Sự ra mắt của ESim trong những năm gần đây tại Việt Nam sử dụng trên các dòng điện thoại cao cấp. Những vẫn có nhiều người vẫn chưa biết rõ được ESim là gì? Và cách sử dụng ESim như thế nào? Hãy cùng ốp lưng giá sỉ tìm hiểu về ESim và cách sử dụng qua bài viêt dưới đây.

ESim là gì?

Trong năm 2018 khi cho ra mắt iPhone XS, XS Max,XR Apple đã công bố sử dụng ESim đây là một bước ngoăc lớn cho các hãng viễn thông. e sim là gì? ESim là loại sim điện tử được ra đời thay thế cho các sim thông thường trên thiết bị di động như micro – SIM và nano – SIM tháo lắp sim vật lý được sử dụng phổ biến hiện nay. ESim không thể tháo lắp vào trên thiết bị di động những vẫn đầy đủ công năng như một chiếc sim thông thường sẽ được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất. Những chiếc ESIM mới có khả năng được lập trình và được kích hoạt từ xa.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone.

esim la gi ESim là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ESim

Lợi ích khi sử dụng ESIM

Lợi ích khi sử dụng ESIM có chiều dài và chiều rộng rất nhở chỉ dưới 5x5mm ESim là công nghệ mới trên thế giới đang hướng tới sự nhỏ gọn tiện lợi tích hợp nhiều tính năng hơn trước đây. Việc này giúp loại bỏ khe cắm sim và khay đựng sim tránh bụi vào phần cứng bên trong máy và giảm được một số tiền khi chế tạo máy.

Việc sử dụng và chuyển đổi ESim cũng được sử dụng dễ dàng và chọn gói cước bạn muốn sử dụng việc chuyển đổi nhà mạng chỉ cần thông qua phần mền một cách dễ dàng.

ESim có sử dụng được ở Việt Nam không?

Tại Việt Nam ESim (esim vietnam) được sử dụng trên các dòng điện thoại là : iPhone XS,iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max với hệ điều hành từ IOS 12.1 trở lên.

Nếu như mua các dòng máy iPhone trên tại thị trường HongKong , Trung Quốc sử dụng iphone xr 2 sim vật lý , iphone 2 sim vật lý thì không sử dụng được ESim.

Ở Việt Nam tính đến hiện nay đã có 3 nhà mạng cung cấp ESIM là Viettel, vinaphone, Mobiphone cung cấp hỗ trợ người dùng chuyển đổi

>>>Click ngay: Cách sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh nhanh nhất.

esim la gi 4 ESim là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ESim

Hướng dẫn cách chuyển đổi SIM thường sang ESim và cách sử dụng ESim

Nếu như bạn muốn chuyển từ SIM thường sang ESIM thì ra nhà mạng bạn đang sử dụng yêu cầu phải là sim chính chủ và yêu cầu nhà mạng chuyển từ sim thường sang ESIM giá cho một lần chuyển đổi là 25.000. Nếu như bạn chưa có SIM thì ra trực tiếp cửa hàng nhà mạng để yêu cầu mua ESIM Giá đăng kí ESim mới sẽ là 50.000đồng/sim.

Cách cài đặt ESIM cho Mobifone

  • Giấy tờ cần chuẩn bị làm esim mobifone: Chứng minh nhân dân + sim đang dùng.
  • Địa điểm đổi sim thường sang eSim của MobiFone: Tại các cửa hàng giao dịch MobiFone trên toàn quốc.
  • Phí đổi sim thường sang eSim: 25.000đ/sim.
  • Sau khi chuyển đổi thành công e sim mobifone nhân viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ bạn quét mã QR esim mobiphone vào thiết bị để sử dụng.
esim la gi 6 ESim là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ESim

Cách cài đặt ESIM cho Viettel

Từ ngày 1/2/2019 Viettel đã cung cấp e sim viettel tại cửa hàng bạn có thể đến tất cả các cửa hàng trên toàn quốc.

  • Khách hàng nếu chưa có đăng ký esim viettel thì cần có CMND để đăng kí.
  • Khách hàng thực hiện đổi sim thường sang e-sim cần có CMND và thể sim cũ.
  • Sau khi hoàn thành thủ tục chuyển đổi e sim nhân viên sẽ cung cấp cho bạn 1 mã QR code chứa thông tin và kích hoạt qua ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại.
esim la gi 2 ESim là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ESim

Cách cài đặt ESIM cho Vinafone

Cách 1: Mang CMND và thẻ sim cũ ra cửa hàng vinaphone để chuyển esim vinaphone.

Cách 2: Đăng kí ESIM online

Truy cập vào link: esim.vinaphone.com.vn

Giao diện trang chủ chọn vào mục đăng kí ESIM cho thuể bao Vinaphone và chọn tiếp tục. Tiếp tục điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu họ tên, địa chỉ, số điện thoại click chọn OTP và nhập mã OTP tiếp tục bấm vào đăng kí Esim vậy là bạn đã đăng kí esim xong.

esim la gi 1 ESim là gì? Hướng dẫn cách sử dụng ESim

Hướng dẫn cách kích hoạt ESIM trên iPhone

Bước 1: Cần kích hoạt wifi hoặc 4G trên điện thoại của bạn trước khi thực hiện thao tác cài đặt ESim.
Bước 2: Vào chọn cài đăt –> di dộng –> chọn thêm gói cước di động
Bước 3: Đưa camera máy vào mã QR code có chứa thẻ sim
Bước 4: Bấm chọn thêm gói cước di động để tiếp tục tiến trình tải profile.

Những điện thoại nào có thể sử dụng eSIM

Hiện tại, eSIM chỉ có thể hỗ trợ trên các thiết bị sau:

  • Các mẫu iphone nào có 2 sim? iPhone XS,iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone 12 , iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max từ ISO 12.1 trở lên.
  • Google Pixel 2.