Đối với fan của Apple thì tình trạng điện thoại iPhone bị sập nguồn cũng không còn quá xa lạ. Tình trạng này sẽ khiến cho các thao tác mà bạn đang thực hiện bị gián đoạn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm dùng điện thoại của bạn. Hãy cùng Phương Bắc phụ kiện tìm hiểu về các nguyên nhân và khắc phục vấn đề iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn trong bài viết dưới đây.  

Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 Pro Max đừng quên ghé Phương Bắc để chọn mua với giá rẻ nhất.

cach-sua-loi-iphone-thuong-xuyen-tat-nguon-dot-ngot

1. Tại sao iPhone tự tắt nguồn?

Theo những kinh nghiệm về kỹ thuật của Phương Bắc phụ kiện, việc iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Trong đó có một số nguyên nhân nổi bật mà Phương Bắc muốn đề cập tới như:

 • Do chiếc điện thoại iPhone của bạn bị hết pin: Rất nhiều người trong quá trình sử dụng điện thoại nhận được thông báo pin yếu, vẫn tiếp tục sử dụng mà không sạc. Chính vì thế nên đây là một nguyên nhân phổ biến khiến cho iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn. Nếu các bạn để cho tình trạng này lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ làm cho điện thoại bị xuống cấp một cách nhanh chóng.
 • Do màn hình điện thoại iPhone gặp trục trặc: Thiết bị gặp trục trặc thì vẫn sẽ làm cho điện thoại iPhone tự tắt nguồn mặc dù lượng pin còn nhiều. Ngoài ra, các bạn cũng có thể bắt gặp hiện tượng màn hình điện thoại không sáng được cho dù đã thử đủ mọi cách.
 • Do bị xung đột phần mềm: Đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho điện thoại iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn khi đang sử dụng mà các bạn nên biết. vấn đề này sẽ xảy ra một cách thường xuyên nếu như các bạn cập nhật iOS bị lỗi hoặc iPhone của bạn không tương thích với bản cập nhật phần mềm mới.
 • Do sử dụng cục sạc và cáp sạc không chính hãng: Có thể các bạn không biết rằng chất lượng của cục sạc và cáp sạc cũng có ảnh hưởng tới hoạt động của chiếc điện thoại iPhone. Nếu bạn sử dụng củ và cáp sạc không phải là hàng chính hãng sẽ khiến cho pin điện thoại bị chai và tự động sập nguồn. 

Nếu không may gặp phải tình trạng iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn thì hãy làm áp dụng ngay những cách reset iPhone sau đây của Phương Bắc phụ kiện: 

2. Khởi động lại bằng phím cứng (Hard Reset)

Với phiên bản điện thoại iPhone 6s trở về trước thì reset bằng cách: Ấn giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn cho tới khi thấy logo hiện lên rồi thả tay ra.

Với phiên bản điện thoại iPhone 7 và 7 Plus: Các bạn ấn đồng loạt nút nguồn và nút giảm âm lượng cho tới khi thấy logo của Apple xuất hiện. 

Với phiên bản điện thoại iPhone 8 trở về sau: Lần lượt nhấn nút tăng/ giảm âm lượng và nhấn giữ phím Home cho tới khi xuất hiện logo thì thả tay ra.   

3. Reset máy bằng cách vào cài đặt

 • Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt rồi sau đó lựa chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Các bạn cuộn xuống phía dưới màn hình và chọn Đặt lại.
 • Bước 3: Các bạn nhấn vào mục Đặt lại tất cả cài đặt.
 • Bước 4: Các bạn nhập mật khẩu điện thoại để xác nhận. Tiếp sau đó máy sẽ tự động thực hiện quá trình này để khắc phục lỗi Iphone tự tắt nguồn hay sập nguồn.

4. Tiếp tục cắm sạc cho iPhone sập nguồn

Nếu các bạn đã thực hiện các cách trên mà không thấy khả quan thì hãy cắm sạc pin cho điện thoại của mình và để trong vòng 1 tiếng thì máy sẽ tự khởi động lại. 

Trong trường hợp bạn đã sạc hơn 1 tiếng và không thấy máy tự khởi động lại thì hãy kiểm tra xem cáp hoặc củ sạc của mình có bị lỏng hoặc hư hay không. Bên cạnh đó các bạn có thể sử dụng cáp sạc khác để nạp lại pin cho iPhone của mình. 

