Nếu chiếc điện thoại Iphone 13 của bạn không may gặp phải những vấn đề không thể khắc phục được theo cách thông thường hoặc không khởi động lại được thì hãy thử thực hiện một cách là đưa điện thoại iPhone 13 của bạn về chế độ DFU. Vậy chế độ DFU là gì? Cách đặt iPhone 13 ở chế độ DFU được thực hiện như thế nào? Trong bài viết này, Phương Bắc phụ kiện sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến DFU cũng như hướng dẫn các bạn cách đặt iPhone 13 ở chế độ DFU một cách dễ dàng.

Chế độ DFU là gì?

DFU là viết tắt của Device Firmware Upgrade. Đây là chế độ dùng để nâng cấp phần mềm thiết bị iPhone 13. Nó có chức năng giúp khôi phục điện thoại iPhone hoặc iPad bằng cách sử dụng các phiên bản phần mềm của Apple đã được phát hành tới người sử dụng. Chúng ta chỉ cần tải phần mềm Firmware và khôi phục lại thiết bị theo cách thủ công nếu như các bạn đã thử hết các cách, kể cả đã khởi động lại máy nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề.  

Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 với giá rẻ hãy liên hệ Phương Bắc để mua với giá tốt nhất

che-do-dfu-tren-iphone
Chế độ DFU trên điện thoại iPhone

Tại sao cần cài chế độ DFU?

Chúng ta có thể hoàn toàn khôi phục lại điện thoại iPhone 13 mà không cần đưa nó về chế độ DFU, cũng không cần tắt nguồn hay làm gì cả. Nhưng tại sao nhà sản xuất và những người có kinh nghiệm đều khuyên chúng ta nên cài đặt chế độ DFU trước khi thực hiện khôi phục điện thoại iPhone 13?

Cũng giống như tên gọi của mình thì  DFU là một chế độ buộc hệ điều hành mà bạn sử dụng ở thời điểm hiện tại phải quay về trạng thái cần nạp lại một hệ điều hành mới. Điều này giúp cho thiết bị iPhone 13 của bạn sẽ ít gặp lỗi trong khi khôi phục lại máy (khôi phục máy ở đây chính là nạp lại hệ điều hành). Do đó mỗi khi các bạn thực hiện khôi phục điện thoại iPhone 13 bằng chế độ DFU sẽ giúp cho thiết bị hoạt động một cách trơn tru, ít gặp các lỗi vặt và quan trọng hơn nữa là nó sẽ xóa bỏ toàn bộ những file rác của hệ điều hành trước đó.

che-do-dfu-la-gi

Các bước tiến hành đặt iPhone 13 ở chế độ DFU

Để thực hiện cách đặt iPhone 13 ở chế độ DFU, các bạn hãy đọc và làm theo hướng dẫn sau đây của Phương Bắc phụ kiện:

  • Kết nối chiếc điện thoại iphone 13 của bạn với một chiếc Macbook hoặc PC bằng cáp sạc Lightning sang USB.
cai-dat-che-do-dfu-iphone
Kết nối điện thoại iPhone với Macbook 
  • Tiếp theo đó, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng của điện thoại iPhone 13.
  • Ngay sau đó, nhấn vào nút giảm lượng và thả tay ra.
  • Tiếp đến, các bạn nhấn và giữ nút Side trong khoảng thời gian 10 giây. Tới đây, màn hình điện thoại iPhone 13 của bạn sẽ chuyển sang màu đen.
  • Các bạn vẫn tiếp tục giữ nút Side cùng với nút giảm âm lượng trong vòng 5 giây. Sau khi hết 5 giây, các bạn thả tay khỏi nút Side nhưng vẫn giữ nút giảm âm lượng.
  • Chúng ta nhấn giữ nút giảm âm lượng thêm 10 giây nữa. Trong suốt quá trình thực hiện các thao tác này, trên màn hình chiếc điện thoại iPhone 13 của bạn đều là màu đen.
  • Kế tiếp, các bạn thả tay khỏi nút giảm âm lượng khi thấy trên cửa sổ bật lên trong iTunes hoặc Finder thông báo rằng “Macbook của bạn đã phát hiện được thiết bị iphone 13 của bạn ở chế độ khôi phục. Các bạn cần phải khôi phục trước khi sử dụng iPhone”.  Các bạn hãy nhấn chọn OK từ cửa sổ bật lên và sau đó các bạn chọn khôi phục iPhone. 
che-do-dfu-tren-iphone-1
Khi xuất hiện dòng này, hãy chọn OK

Chú ý: Nếu các bạn nhận thấy logo của iPhone 13 hoặc logo của Apple trên điện thoại của bạn khởi động lại thì có thể bạn đã thực hiện một bước nào đó không đúng giống như quy trình. Nếu gặp trường hợp này, các bạn hãy đọc lại cách đặt iPhone 13 ở chế độ DFU mà Phương Bắc phụ kiện đã hướng dẫn sau đó thực hiện lại một lần nữa. 

Như vậy, Phương Bắc phụ kiện đã hướng dẫn cho các bạn cách đặt điện thoại Iphone 13 ở chế độ DFU một cách chi tiết nhất. Các bạn chỉ cần thao tác theo đúng những gì mà chúng tôi đã hướng dẫn là có thể khôi phục thành công điện thoại iphone 13. Nếu các bạn không thể thực hiện được hoặc gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy đem điện thoại tới cửa hàng của Phương Bắc phụ kiện tại địa chỉ: 336/44/7A Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TP.HCM để được nhân viên hỗ trợ. 

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử của Phương Bắc phụ kiện sẽ giúp quý khách khắc phục mọi vấn đề liên quan đến iPhone 13. Ngoài ra, chúng tôi còn sản xuất và cung cấp những phụ kiện chính hãng dành cho iPhone và iPad như: ốp lưng, bao da, cáp sạc, pin, tai nghe, kính cường lực… với mức giá ưu đãi.

Hãy đến với Phương Bắc phụ kiện ngay hôm nay để được trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tuyệt vời nhất. Phương Bắc phụ kiện xin cảm ơn khách hàng đã luôn tin dùng các dịch vụ và sản phẩm của cửa hàng. Mong sẽ nhận được thêm nhiều sự ủng hộ trong thời gian tới.