Cách tắt chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên iPhone sẽ giúp bạn kích hoạt nhanh các tính năng tiện ích cần thiết trên thiết bị. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng đặc biệt này, hoặc chưa biết khai thác hết tính năng tiện ích này thì hãy theo dõi chủ đề của Phương Bắc phụ kiện để biết cách sử dụng tính năng trên iPhone, giúp thao tác thuận tiện và dễ dàng hơn nhé!

Bạn đang cần mua ốp lưng UAG iPhone 13 giá sỉ – Liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn và hổ trợ tốt nhất.

cac-dong-dien-thoai-iphone

Giới thiệu về tiên đoán trên iPhone

iPhone là dòng điện thoại smartphone cao cấp của thương hiệu nổi tiếng thế giới đến từ Apple. Là một công ty được vinh dự nhận xếp hạng là công ty công nghệ thứ 2 với sản lượng hàng tỉ đô la hàng năm. iPhone là dòng sản phẩm cao cấp làm nên tên tuổi đỉnh của của nhà Táo.

Trên thị trường Việt Nam, iPhone là dòng điện thoại thông minh được hàng triệu người dùng  ưa chuộng. Dòng máy mang đến một đẳng cấp ngoại hình sang trọng, bắt mắt và khẳng định phong cách người dùng. Thêm vào đó là những tính năng chỉ có độc quyền, hiệu năng tốt và dễ dàng sử dụng.

iPhone chứa đựng nhiều đặc quyền thương hiệu mà chỉ người dùng iPhone mới được trải nghiệm. Màn hình Retina với độ tương phản cao, kèm theo góc nhìn rộng, có độ phân giải sắc nét. Khả năng hiển thị với chính xác cường độ màu sắc, không phát điểm ảnh nhỏ nhất ở điều kiện bình thường.

Mẫu ốp lưng iphone 13 silicon sản phẩm bán chạy nhất hiện nay.

iphone-12-pro

Hệ điều hành iOS cũng được coi là vũ khí huỷ diệt sự mang tính canh tranh. Nền tảng này được nghiên cứu với cường độ cao và hoạt động vô cùng mượt mà, còn được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới sửa lỗi định kì. Sở hữu iPhone bạn sẽ được hưởng dụng những tính năng độc đáo hoàn toàn miễn phí như: nhắn tin trên iMessage, gọi video bằng  Facetime, iCloud bảo mật cao…

Tính năng tiên đoán là tính năng dự đoán chữ khi gõ trên iPhone. Có nghĩa là khi bạn gõ hoặc nhập văn bản trên bàn phím của iPhone, bạn sẽ nhìn thấy các dự đoán cho từ tiếp theo và các gợi ý khác dựa theo hoạt động gần đây của bạn và thông tin từ các ứng dụng khác của bạn.

Theo mặc định, tính năng tự động tiên đoán từ, tự sửa lỗi chính tả trên iPhone được thiết lập sẵn sau khi máy kích hoạt giúp chúng ta có thể soạn thảo văn bản một cách nhanh hơn trên thiết bị di động. Tuy nhiên tính năng này vẫn chưa đủ thông minh để nhận dạng ngôn ngữ là tiếng Việt và thường sử dụng tốt hơn nếu như chúng ta gõ tiếng Anh. Rất nhiều trường hợp vì không để ý dẫn đến những câu chuyện hài hước từ những lời lẽ không hay được truyền tải đi bởi chính tính năng tiên đoán. Chính vì vậy, để không gây mất thời gian và các rắc rối bạn hãy tắt chế độ tiên toán, sửa lỗi chính tả trên iPhone và iPad bằng các bước đơn giản mà Phương Bắc phụ kiện hướng dẫn sau đây.

