Có nên mua iPhone có dung lượng lớn hay nên chọn mua chọn mua iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm chi phí rồi sử dụng thêm tài khoản iCloud để lưu trữ? Chắc hẳn, đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang băn khoăn khi lựa chọn một mẫu điện thoại nhà Táo bất kỳ, vậy thì iFans nên mua iPhone dung lượng bao nhiêu là vừa? Hãy cùng Phương Bắc phụ kiện tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên nhé!

Mua iPhone có dung lượng phù hợp với túi tiền?

Mỗi người dùng iPhone nói riêng và những người dùng smartphone nói chung, đều có những mục đích sử dụng điện thoại khác với nhau. Dựa vào đó, bạn cũng có thể lựa chọn cho bản thân một phiên bản bộ nhớ lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

>>>Bạn đang tìm mua ốp lưng cho điện thoại iPhone 13 – Liên hệ ngay Phương Bắc để mua với giá rẻ nhất.

nen-mua-iphone-dung-luong-lon-khong
iPhone không thể nâng cấp bộ nhớ bằng thẻ nhớ như những mẫu Android.

Chính vì thế, khi chọn mua iPhone – những mẫu điện thoại này không thể nâng cấp bộ nhớ bằng thẻ nhớ thông dụng, người dùng thường đắn đo suy nghĩ rằng nên mua iPhone dung lượng cao một lần rồi thôi hay chọn mua iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm kinh phí.

Theo mình, việc chọn mua những mẫu iPhone tuy có bộ nhớ thấp vẫn khá ổn ở thời điểm hiện nay. Bởi, dòng iPhone thấp nhất mà Apple vẫn còn khuyến nghị cho người dùng là iPhone 11 và phiên bản bộ nhớ thấp nhất của thiết bị này là 64 GB. Khá ổn với nhu cầu lưu trữ thấp như ảnh chụp cơ bản, hay chỉ là các ứng dụng thường ngày bạn đang sử dụng.

Nhưng nếu k ngại giá thành, bạn nên chọn mua những dòng iPhone có dung lượng cao hơn để sử dụng cho thoải mái. Mặc dù, nhu cầu sử dụng có thể chỉ dừng lại ở mức lưu trữ ảnh chụp hay đoạn video để đăng tải lên mạng xã hội, hoặc cùng đôi ba ứng dụng thông thường như Facebook, Instagram,… hay vài tựa game nặng ‘đô’ chút như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile thì bộ nhớ 128 GB vẫn thường xuyên thông báo đầy.

Có nên mua iPhone có dung lượng 512GB và 1TB hay không? 

Tùy theo nhu cầu sử dụng, giải trí hay công việc, mà bạn sẽ có những lựa chọn phiên bản bộ nhớ phù hợp nhất với bản thân. Theo Phương Bắc, người dùng cơ bản nên chọn iPhone 2022 với dung lượng bộ nhớ từ 128 GB trở lên, vì trong tương lai đâu ai biết nhu cầu lưu trữ của bản thân có tăng thêm nữa không.

nen-mua-dung-luong-iphone-bao-nhieu-1

Bên cạnh đó, nếu bấy nhiêu đó dung lượng cũng không đủ để bạn lưu trữ, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ iCloud để có thêm dung lượng lưu trữ nội dung cần thiết, đảm bảo thiết bị có đủ bộ nhớ dùng cho các nhu cầu sử dụng khác. Vì thế, nếu tài chính cho phép bạn, dù bạn có mua iPhone có bộ nhớ 256 GB hay 512 GB, thậm chí là đến 1 TB thì cũng sẽ chẳng bao giờ là dư thừa đâu.

Khi mua dung lượng iPhone cần lưu ý gì?

Nếu bạn một mẫu iPhone với bộ nhớ không quá cao, nhưng nhu cầu lưu trữ của bạn lại ngày một’ tăng lên. Có lẽ, bạn bè xung quanh bạn hay đa số lời khuyên trên các diễn đàn sẽ gợi ý bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ trực tuyến bằng iCloud của Apple.

Theo mình, đây là một cách thức ổn áp để ‘tăng’ thêm dung lượng bộ nhớ của thiết bị iPhone. Mặc định, khi sở hữu một tài khoản iCloud (hay Apple ID) của Apple, bạn đã có riêng 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu muốn sử dụng thêm, bạn sẽ bỏ thêm phí để mua và có thể lưu trữ dữ liệu nhiều hơn.

Với 19.000 đồng/tháng bạn sẽ nhận về 50GB lưu trữ, 59.000 đồng/tháng sẽ là 200 GB và con số này sẽ tăng lên đến 2TB với cước phí 199.000 đồng/tháng.

nen-mua-dung-luong-iphone-bao-nhieu-2
iCloud phù hợp với mọi đối tượng người dùng iPhone.

Ưu điểm của phương thức giúp tăng thêm dung lượng cho iPhone này chính là bạn sẽ có thêm nhiều dung lượng cho nhu cầu lưu trữ thông tin dữ liệu của mình, cũng như có thể đồng bộ dữ liệu với nhiều thiết bị khác nhau chỉ với một khoản kinh phí nhất định. 

Tuy nhiên, việc sử dụng iCloud để tăng thêm dung lượng cho iPhone lại ít phù hợp hơn với những đối tượng người dùng thuộc nhóm luôn cần sử dữ liệu thông tin tức thì, liên tục. 

Đa phần người dùng thuộc vào nhóm này thường hướng đến sáng tạo với những nội dung trực tiếp có trên điện thoại, cụ thể là những mẫu iPhone. Vì thế, họ cần những dữ liệu, nội dung luôn cần có trực tiếp trên máy để mang lại hiệu quả, tốc độ xử lý cao nhất chứ không phải phải chờ đợi đồng bộ từ dịch vụ đám mây như iCloud về thiết bị.

Trên đây, là những chia sẻ của Phương Bắc phụ kiện về câu hỏi có nên mua iPhone dung lượng lớn không. Đối với mình, dung lượng bộ nhớ của iPhone càng cao là càng tiện lợi, bởi nhu cầu lưu trữ dữ liệu của chúng ta sẽ không bao giờ giảm, ngược lại tăng, thế nên tại sao chúng ta không đầu tư ngay từ đầu nhỉ?

Còn bạn thì sao, ý kiến của bạn về câu hỏi này như thế nào? Hãy chia sẻ cho chúng mình cùng biết ở ngay phần bình luận bên dưới, bạn nhé! Nếu bạn đang có những nhu cầu mua iPhone đời mới, với bộ nhớ lưu trữ cao và được tự vấn mua hàng. Tham khảo ngay website chính thức của Phương Bắc, có thể bạn sẽ tìm được một chiếc điện thoại iPhone phù hợp đấy nhé.