Có bao giờ bạn muốn nghe nhạc, gọi điện, call video.. nhưng lại gặp phải tình trạng iPhone lại không nhận tai nghe? Vậy thì bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy đọc kỹ bài viết được Phương Bắc chia sẻ dưới đây để biết cách khắc phục iphone không nhận tai nghe trên các sản phẩm iPhone nhà Apple này nhé! Đảm bảo bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề của mình và khắc phục được nó đấy.

Xác định tình trạng điện thoại

Trước khi đi vào các cách khắc phục lỗi cắm tai phone vào iPhone và không nghe thấy gì thì bạn cần biết nguyên nhân khiến cho chiếc iPhone của mình không tiếp nhận được tai nghe là gì. Việc này sẽ giúp bạn chọn ra cách khắc phục nhanh hơn, hiệu quả hơn và trên hết là sẽ cho bạn kiến thức để phòng tránh và hạn chế rủi ro gặp phải lỗi này.

>>>Bạn đang tìm mua ốp lưng uag iPhone 13 pro max giá sỉ – Liên hệ ngay Phương Bắc để đặt mua với giá tốt nhất.

loi-iphone-khong-nhan-duoc-tai-nghe
Kiểm tra tình trạng hiện tại của iPhone

Tổng hợp những nguyên nhân có thể khiến cho iPhone không nhận tai nghe

Có 2 nguyên nhân chính thường thấy sẽ khiến iPhone bị lỗi tai nghe. Đó chính là lỗi do nhà sản xuất hoặc lỗi do người dùng gây ra. Tuy nhiên, đa phần lỗi về tai nghe trên iPhone thường xảy ra do quá trình của người dùng chứ rất ít khi là nguyên do từ phía nhà sản xuất. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân phổ biến mà người dùng iPhone gặp phải:

  • Lỗi jack tai nghe do phía nhà sản xuất: lỗi này thường xuất hiện trong quá trình sản xuất, lắp ráp  các linh kiện. Khi gặp lỗi này bạn có thể mang tới địa chỉ mua hàng để đổi máy mới hoặc mang đến trung tâm bảo hành để thay thế linh kiện khác. Tuy nhiên lỗi này thường rất khó xảy ra, vì trước khi đưa ra thị trường thì chiếc iPhone của bạn đã được kiểm tra rất kỹ càng.
  • Làm rơi điện thoại xuống nước hoặc ngâm trong nước sẽ khiến cho jack tai nghe bị vào nước và bị ảnh hưởng.
  • Sử dụng lâu ngày, rút ra cắm vào nhiều lần sẽ khiến jack cắm tai nghe iPhone bị hao, mòn, không nhận ra tai nghe, hư jack cắm tai nghe.
  • Sử dụng điện thoại ở nơi nhiều ẩm thấp, bụi bặm, nhiều hóa chất sẽ khiến jack cắm tai nghe bị dính bụi bẩn hư hỏng.
  • Làm rơi điện thoại hay va đập vào vật cứng, bềm ặt khác sẽ khiến jack tai nghe bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất, chân jack tai nghe sẽ bị bung, gây chập, gãy chân ở bên trong thiết bị.
  • Xung đột giữa các phần mềm hoặc tai nghe của bạn đang ở chế độ Headphone.

Thử tai nghe khác

Cách dễ nhất để kiểm tra và xem tai nghe của bạn có bị hỏng hóc hay không chính là thử với nhiều tai nghe khác. Cách này dùng này để xem chiếc tai nghe hay jack cắm của tai nghe của bạn có bị hỏng không. Bạn có thể thử xác nhận bằng một hoặc nhiều tai nghe khác như thử nghe nhạc, thực hiện cuộc gọi và sử dụng Siri..Nếu mọi thứ vẫn hoạt động bình thường có nghĩa là chiếc tai nghe của bạn đang gặp phải vấn đề.

cach-sua-iphone-khong-nhan-tai-nghe
Kiểm tra bằng nhiều tai nghe khác

Làm sạch Jack cắm tai nghe

Qua quá trình dài sử dụng có thể chân cắm tai nghe của bạn đã bị bụi bẩn bám vào khiến cho chân tai nghe và jack cắm tai nghe tiếp xúc không được tốt với nhau. Trường hợp này bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ vệ sinh như tăm bông sạch, cồn. Sau đó bạn thấm cồn vào tăm bông rồi vệ sinh sạch jack cắm tai nghe trên chiếc iPhone của mình.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone thường là cách khắc phục các vấn đề phần mềm trên thiết bị di động. Một bước khắc phục sự cố vừa nhanh vừa đơn giản sẽ được rất nhiều người hay dùng khi gặp lỗi giắc cắm tai nghe trên iPhone. Việc khởi động lại sẽ giúp xóa hết bộ nhớ hoạt động của iPhone (cache).

Phương pháp này rất hiệu quả vả lại không mất nhiều thời gian của người dùng. Có thể giúp bạn khắc phục được lỗi iPhone không nhận tai nghe và nhiều lỗi cơ bản trên iPhone và các dòng điện thoại thông minh khác.

>>>Đừng quên sắm thêm cường lực cho iPhone phụ kiện giúp bảo vệ điện thoại cực tốt tránh hư hỏng đáng tiếc.

sua-loi-iphone-khong-nhan-tai-nghe
Tắt nguồn hoặc khởi động lại thiết bị

Đợi iPhone tắt.

Sau khi iPhone tắt, bạn tiến hành kiểm tra và vệ sinh phần jack cắm trên iphone. Có thể vì đã lâu chưa được vệ sinh hoặc có vật làm cản trở nên việc nhận và truyền âm thanh trên iPhone bị ảnh hưởng. 

Kiểm tra đầu ra AirPlay của bạn

Ngay cả khi tai nghe đang được cắm vào jack cắm trên iPhone, âm thanh có thể sẽ được phát qua các đầu ra khác nhau như kết nối Bluetooth hoặc AirPlay. Khi âm thanh có thể được phát qua các kênh khác nhau, quá trình sửa lỗi jack cắm tai nghe cũng sẽ không hoạt động bình thường khác nhau tùy thuộc vào phiên bản iOS hiện hành.

Chọn tap headphones.

Khi bạn cố gắng khắc phục sự cố jack cắm tai nghe iPhone không hoạt động, tai nghe của bạn có thể chính là nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Để đảm bảo rằng đó thực sự là jack cắm tai nghe gây ra sự cố này, lấy một cặp tai nghe đang hoạt động bình thường và thay thế chúng bằng tai nghe bạn hiện đang cắm vào jack cắm tai nghe iPhone và bị lỗi.

Nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra, thì nguyên nhân thực sự của vấn đề là do tai nghe cũ. Bạn vừa tiết kiệm được một số tiền thay cho việc chi cho việc sửa chữa phần cứng phức tạp của jack cắm.

Như vậy, Phương Bắc phụ kiện đã tổng hợp tất cả các vấn đề xảy ra xung quanh lỗi iPhone không nhận tai nghe. Mong các thông tin này có thể góp ích cho vấn đề bạn gặp phải.