Có lẽ đối với những người sử dụng điện thoại thông minh nói chung và những người sử dụng iPhone nói riêng thì tình trạng lỗi không nhận sim là một điều không còn quá xa lạ. Và tình trạng này cũng gây ra không ít phiền phức và khó chịu cho người sử dụng. Để hiểu hơn rõ hơn về nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone không nhận SIM thì mời quý bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của Phương Bắc phụ kiện nhé!

1. Nguyên nhân vì sao iPhone không nhận SIM?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không nhận SIM, trong đó có thể kể đến như:

  • Các thao tác tháo và lắp đặt thẻ sim chưa được chính xác.
  • Do va đập mạnh hoặc bị rớt khiến cho thẻ sim bị trầy xước, sim không thể kết nối với điện thoại .
  • Vì rớt xuống nước, bị va đập hoặc là điện thoại vô tình tiếp xúc với nước cũng là một nguyên nhân điển hình gây nên tình trạng iPhone không nhận SIM.
  • Do iPhone của người dùng đang sử dụng thuộc phiên bản lock vì thế nên điện thoại iPhone không thể nhận thẻ sim.
  • Một lí do khác đó là do lỗi từ các phần mềm.

>>>Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 Pro – Ghé ngay Phương Bắc để chọn mẫu phù hợp nhất nhé.

loi-iphone-khong-nhan-sim
Nguyên nhân iPhone không nhận thẻ SIM

2. Kiểm tra kết nối WiFi, 3G

Kết nối Wifi hoặc mạng di động cũng có thể là một trong những cách khắc phục điện thoại iPhone bị lỗi và thiết bị không nhận được thẻ SIM. 

Cách thực hiện để khắc phục tình trạng này rất đơn giản như sau: Vuốt màn hình theo chiều dưới lên trên để làm xuất hiện thanh Trung tâm điều khiển. Nếu người dùng sử dụng dòng điện thoại từ iPhone Xr/ Xs trở lên thì thực hiện thao tác vuốt màn hình từ trên xuống -> Chọn Dữ liệu di động (1) hoặc là chọn biểu tượng Wifi (2) như hình bên dưới đây.

loi-iphone-khong-nhan-sim-1
 Kiểm tra kết nối WiFi, 3G

3. Tắt bật chế độ máy bay

Người dùng có thể thực hiện thao tác tắt Wifi hoặc mạng di động và kết nối lại bằng cách tắt và bật lại chế độ máy bay của điện thoại iPhone. Quy trình này tương tự như cách reset lại mạng một cách nhanh chóng, bắt lại sóng của thiết bị. 

Cách thực hiện theo thứ tự như sau: Vuốt màn hình theo chiều dưới lên trên để làm xuất hiện thanh Trung tâm điều khiển. Nếu người dùng sử dụng dòng điện thoại từ iPhone Xr/ Xs trở lên thì thực hiện thao tác vuốt màn hình từ trên xuống -> Chọn biểu tượng Máy bay để tắt bật chế độ máy bay.

WzlqQ4SOm6EAFcjhbW8MjwSO4 gO6H0pqHd2UzQ8CTHn0 2v4ANFFU7v7s292SFwrAwflUzUKuNlJFzaY6wuRCJ4M2lf 1k1RRa1kird53s5dp8ga e40Vj4yo3MQgoHksOl2o8 TOP 10+ Cách khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM
Tắt bật chế độ máy bay

4. Tắt nguồn và khởi động lại

Khi gặp tình trạng các ứng dụng hoạt động không được trơn tru, bị chậm hoặc bộ nhớ RAM đầy. Một trong những lỗi có thể kể đến là iPhone không nhận SIM.

Cách thực hiện như sau: Nhấn giữ nút nguồn -> Trượt màn hình sang phải để điện thoại iPhone tắt nguồn. Sau đó đợi một lúc rồi thực hiện khởi động lại.

loi-iphone-khong-nhan-sim-3
Tắt nguồn và khởi động lại

5. Đặt lại cài đặt mạng

Có thể trong xuyên suốt quá trình reset lại điện thoại, người dùng đã vô tình thay đổi một mục nào đó gây ảnh hưởng đến cài đặt sóng/ mạng trên điện thoại iPhone. Chính vì lẽ đó, hãy đặt thiết lập lại cài đặt để đưa cài đặt mạng về tình trạng ổn định như ban đầu và khắc phục những lỗi nhỏ.

  • Bước 1: Chọn Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại.
  • Bước 2: Chọn Đặt lại cài đặt mạng.

