Điện thoại di động là vật thiết yếu đối với chúng ta hiện nay. Nó giúp ta trao đổi thông tin nhanh hơn và mang lại nhiều lợi ích. Nhưng đôi khi sự bất cẩn của mình sẽ làm điện thoại hư hỏng hoặc rơi xuống nước. Vậy trong trường hợp khi iPhone bị rơi xuống nước có sửa được không? Đừng lo lắng, ở bài viết này Phương Bắc phụ kiện sẽ mách bạn một số mẹo để khắc phục vấn đề này nhé! 

>>>Bạn đang sở hữu iPhone 12, và muốn tìm ốp lưng cho iPhone 12 liên hệ ngay Phương Bắc để được hổ trợ nhé.!

dien-thoai-roi-xuong-nuoc
Đừng bất cẩn để chiếc iphone của bạn rơi xuống nước

Nguyên nhân iPhone bị rơi xuống nước 

Nguyên nhân khiến chiếc Iphone của bạn vô tình bị rơi xuống nước khi đang trong nhà vệ sinh, khi đi bơi hoặc vô tình mắc mưa. Ngoài ra có thể là do bạn bất cẩn, chưa kiểm tra áo quần cẩn thận trước khi mang đi giặt. 

Từ những dòng Iphone 7 trở đi sẽ được trang bị khả năng kháng nước, bạn đừng lầm tưởng với khả năng chống nước. Vì khi các linh kiện trong máy gặp nước sẽ gây ra nhiều lỗi, dẫn đến hư hỏng. 

Iphone rơi xuống nước có sửa được không và cách sơ cứu iphone khi bị rơi xuống nước? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé. 

Các hiện tượng thường gặp khi Iphone bị rơi xuống nước 

Iphone rơi xuống nước tuỳ vào mức độ nghiêm trọng mà xảy ra những hiểu hiện nhất định. Ví dụ như những hiện tượng thường gặp dưới đây.

Iphone bị mất âm thanh 

Loa của các máy Iphone đều có thiết kế là mạch hở. Vì vậy khi rơi xuống nước, loa sẽ là bộ phận đầu tiên bị nước xâm nhập và làm hư hỏng. Khi đó âm thanh phát ra sẽ rất nhỏ và rè. 

Vì loa ở vị trí hở nên nguồn nước cũng có thể theo đó mà thoát ra ngoài, giúp loa trở lại trạng thái ban đầu theo thời gian. Nhưng vẫn có một số trường hợp không thể tự khỏi.

Iphone không nhận SIM 

Chỗ lắp thẻ SIM cũng là vị trí hở tiếp theo dễ bị nước tấn công. Khi bị nước xâm nhập, nước sẽ làm hỏng thẻ sim hoặc chỗ cắm SIM của bạn. Lỗi này rất nghiêm trọng, vì khi đó chiếc Iphone của bạn sẽ không nhận diện được mạng điện thoại. Dòng chữ “Không có SIM/ Không có dịch vụ” sẽ xuất hiện ngay trên góc trái màn hình điện thoại. Bạn có thể phát hiện dễ dàng để kịp thời sửa chữa. Tránh tình trạng để lâu làm hư hại những linh kiện gần kề. 

xu-ly-dien-thoai-roi-xuong-nuoc
Tháo khe chọc SIM để xử lý nước 

Iphone khởi động liên tục

Iphone là thiết bị có thời gian khởi động lâu hơn các hãng điện thoại khác. Nếu chúng ta thấy trình trạng Iphone khởi động liên tiếp, xuất hiện logo quả táo liên tục trên màn hình. Thì có thể điện thoại của bạn đã bị rơi xuống nước và làm hư hại về phần cứng. 

Iphone luôn bị dừng ở chế độ tai nghe 

Khi nước vô tình rơi vào cổng cắm tai nghe hoặc cổng lightning thì có thể điện thoại sẽ hiểu làm rằng điện thoại đã được kết nối với tai nghe. Vì thế làm điện thoại của bạn luôn bị dừng ở chế độ tai nghe. 

