Tính năng tích hoạt camera trên iPhone ngay trên màn hình khóa vô cùng thuận tiện, giúp ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng hiếm có. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp bạn sẽ không muốn bật camera ở màn hình khóa. Vậy làm thế nào để tắt? Dưới đây là hướng dẫn cách tắt camera trên màn hình khóa iPhone vô cùng đơn giản tiện lợi và nhanh chóng được Phương Bắc Phụ Kiện chia sẻ. Cùng theo dõi nhé.

Tính năng sử dụng camera trên màn hình khoá iPhone là gì?

Trước khi vào tìm hiểu chi tiết cách tắt camera trên màn hình khóa iPhone, hãy cùng tụi mình tìm hiểu về tính năng camera trên màn hình khóa iPhone là gì nha. Trên iPhone được nhà phát hành trang bị tính năng camera mặc định. Bạn có thể mở nhanh camera trên màn hình khóa bằng thao tác vuốt sang trái màn hình khóa iPhone. Tính năng truy cập nhanh camera này rất tiện dụng, giúp người dùng mở nhanh ứng dụng camera mà không cần mở khóa máy, bắt trọn nhiều khoảnh khắc thú vị.

>>>Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 Pro giá sỉ – Liên hệ ngay Phương Bắc để mua với giá tốt nhất.

cach-tat-camera-tren-man-hinh-khoa-iphone
Tính năng sử dụng camera trên màn hình khoá của iPhone

Tuy nhiên, tính năng này đôi khi cũng gây không ít khó chịu và phiền toái không mong muốn đối với người dùng. Bởi việc mở ứng dụng camera ngay khi không cần mở khóa iPhone có nghĩa ai cũng có thể truy cập camera và vô ý hay cố ý chụp ảnh trên iPhone của bạn ngay tại màn hình khóa. Do vậy, khi không cần thiết người dùng có thể tắt tính năng mở camera trên màn hình khóa iPhone được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Cách dùng tính năng chụp ảnh trên màn hình khóa iPhone

Ngay trên màn hình khóa iPhone, để mở camera thì bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng camera. Còn đối với những mẫu iPhone được phát hành gần đây được tích hợp sẵn chức năng mở khóa màn hình bằng Face ID mới nhất như các mẫu: iPhone X, iPhone Xs, iPhone XR, iPhone 11 series, iPhone 12 series, iPhone 13 series thì bạn chỉ cần thao tác trượt màn hình khóa từ phải sang trái thì camera sẽ được kích hoạt lập tức.

tat-chup-anh-man-hinh-khoa
Cách dùng camera khi màn hình iPhone đang khóa

Mặc dù, iPhone được phát hành có sẵn tính năng này rất tiện lợi nhưng đôi lúc gây nên nhiều phiền phức. Cụ thể, vì bất cứ ai đang giữ điện thoại của bạn đều có thể sử dụng được tính năng này để chụp ảnh và quay video bất kì. Để tắt tính năng này, các bạn hãy xem phần tiếp theo trong bài viết nhé.

Hướng dẫn cách tắt chụp ảnh trên màn hình khóa iPhone

Việc thực hiện tắt chụp ảnh màn hình khóa iPhone khá đơn giản, bạn chỉ cần thao tác như chỉ dẫn sau:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn mở vào mục Cài đặt. Ấn chọn vào mục Thời gian sử dụng. 

tat-chup-anh-man-hinh-khoa-1
Hướng dẫn cách tắt chụp ảnh khi màn hình iPhone đang khóa

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào Bật giới hạn Trượt thanh gạt từ trái sang phải để kích hoạt chức năng này.

Bước 3: Chọn tiếp vào mục Ứng dụng được phép. Trong phần này, bạn cần trượt thanh gạt từ phải sang trái để tắt chức năng chụp ảnh màn hình của iPhone.

tat-chup-anh-man-hinh-khoa-1
Thao tác tắt camera màn hình khóa iPhone đơn giản

– Gợi ý một vài mẹo giúp bạn mở các tính năng trên màn hình khóa iPhone nhanh hơn

Mặc dù, trên iPhone mà bạn đang sử dụng tính năng khóa màn hình thì bạn vẫn có thể vào được các chức năng khác ngay trên màn hình khóa nhanh chóng và cực kỳ tiện lợi. Sau đây là một vài chức năng đáng để bạn có lựa chọn thể sử dụng:

  • Xem lại các thông báo cũ trên thiết bị  iPhone đã hiển thị trước đó: Để xem thông báo cũ thì bạn chỉ cần vuốt giữa màn hình lên trên cùng, việc này giúp bạn xem được thông báo từ những trang mạng xã hội, hay tin nhắn văn bản, hoặc các cuộc gọi nhỡ,…
  • Mở Trung tâm điều khiển thiết bị: Trên iPhone có tích hợp Face ID, bạn có thể vuốt từ góc trên cùng bên phải của màn hình xuống dưới cùng, còn trên các mẫu iPhone vừa phát hành khác, bạn có thể vuốt từ cạnh dưới màn hình lên trên cùng.
  • Xem widget: Vuốt sang phải từ mép trái màn hình, và sau đó kéo lên xuống để xem các widget ở chế độ xem hôm nay, chẳng hạn như thông tin thời sự, tin tức thời tiết, sự kiện, dung lượng pin…

Bên cạnh đó, nếu bạn mong muốn dùng những tính năng khác được tích hợp trên iPhone thì bạn chỉ cần vào phần Cài đặt, Bấm chọn Face ID & Mật mã (đối với iPhone có tích hợp Face ID) hoặc Touch ID & Mật mã ( đối với những iPhone có sử dụng nút Home). Sau đó, bạn chỉ cần tiến hành kích hoạt nhanh các tính năng bạn muốn sử dụng trên màn hình khóa của điện thoại.

Như vậy, chúng tớ vừa đã hướng dẫn xong cho bạn cách tắt camera trên màn hình khóa iPhone nhanh chóng tiện lợi và đơn giản rồi đó. Hy vọng với cách làm này sẽ giúp bạn ngăn chặn được người khác sử truy cập vào camera của mình trong khi khóa màn hình. Chúc bạn thành công nhé. Hãy theo dõi chúng tớ để học hỏi thêm nhiều mẹo dùng iPhone thú vị nhá.