6. Vệ sinh SIM, khay sim

Khi sử dụng điện thoại trong một khoảng thời gian dài khiến cho các phụ kiến đều dính nhiều bụi bẩn. Và SIM thì cũng không phải trường hợp ngoại lệ nhưng người dùng thường ít khi để ý đến và thường bỏ qua việc vệ sinh SIM và khay đựng SIM.

Vậy nên, người dùng hãy thử làm vệ sinh SIM để khắc phục lỗi iPhone không nhận SIM. SIM có nhiều vi mạch vì thế vệ sinh cẩn thận và đúng cách để không làm hư hỏng SIM và khay SIM  trong xuyên suốt quá trình vệ sinh.

loi-iphone-khong-nhan-sim-4
Vệ sinh SIM, khay sim

7. Kiểm tra khay SIM

Khay SIM sử dụng lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng bị rỉ hoặc hư hỏng. Vì thế người dùng nên kiểm tra khay SIM có bị biến dạng hay là bị móp méo hay không. Nếu khay SIM gặp lỗi bất thường thì đây có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp lỗi điện thoại không thể nhận SIM. Nếu gặp trường hợp khay SIM bị hư thì hãy tìm đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được thay khay SIM mới chất lượng 

8. Xem SIM iPhone có bị cắt lệch không?

Đối với các loại SIM cũ thì sẽ không có khớp để tháo SIM nên người dùng cần phải cắt SIM ra để vừa với khe SIM. Trong quá trình cắt SIM sẽ dễ xảy ra tình trạng cắt bị lệch khiến cho SIM lắp vào điện thoại không khớp khiến điện thoại iPhone không nhận SIM.

loi-iphone-khong-nhan-sim-5
Xem SIM iPhone có bị cắt lệch không

9. Kiểm tra SIM có hoạt động hay không?

Có hai cách để kiểm tra xem thẻ SIM được lắp trong điện thoại có còn đang hoạt động một cách bình thường hay không: 

Cách 1: Kiểm tra với cú pháp *101#

Thực hiện thao tác trên ở ứng dụng điện thoại: Nhập *101# -> nhấn OK hoặc nhấn  phím Gọi.

Cách 2: Gọi điện thoại cho người khác

Gọi điện cho một người bất kỳ xem điện thoại có kết nối được với máy điện thoại của người đó hay không.

10. Kiểm tra iPhone có phải là iPhone Lock không?

iPhone Lock sẽ thường rất dễ gây ra các lỗi nhỏ nhặt. SIM bị mất mạng hoặc điện thoại không nhận được thẻ SIM,…cũng là một trong số đó. Vì vậy nên người dùng nên kiểm tra lỗi này và xem xem điện thoại của mình có phải là iPhone Lock hay không.

loi-iphone-khong-nhan-sim-6
Kiểm tra iPhone có phải là iPhone Lock không

11. Khôi phục lại cài đặt gốc

Khi các phần mềm bên trong điện thoại bị xung đột sẽ  gây nên tình trạng điện thoại gặp một vài lỗi có thể kể đến như: bàn phím không ăn, màn hình bị đảo, máy bị lag, treo,…và tiêu biểu trong đó là lỗi iPhone không nhận SIM. Lúc này, người dùng nên khôi phục lại cài đặt gốc, đưa điện thoại về trạng thái mặc định như ban đầu.

>>>Đừng quên trang bị thêm kính cường lực cho iPhone để bảo vệ điện thoại được tốt nhất.

loi-iphone-khong-nhan-sim-7
Khôi phục lại cài đặt gốc

12. Kiểm tra phần cứng iPhone

Tất cả những cách xử lý đã đề cập ở  trên sẽ không có hiệu quả nếu điện thoại bị hư hỏng phần cứng. Vì thế nên nếu người dùng đã thử hết các cách xử lý mà vẫn chưa thể khắc phục lỗi thì hãy mang iPhone đến các nơi sửa điện thoại uy tín nhé!

loi-iphone-khong-nhan-sim-8
 Kiểm tra phần cứng iPhone

13. Đem đến địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín

Phương Bắc phụ kiện là nơi sửa chữa điện thoại vô cùng uy tín. Với các linh kiện, phụ kiện,SIM,… mang chất lượng cao. Hoặc là người dùng có thể mang SIM đến các nhà mạng để yêu cầu kiểm tra thẻ SIM.
Sửa lỗi iPhone không nhận SIM là một trong những dịch vụ uy tín và chất lượng ở Phương Bắc phụ kiện.

Nếu quý bạn đọc đang gặp tình trạng nêu trên thì hãy áp dụng các cách xử lý mà Phương Bắc phụ kiện đã hưỡng dẫn. Nếu không khắc phục được hãy đến Phương Bắc phụ kiện để được hỗ trợ nhé!