Nhận biết nhanh các phụ kiện Iphone sạc chính hãng

Nhận biết nhanh các phụ kiện Iphone sạc chính hãng

Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay, sự cạnh tranh ngày càng gây gắt đã làm cho các nhà sản xuất cần phải thay đổi nhanh để phù hợp với xu hướng thị trường, từ đó làm cho hàng hóa đa dạng với đủ các chủng loại và xuất xứ như hiện nay, nó cũng là điều làm cho người dùng thường dễ rơi vào “bẫy hàng nhái”. Do đó, mà việc học cách nhận biết nhanh phụ kiện Iphone chính hãng nói chung và sạc Iphone nói riêng là điều cần thiết.

 

cac loai sac nhai cua phu kien iphone

 

Các loại sạc Iphone ở các thị trường khác nhau sẽ có dấu hiệu khác nhau. Người dùng có thể quan sát cụ thể ở Iphone 5 với thị trường Mỹ và trung thì sạc vuông chân dẹt, còn sạc 3 chấu hình tam giác là của thị trường Singapore, Hong Kong. Còn ở Việt Nam thì sạc có hình chữ nhật dài với chân cắm dạng tròn.

>>> Ốp lưng iphone 7 chất lượng

Phần lớn các loại sạc được nhái hiện nay là loại sạc chân dẹt giống như ở thị trường Trung Quốc do dễ dùng và phù hợp với ổ cắm ở Việt Nam. Còn loại sạc 3 chấu thì có ít hàng nhái hơn, riêng loại sạc hình chữ nhật dành riêng cho thị trường Việt Nam thì khá hiếm, hầu hết đi kèm với iPhone chính hãng hoặc mua trực tiếp từ Apple và các đại lý.

Sau khi bạn đã có những nhận biết chung về thị trường sạc điện thoại Iphone và phụ kiện Iphone thì hãy kiểm tra sạc cẩn thận trước khi có ý định mua mới. Mỗi sạc Iphone đều được in đầy đủ thông tin và thông số về điện. Loại sạc bán riêng không đi kèm máy cũng được Apple đóng gói cẩn thận chứ không phải chỉ bọc hay quấn ni lon sơ sài.

Bạn nên kiểm tra cả thông tin bên ngoài hộp có tương thích với phần thông tin trong sạc hay không. Trên các loại sạc giả thì chất lượng vỏ nhựa bên ngoài thường không mịn, các góc cạnh không nhẵn. Loại sạc nhái thường được làm kỹ càng hơn, nếu không chú ý những chi tiết nhỏ sẽ không dễ phân biệt.

 

cach phan biet sac nhai cua phu kien iphone chinh hang

 

Thêm một vài đặc điểm nhận biết nữa là ở cổng USB trên sạc chính hãng có phần kim loại dính chặt với phần nhựa, không bị hở và lệch như sạc nhái. Chân kết nối của sạc chính hãng có màu vàng, phần nhựa đệm được vát thuôn nhỏ ở đầu mịn và đều hình chữ nhật.

Lưu ý khi bạn cắm cáp nối, phần kim loại hở ra khá nhỏ chỉ khoảng nửa mm, không dính chặt hay hở ra quá nhiều. Riêng với loại sạc vuông chân dẹt, có một cách dễ nhận biết chính là ở chân cắm, có kích thước bằng nhau một cách chính xác, cả hai lỗ nhỏ ở chân cũng song song và đều nhau.

Với những gợi ý trên, người dùng sẽ dễ dàng nhận biết được phụ kiện Iphone mà mình đang cầm trên tay có thực sự chất lượng hay không.

Bài viết khác