RỦI RO TỪ VIỆC SỬ DỤNG CÁP SẠC IPAD TRÔI NỔI

RỦI RO TỪ VIỆC SỬ DỤNG CÁP SẠC IPAD TRÔI NỔI

Một trong những sản phẩm được quan tâm nhất của người dùng Apple - tập đoàn công nghệ hàng đầu nước Mỹ - luôn là 3 dòng sản phẩm song hành với nhau: điện thoại thông minh IPhone, máy nghe nhạc IPod và máy tính bảng IPad. Khác với dòng điện thoại nổi tiếng luôn gây chú ý mỗi lần ra mắt sản phẩm thì máy tính bảng IPad luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng của người dùng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người dùng vẫn chủ quan, khi bị mất hay hư hỏng cáp sạc lại lựa chọn những loại cáp sạc giá rẻ, trôi nổi, không rõ xuất xứ trên thị trường. Chính sai lầm này đã âm thầm làm hư hại chiếc IPad mà bạn vẫn đang sử dụng hàng ngày mà bạn không hề hay biết. Bài viết hôm nay xin phân tích rõ hơn về vấn đề đó.

cap-sac-ipad

Hình ảnh một bộ IPad Air chính hãng.

>>> Xem Thêm: Bao da Ipad – đẳng cấp, sành điệu và sang trọng

          Công dụng của một bộ cáp sạc không chỉ đơn thuần là nạp năng lượng cho thiết bị của bạn mà còn có nhiều chức năng khác như: truyền dữ liệu, kết nối IPad của bạn với thiết bị khác,... Nhưng khi bạn sử dụng một sản phẩm cáp sạc không đảm bảo chất lượng, bạn có thể sẽ gặp phải những rủi ro, bất tiện trong quá trình sử dụng như sau:

+ Thời gian sạc kéo dài hơn gây tốn kém thời gian của bạn. So với cáp sạc chính hãng, sản phẩm cáp giả làm tăng thời gian sạc thiết bị mà không nạp đủ nguồn năng lượng tương đương, phù hợp với máy.

+ Giảm tuổi thọ của pin, nguồn, màn hình thiết bị. Đa số các loại cáp sạc giả không đảm bảo nguồn điện phù hợp với máy và nguồn điện vào cũng không ổn định. Điều này làm cho pin, nguồn cũng như màn hình máy tính bảng của bạn nhanh hư hỏng hơn.

+ Dễ gây cháy nổ thiết bị, đặc biệt là trong lúc sạc. Do nguồn điện vào máy không ổn định có thể làm pin nhanh chai, phồng, hỏng dễ dẫn đến cháy nổ khi sử dụng máy, nhất là khi sạc.

+ Bộ phận cáp sạc nhanh hỏng, độ bền kém. Vì có giá rẻ, rút gọn nhiều công đoạn trong sản xuất và kiểm tra sản phẩm nên hầu hết các sản phẩm giả đều rất nhanh hỏng.

+ Gây hại cho môi trường vì không được làm từ vật liệu đảm bảo, an toàn với môi trường.

+ V.v..

          Ngoài việc giá thành rẻ, cáp sạc IPad giả, nhái không sở hữu bất kỳ ưu điểm nào khác. Đồng thời, do độ bền kém, loại cáp sạc này khiến bạn phải mua lại nhiều lần khiến bạn vừa không hài lòng trong quá trình sử dụng lại tốn kém chi phí hơn hẳn khi bạn lựa chọn sử dụng cáp sạc IPad air chính hãng.

          Vậy làm cách nào để mua được một sản phẩm cáp sạc chính hãng trong thị trường đầy hàng giả, hàng nhái như hiện nay?

cap-sac-ipad

Hình ảnh cáp sạc IPad air chính hãng.

          Để mua được cáp sạc chính hãng, bạn cần lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín như đại lý chính thức, những cửa hàng cung cấp đảm bảo. Tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái với giá hàng thật, hay quá tin tưởng vào lời nói của người bán hàng.

          Nhưng làm sao để phân biệt được cáp sạc chính hãng với hàng giả, hàng nhái?

Để phân biệt được hàng thật với hàng giả, khi mua sản phẩm, bạn cần lưu ý những vị trí, đặc điểm sau:

+ Vỏ hộp cáp sạc IPad luôn có biểu tượng Made for IPad.

+ Trên dây cáp sạc luôn có dòng chữ "Designed by Apple in California Assembled in Vietnam (hoặc China, Brasileira)" theo sau là chuỗi serieal gồm 12 hoặc 17 chữ số.

+ Đầu cáp thật bị hút bởi nam châm.

+ Các hình ảnh, ký hiệu cũng như dòng chữ trên cáp đều in rất sắc nét, đậm, không bị xướt hay mất chữ khi tác dụng lực như cạo.

+Những bộ phận, phần kết nối của cáp sạc luôn khớp với nhau đến từng chi tiết, không cong vênh hay chênh lệch.

+Dây cáp sạc mềm, bộ bền và đàn hồi cao.

          Nếu có đầy đủ những yếu tố trên, bạn có 90% niềm tin vào sản phẩm mình mua là hàng thật. Tuy nhiên, thị trường hiện nay có rất nhiều hàng giả hàng nhái với độ tinh xảo cao khiến bạn khó khăn trong việc phân biệt dây cáp thật và giả. Chính vì thế, việc lựa chọn nơi cung cấp uy tín luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

          Chúng tôi chuyên cung cấp cáp sạc IPad air chính hãng để bạn không phải lo lắng khi mua sắm bất kỳ sản phẩm nào mà chúng tôi cung cấp. Công ty chúng tôi có trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Luôn sẵn sàng cung cấp mọi thông tin cũng như sản phẩm cần thiết của bạn trên khắp mọi miền đất nước qua website:

>>> Website: http://oplungiphone.net <<<

Với chúng tôi, uy tín chính là giá trị thực sự!

Bài viết khác