Khi nhận thấy chiếc điện thoại iPhone của bạn bị lỗi ứng dụng, chạy chậm, bị đơ, hiệu suất hoạt động của máy không giống như ban đầu nữa thì chứng tỏ RAM đã bị đầy. Người dùng cần tiến hành giải phóng RAM trên iPhone để máy hoạt động được nhanh hơn. Vậy cách xóa RAM iPhone như thế nào? Hãy cùng Phương Bắc phụ kiện tìm hiểu về cách xóa RAM iPhone trong bài viết này nhé!

>>>Đưng quên tham khảo mẫu ốp lưng iPhone 13 để mua ngay cho dế yêu nhé.!

ram-dien-thoai

RAM trên iPhone là gì?

RAM chính là tên viết tắt của bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. Đây chính là nơi thực hiện các quy trình đang hoạt động. RAM là một trong những phần cứng quan trọng nhất của điện thoại iPhone. Tốc độ chạy nhanh hay chậm của điện thoại đều phụ thuộc vào RAM.

Trên thực tế, hệ điều hành iOS của điện thoại iPhone luôn kiểm tra và quản lý RAM rất tốt. Tuy nhiên, khi các bạn thực hiện quá nhiều thao tác trong cùng một lúc như: Tải quá nhiều trò chơi, chỉnh sửa các ứng dụng hoặc phát trực tuyến qua LTE… thì sẽ gây khó khăn cho iPhone. Đối với những dòng điện thoại iPhone cũ, từ iPhone 8 trở về trước khi RAM đầy sẽ khiến thao tác máy trở nên chậm chạp. 

Những dấu hiệu cho thấy các bạn cần xóa RAM trên điện thoại iPhone 13

  • Khi hiệu suất chiếc điện thoại iPhone của bạn bị giảm, việc thực hiện bất kỳ thao tác hay mở ứng dụng nào đó sẽ rất mất thời gian. 
  • Thực hiện các thao tác vuốt hay nhất nút phải chờ rất lâu máy mới phản hồi lại.

Tất cả những điều này khiến cho thao tác của các bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và bị gián đoạn khi có việc quan trọng và cần gấp. Khi gặp vấn đề này trên điện thoại iPhone 13, cách xử lý tốt nhất là xóa RAM. 

lam-the-nao-de-giai-phong-bo-nho-ram-tren-iphone-1

Xóa RAM trên iPhone là gì?

Việc xóa RAM trên Iphone có thể hiểu là cách giải phóng và loại bỏ bớt những thông tin không cần thiết trong RAM. Khi dữ liệu trong RAM đã được giảm bớt đi, tốc độ hoạt động của điện thoại iPhone sẽ nhanh hơn và mượt mà hơn. Xóa RAM là cách vô cùng an toàn để tăng hiệu suất hoạt động cho chiếc điện thoại của bạn. Việc xóa RAM không ảnh hưởng đến các tính năng của máy, chỉ có tiến trình thực hiện các thao tác sẽ nhanh  hơn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi này. 

Có rất nhiều cách xóa RAM iPhone nhưng trong bài viết, Phương Bắc phụ kiện sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách xóa RAM iPhone phổ biến và dễ dàng thao tác nhất trong năm 2021.

Cách 1: Xóa RAM iPhone bằng AssistiveTouch

Cách xóa RAM cho điện thoại iPhone này được sử dụng cho các dòng điện thoại như sau:

iPhone 13 mini, iPhone 13 hoặc iPhone 13 Pro Max, dòng iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS, XR và iPhone X, những thiết bị có Face ID đều có thể xóa RAM iPhone bằng Assistive Touch.

Thực hiện  cách xóa RAM iPhone với Assistive Touch như sau:

  • Bước 1: Các bạn bấm vào phần Cài đặt sau đó lựa chọn Hỗ trợ tiếp cận.
xoa-ram-tren-iphone
  • Bước 2: Trong phần hỗ trợ tiếp cận, các bạn bấm vào Chạm (Assistive Touch).
giai-phong-ram-tren-iphone
  • Bước 3: Sau đó, các bạn hãy thực hiện thao tác bằng cách bật nút bên cạnh của Assistive Touch.
giai-phong-ram-tren-iphone-1
  • Bước 4:  Tới bước này, hãy quay lại phần Cài đặt và nhấn vào phần Chung.
  • Bước 5: Lựa chọn vào phần Tắt máy.
giai-phong-ram-tren-iphone-2

Bước 6: Các bạn hãy nhấn một lần vào Assistive Touch rồi vừa chạm vừa giữ nút Home ảo của phần Assistive Touch.

Hãy đợi cho đến khi thấy màn hình iPhone của các bạn nhấp nháy và nó quay trở lại màn hình khóa, tới đây thì thao tác được hoàn tất. Như vậy, các bạn đã xóa thành công RAM trên điện thoại iPhone của mình.   

giai-phong-ram-tren-iphone-3

 Cách 2: Xóa RAM trên iPhone bằng nút Home và nút Nguồn

Vì các dòng điện thoại iPhone như: iPhone 8 và 8 Plus, iPhone 7, 7 Plus, iPhone SE, iPhone 6, 6S và 6S Plus không có tính năng Face ID nên thao tác xóa RAM sẽ nhanh chóng hơn. Những người dùng dòng điện thoại sẽ không cần phải sử dụng đến Assistive Touch mà vẫn có thể xóa RAM được. Cách xóa RAM iPhone bằng nút Home và nút Nguồn sẽ được thực hiện như sau.

  • Bước 1: Các bạn vừa nhấn vừa giữ nút Nguồn cho tới khi trên màn hình điện thoại xuất hiện dòng chữ “trượt để tắt nguồn”.
  • Bước 2: Các bạn thả nút nguồn rồi sau đó hãy giữ nút Màn hình chính trong khoảng thời gian 5 giây.

Khi thấy trên màn hình nhấp nháy thì đó là báo hiệu rằng bạn đã xóa xong RAM trên điện thoại iPhone của mình.

Như vậy, Phương Bắc phụ kiện đã hướng dẫn cho các bạn xong 2 cách xóa RAM iPhone cho tất cả các dòng điện thoại Iphone cũ và dòng điện thoại iPhone 13 mới được ra mắt. Hi vọng các bạn sẽ thành công với cách mà chúng tôi đã hướng dẫn.

Ngoài ra, quý khách hàng có nhu cầu mua các linh kiện điện thoại iPhone chính hãng, chất lượng tốt hãy đến ngay cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ: 336/44/7A Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TP.HCM.

Các linh kiện đều được nhập khẩu chính hãng, có mức giá hợp lý, cạnh tranh với thị trường. Nếu các bạn cảm thấy cách làm này hữu ích và đơn giản, hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè mọi người đều biết cách thực hiện. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách xóa RAM iPhone, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0965151515.