Apple đã cho ra mắt tai nghe AirPods 2 và đáng ngạc nhiên là thiết kế của nó trung thành với vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung như phiên bản Airpod 1 trước đó. Tuy nhiên, chính vì đặc điểm này mà người dùng thậm chí không phân biệt Airpod 1 và Airpod 2 có gì khác nhau. Nếu bạn cũng đang cảm thấy dễ bị nhầm lẫn thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây của Phương Bắc Phụ Kiện sẽ giúp bạn giải quyết nhé.!

Những cải tiến vượt trội của AirPods 2 so với thế hệ đầu

Thương hiệu Apple luôn mong muốn mang đến những sản phẩm cao cấp, áp dụng công nghệ tiên tiến nhất đến với người dùng. Và tai nghe AirPods 2 cũng không ngoại lệ, đây là phiên bản nâng cấp với nhiều cải tiến thông minh, hữu ích như:

Thời lượng pin kéo dài hơn

AirPods 2 được trang bị chip H1 tân tiến vượt trội. Nhờ đó, thời lượng pin của AirPods 2 kéo dài hơn hẳn so với những gì mà con chip của AirPods 1 làm được. Thực tế, người dùng có thể đàm thoại liên tục 2 tiếng, nghe nhạc lên đến 5 tiếng.

Không chỉ là một chiếc AirPods thời trang, với phiên bản nâng cấp lần thứ 2 này, AirPods 2 đã khẳng định vai trò hữu ích của mình trong đời sống và công việc của người dùng. Hộp sạc được thiết kế đi kèm với AirPods nên bạn có thể mang theo bên người khi ra ngoài, đi công tác xa mà không lo bị hết pin giữa chừng.

>>>Bạn cần mua kính cường lực cho iPhone để bảo vệ điện thoại tốt hơn – Liên hệ ngay Phương Bắc để được tư vấn nhé.

AirPods-2
Thời lượng pin AirPods 2 kéo dài hơn so với phiên bản đầu tiên

Kết nối ổn định hơn

Thay vì cần đến Bluetooth 4.0, AirPods 2 đòi hỏi thiết bị của mình phải có ít nhất công nghệ Bluetooth 5.0 để kết nối thành công. Sự nâng cấp này mang đến khả năng kết nối nhanh chóng, ổn định, không bị tác động bởi các yếu tố lân cận.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển đổi giữa các thiết bị nhanh chóng mà âm thanh không hề bị gián đoạn. Thời gian chuyển đổi nhanh gấp đôi so với AirPods 1. Thử nghiệm khi chơi game, âm thanh truyền tải qua AirPods 2 có độ trễ thấp hơn hẳn so với phiên bản trước đó. Kết nối chuẩn xác, tốc độ truyền phát nhanh giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Có thể gọi trợ lý ảo

Không chỉ giới hạn trợ lý ảo trên thiết bị nữa, giờ đây bạn có thể gọi trợ lý ảo trên AirPods 2 bằng câu lệnh “Hey, Siri”. Đặc biệt, bạn sẽ không cần chạm tay hay thực hiện bất kỳ thao tác nào phức tạp. Phân biệt Airpod 1 và 2 rõ ràng nhất qua khả năng nhận diện lời nói của người dùng. Đây là cải tiến hiện đại, giúp người dùng sử dụng tiện lợi trong mọi hoàn cảnh.

phan-biet-AirPods-2
Có thể gọi trợ lý ảo thông qua câu lệnh  “Hey, Siri”

Bởi những ưu điểm vượt trội trên, Airpod 2 luôn được săn đón và hết hàng nhanh chóng tại các địa điểm phân phối chính hãng.

Phân biệt AirPods 1 và AirPods 2 bằng thông số

Ở cả hai phiên bản Airpod 1 và 2, Apple đều đặt dưới tai nghe một mã model. Đây là ký hiệu đánh dấu phiên bản cũng như cách để phân biệt AirPods 1 và 2 nhanh nhất. Nếu chưa hiểu về các mã model này, bạn có thể tra theo ký hiệu sau:

phan-biet-AirPods-2-1
Quan sát các thông số trên tai nghe để phân biệt Airpod 1 và 2
  • AirPod 2 có mã model: A2032 bên tai phải và A2031 bên tai trái.
  • AirPod 1 có mã model: A1523 bên tai phải và A1722 bên tai trái.

Phân biệt Airpod 1 và Airpod 2 qua hộp sạc

Hộp sạc là thiết kế đặc trưng nhất của bất kỳ mẫu tai nghe AirPods nào. Đây là dụng cụ bảo vệ cho tai nghe và cũng đảm nhiệm chức năng sạc cho AirPods. Nếu bạn đã quá quen với hình ảnh hộp sạc có dây từ đời đầu thì hẳn sẽ càng dễ nhầm lẫn hơn khi ở đời sau, Apple vẫn cho ra mắt loại hộp sạc có dây. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở chỗ: 

  • AirPods 1: Chỉ duy nhất loại hộp sạc có dây
  • AirPods 2: Có 2 loại là: hộp sạc có dây và hộp sạc không dây.

Bàn đến thiết kế của hộp sạc, chúng ta sẽ không tìm thấy quá nhiều sự thay đổi trên phiên bản cải tiến. Tuy nhiên, AirPods 2 loại hộp sạc không dây sẽ có thêm đèn báo ở gần nắp hộp. Đèn báo khá nhỏ nên người dùng khó nhìn thấy nếu nó không phát sáng. Ngoài ra, trên hộp sạc cũng có ký hiệu model để bạn phân biệt Airpod 1 và 2:

phan-biet-AirPods-2-2
Phân biệt Airpod 1 và 2 qua hộp sạc
  • Hộp sạc không dây có mã model là: A1938.
  • Hộp sạc thường có mã model là: A1602.

Phân biệt Airpod 1 và 2 bằng cài đặt trên máy

Bỏ qua các bước phân biệt Airpod 1 và 2 từ bên ngoài, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách phân biệt Airpod 1 và 2 ngay tại thiết bị mà nó kết nối bằng những bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt trên thiết bị đang kết nối với Airpod.

Bước 2: Vào phần cài đặt chung, chọn mục giới thiệu

Bước 3: Chọn vào phần Airpod để đọc thông tin về phiên bản Airpod mà bạn đang sử dụng. Tại đây, bạn sẽ được nhìn thấy tên của Airpod, số model và số serial.

Sau khi biết được số model của Airpod, bạn hãy kiểm tra theo ký hiệu ở phần trên để biết chính xác mình đang kết nối với Airpod 1 hay Airpod 2 nhé.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi nhằm giúp bạn phân biệt Airpod 1 và Airpod 2 đơn giản nhất. Chúng tôi hy vọng bạn không nhầm lẫn khi tìm hiểu, lựa chọn hay sở hữu các dòng Airpod của Apple. Cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ các bài viết của chúng tôi.