Pin được xem là yếu tố quan trọng, không thể thiếu trong chiếc điện thoại iPhone. Nếu như pin yếu, tình trạng máy sẽ không hoạt động tốt gây nên nhiều ảnh hưởng xấu đến quá trình làm việc trên điện thoại của người dùng. Chính vì vậy mà tình trạng pin và cách cải thiện pin hiệu quả luôn được nhiều người dùng quan tâm và tìm hiểu. Bài viết dưới đây Phương Bắc phụ kiện sẽ giúp bạn lý giải rõ hơn về những thông tin này.

1/ Tại sao cần tiết kiệm pin iPhone?

Việc tiết kiệm pin điện thoại sẽ giúp máy có thể được hoạt động trong thời gian dài. Chỉ cần một lần sạc duy nhất, máy đã có thể sử dụng xuyên suốt một ngày dài. Từ đây bạn sẽ tiêu tốn ít chi phí điện năng cũng như hạn chế được tình trạng máy bị chai pin do sạc quá nhiều trong ngày.

Bên cạnh đó việc tiết kiệm pin cũng giúp bạn sử dụng iPhone hiệu quả hơn. Nếu pin điện thoại còn ít, bạn sẽ phải mất thời gian để chờ kết nối khi đang làm việc. Điều này gây ra nhiều khó khăn, công việc và cuộc sống của bạn cũng bị gián đoạn.

Hơn nữa, tiết kiệm pin cũng là cách để bảo vệ môi trường hiệu quả. Sạc pin qua nhiều lần sẽ tiêu hao nhiều điện năng và gây ra các ảnh hưởng xấu đến môi trường sống hằng ngày của chúng ta. Vậy nên, tiết kiệm pin điện thoại cũng là cách thức đơn giản để góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

image 2 Bí quyết giúp tiết kiệm pin iPhone mà không phải ai cũng biết
Vì sao nên tiết kiệm pin điện thoại

2/ Những cách tiết kiệm pin iPhone đơn giản mà hiệu quả

Để có thể tiết kiệm pin iPhone hiệu quả và nhanh chóng, bạn có thể thực hiện những cách thức dưới đây. Hãy cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!

2.1/ Giảm độ sáng màn hình

Việc giảm độ sáng màn hình cũng là một trong những cách thức hạn chế và tiêu tốn ít pin điện thoại. Đầu tiên, bạn nhấn chọn vào cài đặt  -> Màn hình và độ sáng -> Độ sáng -> giảm độ sáng của màn hình xuống mức thấp.

2.2/ Sử dụng chế độ máy bay

Sử dụng chế độ máy bay sẽ giúp tiết kiệm pin điện thoại. Cách thức dùng chế độ này được thực hiện rất đơn giản. Đầu tiên bạn vào Cài đặt và bật tính năng Máy bay. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách bật chế độ máy bay nhanh chóng thông qua trung tâm điều khiển trên thiết bị.

2.3/ Tắt các tính năng không cần thiết

iPhone có nhiều tính năng sử dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều tính năng hiện đại mà chúng ta không bao giờ dùng đến. Việc tắt đi các chức năng này sẽ giúp lượng pin được tiết kiệm. Bạn có thể tắt các chức năng không cần thiết sử dụng như  Bluetooth, Wi-Fi, GPS, 3G/4G,…

2.4/ Sử dụng chế độ tiết kiệm pin

iPhone có tính năng chế độ tiết kiệm pin, giúp giảm thiểu sự tiêu hao lượng pin ở mức thấp nhất. Bạn cần truy cập vào mục cài đặt trên thiết bị điện thoại, tiếp đến nhấn chọn vào pin, cuối cùng chọn chế độ nguồn điện thấp và bật nó lên.

image 1 Bí quyết giúp tiết kiệm pin iPhone mà không phải ai cũng biết
Sử dụng chế độ tiết kiệm pin hiệu quả

2.5/ Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Việc tắt cập nhật ứng dụng tự động cũng là một cách thức hạn chế và tiết kiệm pin hiệu quả. Để tắt tính năng này, chúng ta truy cập vào mục cài đặt, tiết đến nhấn chọn vào ứng dụng App Store -> Tắt cập nhật ứng dụng.

2.6/ Tắt thông báo

Thông báo thường xuyên cũng làm cho lượng pin điện thoại bị hao hụt đáng kể. Vậy nên chúng ta nên tắt thông báo khi không thật sự cần thiết. Để làm được điều này, bạn nhấn vào Cài đặt -> Thông báo -> Tắt cho phép thông báo trên màn hình.

image Bí quyết giúp tiết kiệm pin iPhone mà không phải ai cũng biết
Tắt thông báo nhằm tiết kiệm pin

2.7/ Sử dụng ứng dụng quản lý pin

Thông qua ứng dụng quản lý pin, bạn có thể kiểm tra tình trạng pin và các phần mềm tiêu hao nhiều lượng pin nhất trong ngày. Từ đây chúng ta có thể hạn chế được một số tính năng không cần thiết, tiết kiệm pin hiệu quả.

2.8/ Tắt tính năng đồng bộ hóa

Tính năng đồng bộ hóa được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, để tiết kiệm pin, bạn nên tắt và hạn chế sử dụng nó. Đầu tiên, để tắt tính năng đồng bộ hoá chúng ta nhấn chọn mục Cài đặt -> vào ứng dụng iCloud ->  chọn dụng sử dụng iCloud ->Tắt tính năng đồng bộ hóa.

image 3 Bí quyết giúp tiết kiệm pin iPhone mà không phải ai cũng biết
Tắt các tính năng không cần thiết

2.9/ Tắt tính năng Siri

Tính năng Siri trên iPhone được nhiều người dùng biết đến và sử dụng rộng rãi hiện nay. Tính năng này rất tiện lợi tuy nhiên nó tiêu tốn khá nhiều pin điện thoại. Để hạn chế tình trạng pin bị hao đi, bạn nên tắt tính năng trợ lý ảo này. Chúng ta truy cập vào mục Cài đặt -> Siri và tắt tính năng Siri.

Trên đây là toàn bộ các nội dung liên quan đến pin điện thoại cũng như các cách thức hạn chế và tiết kiệm pin hiệu quả mà bạn nên biết. Mong rằng qua những nội dung chia sẻ ở trên chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về pin điện thoại. Từ đây cải thiện và giúp pin nâng cao tuổi thọ sau thời gian dài sử dụng.