Nếu như bạn đang loay hoay tìm cách xóa lịch sử đã xem hay xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube thì bài viết này dành cho bạn. Phương Bắc phụ kiện sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện đơn giản và hiệu quả nhất để thanh lọc nội dung trên Youtube. Để từ đó giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng này.

Tại sao bạn cần phải xóa lịch sử YouTube?

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube là cách để loại bỏ các nội dung không cần thiết ra khỏi ô tìm kiếm. Khi các cụm từ tìm kiếm biến mất sẽ không còn ảnh hưởng đến nội dung video đề xuất của bạn. Điều này giúp bạn bảo vệ được quyền riêng tư của cá nhân tốt hơn. Đặc biệt là khi người khác mượn thiết bị của bạn để xem video trên Youtube.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Youtube Music. Với chế độ tự động phát bài hát tiếp theo, bạn có thể sẽ nghe lại một bài hát mà mình không thích trong list danh sách đã nghe. Vì vậy thanh lọc list nội dung sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất.

cach-xoa-lich-su-tim-kiem-tren-youtube-tren-iphone-oppo-samsung
Hình 1: Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Cách xóa lịch sử YouTube trên máy tính

Khi xem bất kỳ video nào trên Youtube dù bạn đã tắt nó đi, tắt luôn cả máy tính thì lịch sử của ứng dụng vẫn ghi lại máy tính bạn đã xem. Cách tốt nhất để người khác không biết những gì bạn đã xem là xóa lịch sử xem Youtube đi bằng các bước sau:

Bước 1: Để thực hiện việc xóa lịch sử tìm kiếm trên youtube, bạn hãy truy cập trang web YouTube. Nhấn vào biểu tượng menu, nút được đặt ở góc trái màn hình. Sau đó, chọn mục History (bên dưới Library trong thanh sidebar).

Bước 2: Tiến hành xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube:

  • Trường hợp muốn xóa các tìm kiếm mà bạn vừa thực hiện trên YouTube. Bạn chọn Search History và nhập dấu X ở bên phải tìm kiếm để xóa.
  • Để xóa tất cả lịch sử tìm kiếm trên Youtube của bạn, hãy ấn chọn Search History trong mục History Type, sau đó nhấp vào lệnh Clear All Search History. Như vậy là bạn đã xóa những video đã thực hiện tìm kiếm trước đó.

Bước 3: Thực hiện xóa các video đã xem trên Youtube

  • Nếu như bạn chỉ muốn xóa một mục video duy nhất ra khỏi lịch sử đã xem. Nhấp hoặc chạm vào biểu tượng dấu X ở bên phải video. Lưu ý, nếu bạn sử dụng Youtube trên máy tính để bàn thì cần phải rê chuột qua video để dấu X xuất hiện.
  • Để xóa tất cả các video mà bạn đã xem trên youtube. Hãy nhấp vào mục Clear All Watch History, ở bên phải các video đã xem. Lúc này, một hộp thoại sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn xác nhận. Để xác nhận lựa chọn của mình, bạn nhấn vào Clear All Watch History.
cach-xoa-lich-su-youtube-tren-may-tinh
Hình 2: Cách xóa lịch sử YouTube trên máy tính

Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube trên iPhone

Tài khoản Youtube là tài khoản cá nhân dùng, luôn có những video bạn muốn giữ riêng cho mình. Tuy nhiên, có thể bạn cần phải cho một ai đó mượn điện thoại vì một lý do nào đó. Bạn không muốn việc người khác biết bạn đã xem hay tìm gì trên Youtube. Hãy để Phương Bắc mách bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm Youtube cũng như video mà bạn đã xem trên iPhone.

Bước 1: Mở apps ứng dụng YouTube trên chiếc iPhone của bạn và chọn vào biểu tượng Library (Thư viện).

Bước 2: Để xoá từng nội dung vừa xem trên Youtube, bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm của video đó. Sau đó, chọn Remove from Watch history (Xóa khỏi Lịch sử xem).

Bước 3: Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm, nằm ở góc phải màn hình điện thoại để xoá toàn bộ nội dung. Chọn quản lý danh sách video.

  • Chọn mục Clear Watch History: xóa video đã xem trên Youtube.
  • Chọn mục Clear Search History: xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube.

Bước 4: Một thông báo yêu cầu xác nhận xuất hiện. Để xác nhận hoạt động của bạn bằng cách chọn xóa video đã xem.

Trên đây là cách để bạn xóa lịch sử tìm kiếm Youtube cũng như như các video đã xem trên iPhone. Tuy nhiên, bạn sẽ không có tuỳ chọn xoá từng kết quả mà là xoá hết. Vì vậy, để xóa từng mục thì hãy đăng nhập vào tài khoản Youtube của bạn trên trình duyệt Web. Tiến hành xóa theo như hướng dẫn cách xóa lịch sử YouTube trên máy tính ở trên.

Tim-hieu-cach-xoa-lich-su-xem-va-tim-kiem
Hình 3: Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube trên iPhone bạn nên biết

Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube trên Android

Với tính năng tự động phát trên trang chủ của Youtube thì những video mà bạn đã xem sẽ được lưu vào lịch sử hoạt động. Điều này sẽ dẫn đến việc list danh sách đã xem của bạn sẽ rất nhiều, làm ảnh hưởng đến việc tìm kiếm. Để có những trải nghiệm tốt nhất thì nên thường xuyên xóa những video không cần thiết ra khỏi tài khoản Youtube. Bạn cũng dễ dàng xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube trên Apps Android với trình tự như sau:

Bước 1: Trước tiên, mở app ứng dụng YouTube trên điện thoại Android. Tìm biểu tượng Library-Thư viện trên thanh công cụ, sau đó nhấn tùy chọn History .

Bước 2: Nếu muốn xoá từng nội dung đã xem bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm, nằm bên phải của video đó. NhấP chuột và chọn Remove from Watch history.

Bước 3: Nếu muốn xoá toàn bộ nội dung tìm kiếm và xem trước đó. Nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc phải màn hình và chọn History Settings. Kéo xuống dưới mục History & Privacy.

  • Chọn Clear Watch History để xóa tất cả nội dung mà bạn đã xem trước đó.
  • Chọn Clear Search History để bạn có thể xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm YouTube của bản thân.

Bước 4: Một thông báo yêu cầu xác nhận xuất hiện. Để xác nhận hoạt động của bạn bằng cách chọn xóa video đã xem.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy video này biến mất khỏi lịch sử xem với thông báo “This item has been removed from your history”. Nếu như bạn thường xuyên nghe nhạc trên Youtube thì nên thanh lọc nội dung thường xuyên. Bởi vì mỗi một bài hát hay video mà bạn xem sẽ xuất hiện trong lịch sử xem YouTube.

xoa-lich-su-youtube-01
Hình 4: Cách xóa lịch sử tìm kiếm YouTube trên Android

Như vậy là Phương Bắc phụ kiện đã vừa hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên YouTube siêu đơn giản và nhanh chóng nhất. Nếu như bạn cần thêm bất kỳ thông tin bổ ích nào khác hãy truy cập tại https://oplungiphone.net/. Chúng tôi thường xuyên cập nhật các tin tức về công nghệ hữu ích  để giúp người dùng có nhiều trải nghiệm tốt nhất.

Ngoài ra, nếu như bạn đang muốn tìm kiếm những phụ kiện xinh xắn cho chiếc dế yêu của mình thì đừng bỏ qua Phương Bắc phụ kiện nhé. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại phụ kiện chính hãng, đa dạng mẫu mã với giá cả hợp lý.