Để phát hiện lỗi này, bạn có thể ấn nút tăng hoặc giảm âm lượng. Khi đó sẽ hiện lên thông báo tăng hoặc giảm âm lượng cho tai nghe. Mặc dù bạn không cắm tai nghe.

xu-ly-dien-thoai-roi-xuong-nuoc-1
Iphone dừng ở chế độ tai nghe

Cách sơ cứu cho iphone kho bị rơi xuống nước  

Để giải đáp cho câu hỏi Iphone rơi xuống nước có sửa được không thì đây sẽ là cách “sơ cứu” cho chiếc Iphone của bạn. Sau khi Iphone bị rơi xuống nước thì bạn hãy đưa chiếc iphone đến các cửa hàng để nhân viên có chuyên môn cao hỗ trợ sửa chữa. 

Bước 1: Bạn hãy bình tĩnh và lấy chiếc điện thoại ra khỏi nước nhanh nhất có thể. Vì nếu bạn để Iphone trong nước lâu thêm 1 giây cũng có thể sẽ làm cho nó hư hỏng nặng thêm rất nhiều. 

Bước 2: Nhanh chóng tháo ốp, tai nghe (nếu đang kết nối) và một số phụ kiện khác của điện thoại để đảm bảo không còn chỗ cho nước bám vào. 

Bước 3: Cầm chắc và lắc thật mạnh Iphone để nước trên màn hình và các lỗ cắm được văng ra. Chắc chắn là bạn đã lắc thật mạnh. Dùng khăn khô lau qua những vệt nước còn sót lại. 

khac-phuc-dien-thoai-rot-nuoc
Dùng khăn khô lau màn hình iphone

Bước 4: Dựng đứng điện thoại để nước tồn đọng trong các lỗ cắm có thể chảy xuống. 

Bước 5: Nếu bạn có kiến thức và hiểu biết các thao tác tháo lắp điện thoại. Hãy tiến hành tháo pin ra ngay lập tức. Vì nếu để ngấm nước quá lâu, pin có nguy cơ bị chập và hư hỏng các linh kiện xung quanh. 

Tình trạng iphone rơi xuống nước mà không xuất hiện các biểu hiện trên thì bạn vẫn nên sơ cứu theo các bước như trên. Tránh tình trạng nước tồn động trong điện thoại mà bạn không biết. Sử dụng lâu ngày những vệt nước còn sót có thể di chuyển và làm hư những linh kiện bên trong. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ sau khi đã lấy điện thoại khỏi nước.

Iphone rơi xuống nước có sửa được không? 

Iphone rơi xuống nước có sửa được không là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc khi gặp phải tình trạng này. Tuỳ vào mức độ mà iphone của bạn có thể sửa hoặc không. Những trường hợp được lấy ra và sơ cứu kịp thời bằng những thông tin mà Phương Bắc phụ kiện hướng dẫn có thể sẽ cứu được. Trường hợp bị ngâm trong nước quá lâu làm hư hỏng pin và các linh kiện nghiêm trọng có thể sẽ không sửa chữa được. 

Sửa iPhone rơi xuống nước bao nhiêu tiền? Địa điểm bán phụ kiện bảo vệ điện thoại

Nếu bạn đã thực hiện các bước sơ cứu trên mà vẫn không cứu được chiếc iphone của mình. Thì cách tốt nhất đó là đem đến các cửa hàng điện thoại uy tín để được sửa chữa kịp thời. Trên thị trường hiện nay, việc xử lý các linh kiện của iphone khi rơi xuống nước rơi vào khoảng 300 – 500.000VNĐ. 

Bạn sẽ không biết được lúc nào điện thoại của bạn sẽ bị rơi xuống nước. Vì vậy hãy trang bị cho chiếc iphone của mình những phụ kiện bảo vệ và chống nước. Bạn có thể đến Phương Bắc phụ kiện vì đây là địa điểm chuyên bán phụ kiện điện thoại uy tín. Tại đây bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ lựa chọn những phụ kiện phù hợp với từng dòng iphone. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến website chính thức https://oplungiphone.net/ để được hỗ trợ tư vấn đặt phụ kiện điện thoại online.

Những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi Iphone rơi xuống nước có sửa được không. Hy vọng Phương Bắc phụ kiện sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc.