iPhone 12 Pro Max là dòng điện thoại hiện đại và nhiều chức năng xịn sò nhất của Apple hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng iPhone 12 Pro Max tối ưu hiệu năng tốt nhất cần lưu ý những gì? Tất cả sẽ được Phương Bắc Phụ Kiện bật mí trong nội dung bài viết ngay sau đây.

>>>>Đừng quên mua ốp lưng iPhone 12 Pro max cho dễ yêu để bảo vệ điện thoại tốt nhất nhé.!

iphone12-promax

1. Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang iPhone 12 Pro Max.

Dù sở hữu dòng điện thoại iPhone hay Android thì người dùng đều có thể chuyển dữ liệu sang iPhone 12 Pro Max. Nếu chuyển từ iPhone, người dùng chỉ cần dùng iPhone 12 Pro Max mới quét mã trên iPhone cũ là có thể chuyển toàn dữ liệu sang iPhone mới. Nếu chuyển từ Android thì người dùng cần tải ứng dụng Move to iOS trên Play Store để thực hiện chuyển dữ liệu một cách nhanh nhất.

2. Làm quen với cách điều khiển

Điểm đặc biệt của iPhone 12 Pro Max chính là nút home ảo thay cho nút vật lý vẫn thường thấy ở sản phẩm của hãng này. Một số cử chỉ điều khiển quan trọng người dùng cần làm quen như vuốt từ dưới màn hình lên để trở về màn hình chính, nhấn giữ nút nguồn để kích hoạt Siri, nhấn giữ đồng thời nút âm lượng và tắt nguồn để chụp màn hình.

3. Thiết lập Face ID, Touch ID cho iPhone 12 Pro Max

Thiết lập vân tay và nhận diện khuôn mặt là những cách bảo mật hiệu quả và tốt nhất cho iPhone.  Trong trường hợp thiết lập Face ID cho iPhone lần đầu, bạn vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Thiết lập Face ID rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình. Trong trường hợp bổ sung Face ID nhận dạng, bạn vào Cài đặt => Face ID & Mật mã => Thiết lập Diện mạo thay thế rồi làm theo hướng dẫn trên màn hình.

su-dung-iphone-12-promax
Thiết lập Face ID trên iPhone Pro Max rất dễ dàng

 4. Mua dung lượng iCloud

Dung lượng iCloud miễn phí dành cho iPhone 12 Pro Max chỉ có 5GB, gây bất tiện cho người dùng. Để tránh việc hết dung lượng khi cần thiết, người dùng nên mua dung lượng iCloud với giá từ 19.000 đồng cho gói 50GB/tháng, 59.000 đồng cho 200GB/tháng hoặc cao hơn tùy nhu cầu sử dụng.

5. Tìm hiểu tính năng mới trên iOS 14

iPhone 12 Pro Max được cài sẵn iOS 14 được cài đặt thêm nhiều tính năng mới đáng chú ý như thêm widget ra màn hình chính để cập nhật các thông tin mà không cần truy cập vào ứng dụng. Ngoài ra, còn có các tính năng khác như cảm ứng mặt lưng, giao diện Siri mới…

6. Bật sao lưu iCloud

Bật sao lưu iCloud  giúp chuyển dữ liệu tiện lợi hơn. Ngoài iCloud, người dùng có thể kết nối iPhone vào máy tính cài iTunes để sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng. Điều này còn giúp người dùng không lo mất dữ liệu khi điện thoại bị hỏng hoặc mất.

Đừng quên mua các Phụ kiện MagSafe tốt nhất cho iPhone 12 giúp sử dụng điện thoại tối ưu nhất.

su-dung-iphone-12-promax-1
Sao lưu iCloud giúp người dùng không lo mất dữ liệu

7. Cách bật tính năng tìm điện thoại (quan trọng)

Find My là tính năng cực kỳ quan trọng trên iPhone 12 Pro Max. Tính năng này giúp người dùng có thể theo dõi vị trí, khóa hoặc xóa dữ liệu iPhone khi làm mất máy. Find My còn tương thích với nhiều sản phẩm khác của Apple như iPad, Apple Watch, AirPods và Macbook.

8. Bật tính năng tầm với để làm chủ các tác vụ trên màn hình lớn của iPhone 12 Pro Max

Trên iPhone 12 Pro Max có một trợ năng tầm với có tên là Reachability. Tính năng  giúp thu nhỏ toàn bộ giao diện xuống nửa dưới của màn hình để hỗ trợ sử dụng bằng một tay. Bạn cần vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => bật Reachability

Bạn cũng có thể kích hoạt Reachability bằng cử chỉ chạm vào mặt sau iPhone bằng cách vào Cài đặt => Trợ năng => Cảm ứng => Chạm vào mặt sau rồi chọn Chạm hai lần hoặc Chạm ba lần để gán hành động vào. Tiếp theo, chọn Tầm với ở phần Hệ thống.

9. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 12, iPhone Pro, iPhone 12 Pro Max

Cách 1: Tắt từng ứng dụng riêng lẻ bằng cửa sổ đa nhiệm

  • Bước 1: Vuốt từ dưới màn hình lên giữa rồi thả tay ra để mở cửa sổ đa nhiệm
  • Bước 2: Sau đó, vuốt ứng dụng ngầm cần tắt lên trên hoàn tất thao tác.

Cách 2: Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm bằng cài đặt

  • Bước 1: Mở Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền.
  • Bước 2: Chọn tắt tất cả các ứng dụng ngầm

10. Cách cài nhạc chuông iPhone 12 Pro Max bằng iTunes

10.1 Cách tải và cài đặt iTunes về máy tính

Đối với Macbook

  • Bước 1: Với các máy macOS 10.14 trở về trước đều được cài sẵn iTunes, mac OS 10.15 trở lên bạn cần tải về phiên bản iTunes thích hợp
  • Bước 2: Mở file vừa tải xuống rồi làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Đối với laptop Windows

Các tải cũng tương tự như trên Macbook, chỉ khác ở chỗ bạn cần chọn Windows => Download iTunes for Windows now rồi mở file vừa tải và tiến hành thực hiện các bước cài đặt để Install

su-dung-iphone-12-promax-2
Cách cài và tải iTunes về iPhone 12 Pro Max khá đơn giản

10.2 Cách cài nhạc chuông iPhone 12 bằng iTunes

Trước tiên, khi muốn cài nhạc chuông bằng iTunes, bạn cần tạo đoạn nhạc chuông mình thích. Lưu ý, thời lượng đoạn nhạc nên ít hơn 30 giây. Cách cài nhạc chuông như sau:

  • Bước 1: Dùng dây cáp sạc kết nối iPhone với máy tính => chọn biểu tượng iPhone trên iTunes.
  • Bước 2: Chọn Tones rồi kéo thả file nhạc chuông cần cài vào => Sync
  • Bước 3: Mở iPhone lên rồi vào Cài đặt => Âm thanh => Nhạc chuông. Tại đây bạn chọn đoạn nhạc chuông theo ý muốn là được.

11. Cách tắt mạng 5G trên iPhone 12 Pro Max

Để tắt 5G trên iPhone 12 Pro Max, bạn vào Settings => Cellular => Cellular Data Options => Voice & Data rồi chọn LTE. Tắt mạng 5G giúp người dùng tiết kiệm pin cũng như Data cho sim.

12. Vô hiệu hoá “Làm mới ứng dụng trong nền”

Các ứng dụng chạy nền có thể ảnh hưởng đến thời lượng pin, hiệu suất thiết bị khi dữ liệu được làm mới liên tục. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ giúp điện thoại chạy nhanh hơn, ít hao pin hơn.

13. Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng

Bạn nên tắt chế độ tự kiểm soát độ sáng phù hợp. Đây là một trong những cách giúp cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone 12 Pro Max cũng như các dòng điện thoại khác. Để tắt tính năng này, bạn vào Settings => Accessibility => Display & Text Size => tắt Auto Brightness

14. Cách quay video HDR mới trên iPhone 12 Pro Max

Quay video HDR sẽ tạo ra những video có màu sắc sinh động, độ tương phản cao hơn. Để kích hoạt, bạn vào Settings => Camera => Record Video => kích hoạt HDR Video.

15. Tùy chỉnh Màn hình chính

Giờ đây, người dùng sẽ thoải mái tùy chỉnh màn hình chính với iOS 14 là thêm widget vào Màn hình chính. Với việc tùy ý cài đặt hình nền, người dùng sẽ thể hiện được cá tính cá nhân trên chiếc điện thoại của mình nhiều hơn.

16. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển – Control Center

Cách tùy chỉnh Trung tâm điều khiển khá đơn giản. Đầu tiên, bạn vào Setting => Control Center, Sau đó bạn có thể thêm hoặc xóa bất kỳ tiện ích nào theo mong muốn của mình bằng cách nhấn vào dấu “+” để thêm hoặc “-” để xóa.Trên đây là cách sử dụng iPhone 12 pro max tối ưu hiệu năng tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nếu có những chia sẻ thú vị và hữu ích hơn, bạn đọc đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi để mọi người cùng biết nhé!