Night Mode đã và đang là cái tên được nhiều người dùng biết đến trong thời gian gần đây. Chế độ này cho phép người dùng có thể chụp hình vào ban đêm mà không sợ bị mờ, vỡ nét hay không nhìn rõ. Đây là một tính năng đặc biệt mà Iphone mang đến cho người dùng. Vậy cách thức thực hiện nó như thế nào? Sau đây hãy cùng Phương Bắc Phụ Kiện đi tìm hiểu rõ hơn nhé!

1/ Night Mode là gì?

Chế độ Night Mode là một trong những chế độ chụp ảnh thông qua kỹ thuật số. Nó được thiết kế nhằm giúp người dùng dễ dàng chụp cho mình những bức ảnh đẹp, chất lượng kể cả vào ban đêm.

Night Mode được tạo lập bởi một thuật toán đặc biệt, nó giúp xử lý hình ảnh để tránh đi các miễn nhiễm, cân bằng ánh sáng và tốc độ. Từ đây tạo nên những bức hình sáng, sắc nét dù được chụp ở trong bóng tối.

Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 Pro Max – Liên hệ ngay Phương Bắc để mua với giá sỉ tốt nhất.

Night Mode là gì?

2/ Cách thức hoạt động của chế độ Night Mode

Night Mode đang dần được ứng dụng nhiều hiện nay. Cách thức thực hiện chế độ này cũng khá đơn giản, chúng được thực hiện dựa trên cơ chế:

  • Chụp nhiều ảnh: Chúng ta có thể sử dụng máy ảnh để chụp hàng loạt bức hình trong vòng một thời gian ngắn. Với các tính năng vượt trội, Night Mode sẽ được thiết lập nhằm mang đến những bức hình sáng và đầy sắc nét.
  • Xử lý ảnh hiệu quả: Các ảnh chụp được chụp sẽ đi qua xử lí bằng các thuật toán phức tạp. Nó giúp giảm nhiễu, cân bằng ánh sáng, tối ưu hóa độ tương phản một cách hiệu quả khi chụp trong môi trường thiếu đi ánh sáng.
  • Cân bằng ánh sáng tốt nhất: Thông qua các thuật toán xử lý hình ảnh, Night Mode sẽ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm đặc biệt. Chúng ta có thể sử dụng nó để cân bằng ánh sáng, giúp những bức hình được chụp có thể nhìn rõ ngay cả trong bóng đêm.
  • Giảm nhiễu do các vật tác động: Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sức hút và tính thẩm mỹ cho khung hình. Night Mode cung cấp các thuật toán nhằm giảm nhiễm, mang đến độ sáng phù hợp khi chụp ảnh.
  • Tối ưu hóa độ tương phản khi chụp hình: Một trong những chế độ và chức năng quan trọng của Night Mode đó là tối ưu hóa độ tương phản của ảnh. Từ đây tạo nên những bức hình có nhiều màu sắc, hài hoà về bố cục lẫn các chi tiết trong hình.
Night Mode hoạt động như thế nào?

3/ Chế độ Night Mode có trên những dòng điện thoại nào

Tính đến thời điểm hiện tại, chế độ Night Mode đã được cung cấp và hỗ trợ trên nhiều nền tảng và dòng máy khác nhau. Điển hình như những dòng iphone sau: iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max,…

4/ Hướng dẫn bật tắt chế độ Night Mode trên iPhone

Night Mode được sử dụng khá đơn giản, nhờ vậy mà người dùng sẽ thêm hài lòng và mong muốn được trải nghiệm. Những nội dung dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm hiểu rõ hơn về cách thức vận hành chế độ này.

4.1/ Cách bật chế độ Night Mode trên iPhone

Để bật Night Mode, đầu tiên chúng ta nên thực hiện thông qua 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Camera trên iPhone -> Chọn chế độ chụp hình theo mong muốn.

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng mặt trăng hoặc chữ “Night” trên màn hình camera để bật tính năng. Tiếp đến thực hiện các thao tác chụp hình như bình thường.

Cách bật chế độ Night Mode  hiệu quả

4.2/ Cách tắt chế độ Night Mode trên iPhone

Cách thức tắt chế độ Night Mode trên iPhone cũng khá đơn giản. Đầu tiên, chúng ta truy cập vào biểu tượng camera trên máy điện thoại. Tiếp đến nhấn vào biểu tượng mặt trăng, lướt sang phải màn hình để tắt Night Mode.

5/ Cách sử dụng chế độ Night Mode chuyên nghiệp

Để có thể bật chế độ Night Mode và sử dụng nó một cách chuyên nghiệp, chúng ta có thể lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Giữ máy ở trạng thái ổn định: Để có cho mình những bức hình ưng ý, sắc nét và có nhiều ánh sáng thì chúng ta cần giữ máy ở trạng thái ổn định. Bạn có thể dùng kệ kê máy hoặc đặt điện thoại ở vị trí có điểm tựa cố định khi chụp hình.
  • Không di chuyển linh tinh: Khi chụp hình, bạn cần tránh không di chuyển máy linh tinh nhằm làm bức hình bị mờ đi.
  • Điều chỉnh độ sáng phù hợp với không gian: Chúng ta có thể tự mình điều chỉnh chế độ ánh sáng phù hợp nhằm có cho mình những bức ảnh đẹp nhất. Bên cạnh đó, chế độ Night Mode cũng sẽ được vận hành bằng cách sử dụng thanh điều chỉnh độ sáng thông qua màn hình camera.
Night Mode sử dụng dễ dàng

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu các thông tin liên quan đến chế độ Night Mode. Đây là chế độ giúp người dùng có thể chụp hình trong bóng tối nhưng vẫn cho ra những bức ảnh có màu sắc, ánh sáng và rõ nét. Thông qua bài viết trên, hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về chế độ này cũng như cách thức vận hành nó.