Nếu như lần đầu sử dụng Apple Watch, bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối và đặt nhiều thắc mắc. Bởi cách sử dụng cũng như thiết kế của nó khác rất nhiều so với thiết bị di động thông thường. Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm cách kết nối Apple Watch với iPhone thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. Những mẹo nhỏ bổ ích được Phương Bắc Phụ Kiện bật mí sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone

Trước khi đi vào những bước thực hiện, bạn cần kiểm tra lại những yêu cầu cần thiết cho việc kết nối Apple Watch với iPhone sau:

  • Đối với phiên bản watchOS 5: bạn cần có iPhone 5s và cài đặt hệ điều hành iOS 12
  • Đối với phiên bản Apple Watch LTE: bạn cần sử dụng điện thoại iPhone 6 trở lên.

Sau khi kết nối thành công, bạn có thể vô tư để điện thoại ở nhà, tránh mang nặng hoặc sợ mất cắp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tin nhắn, nhận cuộc gọi, đặt báo thức, xem thông báo facebook, zalo một cách dễ dàng trên Apple Watch. Nếu không kết nối thành công, bạn sẽ chỉ sử dụng Apple Watch để xem giờ, rất lãng phí nhiều tính năng hiện đại khác.

>>>Bạn có nhu cầu mua phụ kiện, ốp lưng iPhone 12 (mini/pro/promax) hãy ghé ngay cửa hàng Phương Bắc Phụ Kiện nhé.!

ket-noi-apple-watch-voi-iphone
Kết nối Apple Watch với iPhone

Vậy cách kết nối Apple Watch với iphone như thế nào?

Bước 1: Cạnh đồng hồ có nút side, bạn ấn giữ nút này để khởi động Apple Watch. Khi nhìn thấy logo của Apple xuất hiện, bạn hãy thả tay ra.

Bước 2: Trên điện thoại iPhone, bạn lựa chọn vào phần ứng dụng Apple Watch để bắt đầu ghép đôi hai thiết bị. Lưu ý, hai thiết bị cần phải đặt cạnh nhau để kết nối nhanh hơn. Sau khi giao diện ghép đôi xuất hiện, bạn ấn chọn “tiếp tục”.

Bước 3: Sau khi thông báo nổi trên điện thoại, bạn sẽ đặt Apple Watch dưới camera sao cho camera nhìn thấy toàn phần Apple Watch.

Bước 4: Bạn tiến hành thiết lập Apple Watch và thực hiện các bước được hướng dẫn rất chi tiết trên iphone của mình. Chỉ với các bước đơn giản trên, bạn đã kết nối thành công hai thiết bị này với nhau.

Là một thiết bị thông minh, Apple Watch và iphone đều đảm bảo tính bảo mật cho người dùng. Trong đó, bạn phải đặc biệt lưu ý một số điểm sau:

  • Thiết bị Apple Watch Series 3 và Series 4 cho phép bạn sử dụng mạng để thiết lập
  • Trong quá trình thiết lập, bạn phải kết nối hai thiết bị này đến chung một mạng di động thì mới đảm bảo tính riêng tư và kết nối nhanh chóng.

Cách để kết nối nhiều Apple Watch với iPhone:

Điều thú vị nhất khi sử dụng nhiều Apple Watch có lẽ là cùng kết nối chung được với một điện thoại iPhone. Điều này cho phép bạn kiểm soát lịch trình, hoạt động của con cái hoặc “nửa kia” của mình dễ dàng. Đặc biệt, cách kết nối này lại tương tự như cách kết nối Apple Watch với iphone ban đầu:

Bước 1: Vào phần Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Bạn ấn chọn “Apple Watch” trong mục “Đồng hồ của tôi”. Thư mục này nằm ở phía trên của màn hình.

Bước 3: Bạn lựa chọn “Ghép đôi đồng hồ mới”.

ket-noi-apple-watch-voi-iphone-1
Kết nối nhiều Apple Watch với iPhone

Sau đó, giao diện điện thoại sẽ trở về tương tự như khi bạn ghép đôi với Apple Watch đầu tiên. Việc bạn cần thực hiện lúc này là thao tác chính xác các bước như chúng tôi đã hướng dẫn trước đó. Rất nhanh chóng, bạn sẽ kết nối thành công nhiều thiết bị Apple Watch với iPhone của mình.

Cách kết nối Apple Watch với iPhone mới:

Điều này đồng nghĩa với việc một chiếc Apple Watch có thể kết nối với nhiều chiếc iPhone khác nhau. Sau đây là cách kết nối Apple Watch với iphone mới cần thiết cho bạn:

Bước 1: Bạn cần sử dụng tài khoản iCloud để sao lưu chiếc iPhone trước đó đã ghép đôi với Apple Watch.

Bước 2: Bạn tiến hành thiết lập iPhone mới như thông thường. Để duy trì những dữ liệu trước đó trên iPhone mới, bạn phải lựa chọn khôi phục từ bản sao icloud. Tại đây, các phiên bản đã sao lưu hiện ra, bạn cần chọn bản sao lưu gần nhất.

Bước 3: Click vào sử dụng Apple Watch với iPhone để hoàn tất quá trình kết nối.

Bước 4: Nếu Apple Watch thông báo đến bạn kết nối với iphone thì bạn chỉ cần chọn Ok và nhập mã thiết bị là xong. 

Cách hủy kết nối Apple Watch với điện thoại iPhone

Để thực hiện thao tác hủy kết nối, bạn cần đặt hai thiết bị này gần nhau:

Bước 1: Vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Tại thư mục “Đồng hồ của tôi”, bạn ấn chọn “Apple Watch của bạn”.

Bước 3: Bên cạnh biểu tượng Apple Watch có một chữ (i), bạn hãy ấn vào nó và lựa chọn hủy kết nối. Thực hiện thao tác chọn “Hủy kết đôi với Apple Watch” một lần nữa để xác nhận.

huy-ket-noi-apple-watch-voi-iphone-1
Hủy kết nối Apple Watch với điện thoại iPhone

Cách kết nối nhanh với chiếc Apple Watch khác trên iPhone

Nếu đã kết nối với nhiều Apple Watch, bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi, ghép đôi nhanh chóng. Sau đây là cách kết nối Apple Watch với iphone mà bạn cần:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Apple Watch trên iPhone

Bước 2: Lựa chọn “Apple Watch của bạn” trong phần “Đồng hồ của tôi”.

Bước 3: Ấn vào tắt chế độ tự động chuyển đổi

Bước 4: Trong số những Apple Watch đã kết nối, bạn có thể tùy ý lựa chọn chiếc Apple Watch nào mà bạn cần.

Bài viết trên đây đã tổng hợp toàn bộ cách kết nối Apple Watch với iphone cho các bạn mới lần đầu làm quen. Đây là những thao tác rất cơ bản mà bạn có thể tự làm thủ công nhanh chóng. Đừng quên nhanh tay lưu lại để sử dụng mỗi khi cần thiết nhé!