Qua nhiều lần cập nhật, ứng dụng lịch của iPhone đã được cải thiện rất nhiều, nó đã bắt kịp xu hướng hiện đại, mang tới nhiều tiện ích cho người dùng. Vậy năm BE trên điện thoại iPhone là gì. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phương Bắc phụ kiện để hiểu hơn về năm BE trên iPhone biết cách chỉnh sửa lịch đơn giản

>>>Bạn cần tìm địa chỉ mua kính cường lực iPhone giá sỉ tốt nhất, liên hệ ngay Phương Bắc để nhận tư vấn và hổ trợ tốt nhất.

nam-be-tren-iph
Năm BE trên iPhone là gì?

1. Năm BE trên iPhone là gì? BE 2562 là năm bao nhiêu?

Hiểu một cách đơn giản thì năm BE trên iPhone là năm được ký hiệu trong lịch của Phật giáo hoặc Phật lịch, lịch mặt trăng. Loại lịch này được sử dụng phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á. Phật lịch được tính từ thời gian Đức Phật niết bàn (khoảng năm 544 trước Dương lịch), tính năm này là năm 0 rồi cộng với năm dương lịch ở thời điểm hiện tại.

Trên điện thoại iPhone có 3 loại lịch như sau:

  • Loại lịch thứ nhất trên iPhone là Gregory còn được gọi là dương lịch. Loại lịch này được sử dụng rộng rãi tại các quốc gia trên thế giới. Nếu trên điện thoại iPhone của bạn sử dụng loại lịch này thì ứng dụng sẽ hiển thị những năm dương lịch bình thường như 2021, 2022…
  • Loại lịch thứ hai trên iPhone là lịch Nhật Bản. Lịch Nhật Bản được đánh số năm dựa theo niên hiệu hoặc số năm trị vì các các đời Nhật Hoàng tại Nhật Bản. Lịch Nhật Bản ở hiện tại đang là Reiwa (được bắt đầu từ 01/05/2019), trên điện thoại iPhone nó cũng được ký hiệu là Reiwa. 
  • Loại lịch thứ ba trên iPhone là Phật giáo, còn có tên gọi khác là Phật lịch. Người ta áp dụng công thức: Năm hiện tại = Năm BE – 544. Vì vậy năm BE 2562  sẽ được tính như sau: lấy 2562 – 544 = 2018. Chính vì thế cho nên năm BE 2562 sẽ là 2018 dương lịch. Tương tự, với công thức trên ta sẽ tính được  2563 BE sẽ là năm 2019 dương lịch, 2564 BE sẽ  tương ứng với năm 2020 dương lịch. 

2. Cách chỉnh năm trên iPhone

Để điều chỉnh năm BE trên iPhone, người dùng hãy truy cập vào phần Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung. Tiếp theo, bạn chọn Ngôn ngữ & Vùng.

cach-chinh-nam-lich-tren-iphone
Điều chỉnh năm BE trên iPhone

Bước tiếp theo, hãy chọn mục Lịch rồi lựa chọn Lịch Phật giáo. Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản là chúng ta đã hoàn thành cách chỉnh năm BE trên iPhone

3. Một số câu hỏi liên quan

Đã chỉnh lại lịch nhưng vẫn không được thì làm sao?

Nếu mọi người đã điều chỉnh nhưng vẫn không được thì rất có thể điện thoại iPhone của các bạn đã bị xung đột phần mềm. Một khả năng nữa là do bạn chưa bật chỉnh ngày, giờ. 

Để cài đặt ngày và giờ trên điện thoại iPhone, bạn vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, tiếp theo nhấn vào mục Ngày & Giờ. 

Kế tiếp, bạn gạt sang phải để bật chế độ Đặt tự động. Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh thời gian trên điện thoại iPhone thì hãy gạt sang trái để tắt chế độ Đặt tự động. Sau đó, bạn nhấn chọn Múi giờ để lựa chọn múi giờ phù hợp với mình. Nếu ở Việt Nam thì hãy lựa chọn múi giờ theo thủ đô Hà Nội. Nếu thấy thời gian, ngày tháng đang bị sai bạn nhấn vào phần đặt lại ngày tháng hiện tại. Ngoài ra, các bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại iPhone để cải thiện vấn đề lỗi lịch. 

lich-iphone-bi-sai-nam

Màn hình khóa iPhone hiện ngày tháng là tiếng Anh thì làm sao?

Việc màn hình khóa của điện thoại iPhone hiển thị ngày tháng tiếng Anh xuất phát từ nguyên nhân người dùng đã điều chỉnh ngôn ngữ qua tiếng Anh nên mới bị như vậy. Để điện thoại iPhone hiển thị ngày tháng tiếng Việt, các bạn hãy thực hiện một số thao tác cơ bản dưới đây:

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt rồi chọn Cài đặt chung, tiếp theo lựa chọn Ngôn ngữ & Vùng.

Bước 2: Tới bước này, bạn lựa chọn ngôn ngữ IPhone, nhấn chọn tiếng Việt rồi Đổi thành tiếng Việt. 

Xóa nhầm ứng dụng Lịch làm sao tải lại?

Trong trường hợp bạn lỡ tay xóa nhầm ứng dụng Lịch trên điện thoại iPhone thì hãy vào Appstore hoặc vào “calendar” ở trong mục Tìm kiếm rồi nhấn Tải về. 

Như vậy, Phương Bắc phụ kiện đã giải thích cho các bạn hiểu rõ về năm BE trên iPhone là gì? Cũng như cách chỉnh sửa lịch trên điện thoại iPhone cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ việc thao tác theo những gì Phương Bắc phụ kiện đã hướng dẫn là sẽ điều chỉnh lịch thành công. Nếu thao tác không được, các bạn hãy đem điện thoại tới cửa hàng của Phương Bắc phụ kiện tại địa chỉ: 336/44/7A Nguyễn Văn Luông, phường 12, quận 6, TP. HCM.

Bên cạnh đó, cửa hàng còn cung cấp các phụ kiện, ốp lưng, sạc dự phòng, tai nghe, linh kiện điện thoại iPhone chính hãng, uy tín với mức giá ưu đãi. Quý khách có thể đặt hàng online hoặc tới trực tiếp cửa hàng của Phương Bắc phụ kiện để lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu của mình.