Hiện nay, mạng 5G đang được thí điểm, triển khai tại thị trường Việt Nam với rất nhiều chương trình khuyến mãi tặng data 5G thả ga bởi 3 nhà mạng lớn của nước ta. Đâu là cách kích hoạt 5G trên điện thoại Iphone được rất nhiều người dùng Apple thắc mắc. 

Thông qua bài viết dưới đây, Phương Bắc phụ kiện sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mạng 5G. Cũng như cách kích hoạt 5G trên điện thoại iPhone. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thiết lập 5G trên iPhone thì đừng này bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé!

>>>Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 Pro Max – Ghé ngay Phương Bắc để chọn mẫu đẹp nhất nhé.!

kich-hoat-mang-5g-tren-iphone
Hình 1: Cách kích hoạt 5G trên điện thoại iPhone bạn nên biết

Khái quát về mạng 5G

Trước khi đi vào cách kích hoạt 5G trên điện thoại iPhone, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về mạng 5G nhé! Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc khi nhắc đến mạng 2G, 3G, 4G phải không nào? Vì hiện tại, đa số các dòng smartphone đang để chế độ 3G, 4G nhằm tiết kiệm dữ liệu. Cũng tương tự như các đời mạng trước đó, 5G là công nghệ mạng điện thoại di động thứ 5. Cụ thể, chữ G là viết tắt của Generation (thế hệ), 5 là thế hệ công nghệ di động thứ 5.

5G là thế hệ nối tiếp của công nghệ di động thế hệ thứ 4 (4G), được thiết kế với nhiều cải thiện tiên tiến nhất. Đặc biệt là tốc độ kết nối mạng Internet di động, độ trễ hay độ phủ sóng của mạng di động.

mang-5g-la-gi
Hình 2: Khái quát về mạng 5G

Quá trình phát triển mạng 5G tại Việt Nam

Mạng 5G đang bước vào những công đoạn của cuối cùng để phủ sóng tại Việt Nam. Theo đó, ngoài Viettel thì MobiFone và VNPT cũng đang gấp rút hoàn tất chương trình thử nghiệm 5G. Điều này là một bước tiến quan trọng, giúp nước ta lọt vào top những quốc gia triển khai 5G thương mại đầu tiên trên thế giới.

Kết quả từ các thử nghiệm của 3 mạng di động nói trên về tốc độ tải dữ liệu cũng cực kỳ khả quan, trong đó:

  • Mạng 5G của Viettel có tốc độ dao động từ 600 đến 700 Mbps.
  • Mạng 5G của MobiFone có tốc độ dữ liệu tải xuống đạt gần 2 Gbps. 
  • Mạng 5G của VinaPhone có tốc độ download mạng vào khoảng 2.2 Gbps.

Theo nhiều đánh giá thì tốc độ mạng 5G sẽ nhanh gấp 10 lần mạng 4G trước đó. Điều này cho thấy các con số thử nghiệm của các nhà mạng là rất tích cực, rất triển vọng. Sau Viettel, cuối cùng Vinaphone và MobiFone cũng chính thức phủ sóng mạng 5G vào tháng 12/2020. Các hệ điều hành cũng đang nâng cấp để hỗ trợ việc cài đặt mạng 5G trên điện thoại thông minh. Theo đó, trên mỗi dòng máy của iPhone sẽ có cách kích hoạt 5G trên điện thoại iPhone khác nhau.

Sự xuất hiện của 4G đã làm thay đổi thị trường công nghệ một cách tích cực. Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ 5G ở Việt Nam thì việc thúc đẩy này còn diễn ra mạnh mẽ gấp nhiều lần. Nó không chỉ thay đổi thị trường công nghệ mà còn thay đổi rất nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. 

Điện thoại iPhone nào được hỗ trợ 5G

Ở nước ta hiện nay có mỗi dòng iPhone 12 series (iPhone 12/ iPhone 12 Pro/ iPhone 12 Pro Max) và iPhone 13 series mới ra là được hỗ trợ công nghệ 5G. Tuy nhiên, do chưa được Apple hỗ trợ băng tần nên dòng iPhone 12 series hiện nay chưa sử dụng được 5G thử nghiệm. Bạn chỉ các thể áp dụng cách kích hoạt 5G trên điện thoại iphone để cài đặt trước. Sau đó, khi 5G chính thức hoạt động thì người dùng iPhone 12 series mới có thể sử dụng được.

kich-hoat-5g-tren-iphone

Hướng dẫn bạn kích hoạt 5G trên iPhone

Như đã nói ở trên, mạng 5G ngày càng phủ sóng mạnh mẽ, rộng rãi trên toàn Việt Nam. Những dòng iPhone mới nhất cũng đã có được khả năng truy cập 5G sau khi các bản iOS 14 beta được ra mắt. Và trong tương lai gần là các bản iOS 14 chính thức được hỗ trợ băng tần. Hãy cùng cập tìm hiểu cách kích hoạt 5G trên điện thoại iPhone ngay sau đây nhé.

Trước hết, bạn cần cập nhật hệ iOS 14.5 Beta 3 nếu như điện thoại bạn chưa nâng cấp với các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, các bạn tải về bản cập nhật iOS 14.5 Beta 3 tại website Beta Profiles nhé. Trên màn hình giao diện, bạn sẽ thấy phiên bản iOS Beta 3 tại mục iOS 14 Download, hãy nhấn chọn mục Download nhé. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một bản mới xuất hiện và bạn hãy chọn vào Download Anyways để bắt đầu tải.

Bước 2: Sau khi quá trình download  iOS 14.5 Beta 3 hoàn tất. Bạn vào Cài Đặt của máy và sẽ thấy một mục là Đã tải về hồ sơ hãy chọn vào đó. Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào Cài đặt ở góc trên bên phải để bắt đầu cho việc Cài đặt Cấu hình iOS 14 Beta Software Profile.

Bước 3: Chọn Cài đặt khi bảng điều khoản của chương trình Developer Beta xuất hiện và ở màn hình tiếp theo bạn hãy chọn vào Xong. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy để tiếp đến với bước tiếp theo.

Bước 4: Sau khi máy đã khởi động lại, bạn chỉ cần mở Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt. Vậy  là bạn đã hoàn tất quá trình cài đặt iOs 14.5 Beta 3 rồi để hỗ trợ 5G rồi đó.

kich-hoat-5g-cho-iphone
Hình 4: Hướng dẫn bạn kích hoạt 5G trên iPhone

Trường hợp cách kích hoạt 5G trên iPhone 12 series

Sau đây là các bước trong cách kích hoạt 5G trên điện thoại iPhone:

Bước 1: Vào mục cài đặt trên điện thoại iPhone và chọn vào Di động. Để bắt đầu công cuộc kích hoạt 5G trên chiếc iPhone, bạn ấn chọn mục Tùy chọn dữ liệu di động.

Bước 2: Ở bước này, bạn hãy chọn vào Thoại & dữ liệu để đến với màn hình tiếp theo nhé. Tại mục 5G, có 2 cách tùy chọn thiết lập 5G đó là bật để luôn luôn sử dụng 5G hoặc 5G tự động. Đây là chế độ giúp tự động chuyển đổi giữa 5G và mạng 4G hay 3G. Phương Bắc khuyên các bạn nên để 5G tự động, tránh trường hợp di chuyển ra khỏi vùng phát 5G và mất kết nối.

Trên đây là hướng dẫn cách kích hoạt 5G trên điện thoại iPhone. Phương Bắc phụ kiện hy vọng bạn sẽ thao tác thành công và có trải nghiệm tuyệt vời về mạng 5G. Nếu như bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến iPhone hãy truy cập vào trang web của chúng tôi tại địa chỉ https://oplungiphone.net/.