Bật hoặc tắt văn bản dự đoán trên iPhone

  • Bước 1: Mở điện thoại và ngay trên giao diện menu hãy tìm và chọn Cài đặt .
  • Bước 2: Trên giao diện Cài đặt tìm và chọn vào Cài đặt chung và trên màn hình hiển thị mới bạn tiếp tục tìm chọn Bàn phím.
  • Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị Bàn phím, bạn cần tìm dòng Tự động sửa. Di chuyển thanh gạt phía bên phải từ trái sang phải để tắt tính năng đang bật này.
  • Bước 4: Nếu muốn tắt tính năng tiên đoán và tự động thay đổi từ ngữ, chúng ta tìm dòng Dự đoán. Di chuyển thanh gạt trên dòng này từ trái sang phải để tắt nó.
chuc-nang-tien-doan-tu-tren-iphone
Cách tắt chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả

Muốn bật lại tính năng tự gợi ý từ ngữ trên iPhone, chúng ta chỉ cần thao tác tương tự với cách làm ở bước 1 và 2. Ở bước 3 và 4 thay vì chọn tắt Tự đi động sửa và Dự đoán, bạn chọn mở bằng cách di chuyển thanh gạt theo ngược lại lại, từ phải sang trái. 

Hướng dẫn tắt các tính năng tương ứng khác

  • Bước 1: Chọn vào mục Trợ năng ở phần Cài đặt và chọn Phím tắt trợ năng.
tat-tro-nang
Cài đặt lại phím tắt trợ năng
  • Bước 2: Tại mục trên, bấm nút Home ba lần để bạn tick chọn những tính năng mà bạn muốn thiết lập có trong phím tắt.
huong-dan-cach-bat-tat-phim-tat-tro-nang-tren-iphone
Tick chọn những tính năng mà bạn muốn thiết lập có trong phím tắt
  • Bước 3: Sau khi đã thực hiện xong, bạn thoát về màn hình chính, nhấn nút Home 3 lần liên tục để bật Phím tắt trợ năng hiển thị.
huong-dan-cach-bat-tat-phim-tat-tro-nang-tren-iphone-1
Nhấn nút Home 3 lần liên tục để bật Phím tắt trợ năng lên
  • Bước 4: Chọn tính năng mà bạn muốn thực hiện với thao tác nhanh.

Nếu muốn cài đặt vô hiệu hóa các phím tắt truy cập, bạn chỉ cần bỏ tick tính năng đó như hướng dẫn trên. Ví dụ, khi bạn muốn bật phím Home ảo, bạn nhấn nút Home 3 lần và chọn AssistiveTouch, không cần vào Cài đặt để thao tác lại.

image Cách tắt chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên iPhone
Nhấn nút Home 3 lần và chọn tính năng mà bạn muốn thực hiện nhanh chóng

Thiết lập thay thế văn bản

Trong khi đang giao tiếp hay làm việc, chúng ta thường hay sử dụng nhiều mẫu câu giống nhau. Mỗi lần như vậy, chúng ta sẽ lại tỉ mẩn soạn lại những câu trên mà không nghĩ đến chuyện làm thế nào để thao tác đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn. iPhone, và máy tính Mac đều có sẵn công cụ giúp bạn, đó chính là “thay thế văn bản” (text replacement). Chẳng hạn, thay vì phải nhập toàn bộ câu “anh xong việc chưa”, bạn chỉ cần gõ “axvc” rồi bấm “dấu cách” (space bar) là hoàn thành.

Người dùng iPhone, iPad đều có thể dùng công cụ thay thế văn bản có tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS, nó có khả năng đồng bộ tài khoản iCloud. Vào phần Settings > chọn General > chọn Keyboard > chọn Text Replacement. Bạn bấm vào biểu tượng dấu + ở góc trên cùng bên phải để bổ sung thêm văn bản thay thế và phím tắt. 

Nội dung bài viết giới thiệu cáchtắt chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên iPhone. Các bước  đều có thể thực hiện trên các dòng điện thoại iPhone từ iPhone 6, iPhone 7, iPhone 11… Khi muốn sử dụng lại, chúng ta chỉ cần bật tính năng và tiếp tục soạn thảo văn bản thông thường. Cảm ơn bạn đã tìm hiểu chủ đề này cùng Phương Bắc phụ kiện.