iPhone bị treo táo hay còn được gọi là treo logo Apple là tình trạng quen thuộc đối với người dùng sản phẩm “Táo cắn dở” lâu năm. Và tình trạng này hoàn toàn có thể tự khắc phục được tại nhà chỉ bằng vài thao tác đơn giản mà không cần đến tiệm để sửa chữa. Hãy để Phương Bắc phụ kiện chia sẻ nguyên nhân và cách xử lý tình trạng iPad, iPhone bị treo táo cực nhanh chóng nhé!

Cách xử lý tình trạng iPhone bị treo táo hiệu quả

Khởi động lại iPhone

Khi iPad, iPhone của bạn bị treo táo với biểu hiện như màn hình đen thui hoặc bị đơ cảm ứng thì bạn buộc phải khởi động lại máy để khôi phục và có thể sử dụng tiếp tục. Tuy nhiên, bạn hãy để máy nghỉ ngơi ít nhất 30 phút hơn trước khi khởi động lại vì có thể do máy đã hoạt động quá tải với công suất.

Dưới đây là những cách khởi động lại các dòng iPad, iPhone bị treo táo thông dụng:

 • Với dòng iPad, iPhone có tích hợp Face ID: Bạn hãy nhấn rồi nhả nhanh lần lượt các nút Tăng/ Giảm âm lượng để tắt nguồn. Tiếp tục nhấn và giữ nút Nguồn của iPhone cho đến khi máy bắt đầu khởi động lại (màn hình xuất hiện logo Apple – hình quả táo cắn dở).

>>>Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 giá sỉ – Liên hệ ngay Phương Bắc để mua với giá tốt nhất.

iphone-bi-treo-tao
Khởi động lại iPhone khi máy bị treo tao
 • Với dòng iPhone 8 trở lên: Như trên, bạn nhấn rồi nhả nhanh lần lượt các nút Tăng/ Giảm âm lượng. Sau đó nhấn và giữ nút Side cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple khởi động lại.
 • Với iPod touch (thế hệ thứ 7), iPhone 7 và dòng iPhone 7 Plus: Bạn nhấn và giữ cùng lúc nút Nguồn (ở trên cùng hoặc bên hông thiết bị) và nút Giảm âm lượng cho đến khi thấy logo Apple  xuất hiện lên.
 • Với dòng iPhone 6s trở xuống, iPad có nút Home và iPod touch (thế hệ thứ 6) trở xuống: Bạn nhấn và giữ cùng lúc các nút Home (chính giữa máy), nút Tăng âm lượng (bên hông máy) cho đến khi màn hình xuất hiện logo quả Táo Apple.

Cắm sạc thiết bị

Nếu tệ hơn, bạn gặp trường hợp iPad, iPhone bị treo táo và không thể khởi động lại được thì hãy thử cách khắc phục sau nhé:

 • Hãy cắm sạc cho iPhone trong tối đa 1 giờ. Sau khoảng vài phút cắm sạc, màn hình thông báo sạc có thể xuất hiện hoặc không tùy tình trạng của máy.

>>>iPhone bị vô hiệu hóa bạn chưa biết cách xử lý – Xem ngay bài viết để rỏ hơn nhé.

iphone-bi-treo-tao-1
Màn hình báo sạc
 • Sau khoảng 1 giờ cắm sạc, nếu màn hình sạc đã xuất hiện thì bạn chỉ cần đợi cho máy được sạc đầy và đợi tầm 3 tiếng để thực hiện khởi động lại iPhone nhằm cho máy được thời gian nghỉ ngơi. 
 • Ngược lại nếu sau hơn 1 giờ cắm sạc mà màn hình sạc vẫn chưa xuất hiện hoặc hiển thị thông báo đang kết nối với nguồn sạc. Thì bạn nên kiểm tra lại các giắc cắm, dây cáp hoặc adapter sạc cẩn thận để đảm bảo chúng không bị hư hỏng hoặc bị lỏng lẻo nhé!

Kết nối với máy tính để Update lại iPad, iPhone

Trong các trường hợp iPad, iPhone bị treo táo trong lúc đang khởi động lại sau khi bật nguồn. Lúc này, màn hình iPad, iPhone thường chỉ hiển thị logo Apple hoặc thậm chí chỉ xuất hiện màu đỏ hay xanh lam. Và dưới đây là cách để khắc phục cho lỗi treo táo này:

 • Bước 1. Kết nối iPad, iPhone với máy tính có cài phần mềm iTunes hoặc Finder bằng dây cáp. Sau đó khởi chạy các phần mềm này bằng máy tính.
 • Bước 2. Tìm kiếm và click chọn thiết bị iPhone của bạn bên trong giao diện phần mềm iTunes hoặc Finder trên máy tính. 
 • Bước 3. Sau khi iPad, iPhone bị treo táo đã kết nối được với máy tính, thì bạn chỉ việc thực hiện các hướng dẫn xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 4. Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện tùy chọn là Restore (Khôi phục) hoặc Update (Cập nhật). Bạn tùy click chọn Update để cài lại phiên bản iOS cho iPad, iPhone bị treo táo.

Một số lưu ý khác khi iPhone bị treo táo 

Đem máy đến trung tâm bảo hành 

Nếu bạn không tự tin hoặc không dám chắc để tự thao tác với iPhone của bạn, hãy mang nó đến trung tâm bảo hành và sửa lỗi cho chúng nhé.

Khôi phục máy có thể bị mất dữ liệu 

Nếu bạn mắc lỗi treo Táo trong lúc khôi phục khởi động lại máy. Bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của chiếc máy tính. Có thể sau khi quá trình này hoàn tất, dữ liệu của bạn sẽ biến mất

Những sự cố khác cần phải đến trung tâm bảo hành để xử lý 

– Sau khi thực hiện tất cả các thao tác trong bài viết nhưng màn hình vẫn đen.

– Màn hình đen nhưng nhưng vẫn phát ra âm thanh và có độ rung.

– Màn hình vẫn đen nhưng thiết bị vẫn kêu khi bật tiếng hoặc kết nối với nguồn.

– Màn hình đang bật nhưng không nhấn điều khiển được.

– Nút bị hỏng hoặc bị kẹt khiến bạn không khởi động lại máy được.

– Thiết bị chỉ hiển thị logo trái táo, hoặc hiển thị một màu đồng nhất hoặc không được nhận dạng trong iTunes trên PC.

Trên đây là tất cả những hướng dẫn từ đơn giản nhất để bạn có thể tự khắc phục iPhone bị treo táo trong những trường hợp không may. Nếu bạn thành công thì hãy chia sẻ với Phương Bắc nhé.