>>>Bạn có biết: Galaxy S22 Plus 5G và iPhone 12 Pro thì nên mua điện thoại nào?

khac-phuc-iphone-sap-nguon
Cắm sạc cho điện thoại Iphone

5. Xả cạn pin rồi sạc lại khi iPhone tự tắt nguồn

Khi gặp tình trạng iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn trong lúc đang sử dụng thì các bạn cũng có thể áp dụng cách xả cạn pin rồi sạc lại cho tới khi đầy pin trở lại. Cách làm này sẽ giúp cho bạn phát hiện ra việc thiết bị của mình có đang bị lỗi hay hư hỏng ở bên trong không. 

khac-phuc-iphone-sap-nguon-1
Xả cạn pin rồi sạc lại 

6. Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Việc cập nhật lên hệ điều hành mới cũng là một phương pháp để khắc phục iPhone tự tắt nguồn mà Phương Bắc phụ kiện đánh giá là khá hiệu quả. Các bạn hãy vào mục Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Sau đó lựa chọn Cập nhật phần mềm và chọn Cài đặt để máy được cập nhật phiên bản iOS mới nhất.  

7. Thay sạc iPhone mới

Như đã nói ở trên thì việc iPhone bị sập nguồn đột ngột cũng có thể do bạn đã sử dụng cáp sạc không chính hãng. Để khắc phục điều này, bạn có thể thay bộ cáp sạc iPhone mới và nên sử dụng hàng chính hãng. Bạn cũng cần kiểm tra các phụ kiện trong chiếc điện thoại iPhone của mình xem có bị hư hỏng chỗ nào không. 

8. Thay pin mới cho iPhone

Khi đã thử qua hết các cách ở trên mà vẫn không thấy hiệu quả thì các bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao điện thoại iPhone của mình bị tắt nguồn đột ngột. Cũng có thể nguyên nhân là do điện thoại của bạn bị chai pin hoặc trước đây bạn thay phải cục pin không chính hãng. Nên mang điện thoại iPhone của bạn tới thay pin tại các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để đảm bảo tuổi thọ của pin. 

9. Đưa iPhone về chế độ DFU mode Restore

Để đưa iPhone về chế độ này, các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn của Phương Bắc như sau:

 • Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp sạc rồi tắt nguồn điện thoại iPhone. Cùng lúc giữ phím Home và nút nguồn trong khoảng thời gian 10 giây. Sau đó thả tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn giữ phím Home. Giữ phím Home thêm 5 giây nữa cho tới khi iTunes đã nhận được iPhone của bạn. Tới đây, bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại thiết bị là xong. 
khac-phuc-iphone-sap-nguon-2
Chế độ DFU Mode của iPhone

10. “Restore” iPhone bằng iTunes

 • Bước 1: Tắt tính năng Tìm iPhone trước khi thực hiện Restore. Vào mục Cài đặt, chọn Apple ID rồi nhấn iCloud. Tiếp theo cuộn xuống phần Find My iPhone và Gạt thanh kích hoạt là được.
 • Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính đã cài ứng dụng iTunes để sao lưu những dữ liệu quan trọng và chuẩn bị thực hiện Restore.  
 • Bước 3: Bắt đầu khởi chạy iTunes ở trên máy tính, nhấn chuột vào biểu tượng điện thoại trên máy tính để nhận diện iPhone của bạn.
 • Bước 4: Khi iTunes đã nhận diện được iPhone thì bạn thực hiện sao lưu bằng cách: Lựa chọn vị trí sao lưu tại iCloud hoặc This Computer. Thao tác tiếp bằng cách nhấn vào Back up Now rồi chọn OK là được. 
 • Bước 5: Lựa chọn Restore iPhone và nhấn OK. 

11. Đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone

Giải pháp cuối cùng cho việc iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn chính là mang tới cửa hàng sửa chữa iPhone, các trung tâm bảo hành để được nhân viên kiểm tra xem nguyên nhân iPhone tự tắt nguồn là do đâu. 

Toàn bộ cách khắc phục tình trạng iPhone tự tắt nguồn hay sập nguồn đã được Phương Bắc phụ kiện liệt kê đầy đủ ở trên. Ngoài ra quý khách hàng có nhu cầu mua phụ kiện điện thoại iPhone giá rẻ có thể tới trực tiếp địa chỉ: 336/44/47A Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TP.HCM để lựa chọn sản phẩm. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Phương Bắc phụ kiện.