý gây hư hỏng nặng.

– Bảo quản sản phẩm tránh để những nơi ẩm ướt, nơi để nước,.... điều này sẽ giúp sản phẩm lâu hư hơn và tránh tình trạng ẩm mốc.

meo-vat-giup-lam-chiec-bao-da-ipad-sach-se-sang-bong-4

Phương Bắc phụ kiện chuyên cung cấp các mẫu phụ kiện Iphone mới nhất trên thị trường. Để mua hàng hãy click http://oplungiphone.net/ chúng tôi giao hàng nhanh chóng đáng tin cậy.

Tin tức

HỔ TRỢ TRỰC TUYẾN

    ho tro   

    ho tro   

     Hotline : 0909 047 006

 op lung