Khi đã và đang dùng iPhone trong 1 khoảng thời gian lâu dài, chắc hẳn bạn sẽ gặp phải một số khó khăn trong việc tìm kiếm hình ảnh từ thư viện hình ảnh của mình, đặc biệt là những tấm ảnh cũ. Dưới đây là 6 mẹo đơn giản được Phương Bắc phụ kiện giới thiệu sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian khi tìm hình ảnh trên iPhone với cách nhanh gọn nhất.

Với ưu điểm về khả năng cung cấp thông tin nhanh chóng và chính xác thì các công cụ tìm kiếm hình ảnh của iPhone được đánh giá rất cao trong việc tìm kiếm. Nhất là tìm kiếm các sản phẩm mang tính vật lý, vì chỉ cần một hình ảnh của sản phẩm là bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều hình ảnh khác tương tự hoặc thậm chí là các trang web liên quan, hay địa điểm cung cấp sản phẩm đó.

Tìm kiếm theo 1 kiểu cụ thể

Nếu bạn có thể nhớ rõ về bức ảnh bạn muốn tìm đã được chụp bằng kiểu máy iPhone nào thì bạn có thể nhập vào tên kiểu máy đó để tìm kiếm hình ảnh tương thích trên iPhone. Khi đó, ứng dụng ảnh sẽ nhanh chóng hiển thị tất cả các bức ảnh được chụp bởi chính thiết bị này. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm lại các bức ảnh đã chụp cũ trên cả thiết bị iPhone cũ đã dùng lúc trước và ngay hiện tại.

>>>Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 giá sỉ – Liên hệ ngay Phương Bắc Phụ Kiện để mua với giá tốt nhất.

tim-hinh-anh-tren-iPhone
Tìm kiếm hình ảnh theo một kiểu chụp cụ thể

Nhập tên đối tượng xuất hiện trong ảnh

iPhone còn có 1 tính năng vô cùng tiện ích và dễ dùng đó chính là có thể tự động gắn thẻ và gắn nhãn như một ghi chú vào hầu hết các sự vật có xuất hiện trong ảnh của bạn bằng 1 thuật toán thông minh do Apple phát hành. Vì vậy, hãy gắng dựa vào trí nhớ của mình và bạn có thể nhập tên các đối tượng nổi bật mà bạn có thể nhớ trong ảnh để tìm hình ảnh trên iPhone 1 cách dễ dàng chính xác.

tim-hinh-anh-tren-iPhone-1
Nhập tên đối tượng theo nhãn, tag nổi bật để tìm kiếm hình ảnh

Tìm kiếm bằng vị trí những nơi đã đến

iPhone cũng có tính năng khá thú vị đó là gắn thẻ địa lý cho các bức ảnh bạn đã chụp, vì vậy nếu tính năng này đang hiệu lực trên điện thoại bạn và đang được bật thì bạn có thể nhập vị trí địa điểm mà bức ảnh được chụp và trên ứng dụng ảnh sẽ hiển thị các loạt ảnh để bạn tìm hình ảnh đó. Ngoài ra, để tìm hình ảnh trên điện thoại 1 cách cụ thể hơn, bạn cũng có thể kèm thêm tháng và năm vào lúc tấm hình đó được chụp.

tim-hinh-anh-tren-iPhone-2
Tìm kiếm hình ảnh bằng vị trí địa lý

Tìm kiếm bằng văn bản xuất hiện trong ảnh

Nếu bức ảnh bạn cần tìm có xuất hiện những đoạn văn bản hoặc 1 đoạn dữ liệu bằng chữ thì bạn có thể nhập vào ô tìm kiếm dòng chữ đó. Đây được gọi là tính năng Live Text, chúng giúp người dùng có thể tìm hình ảnh trên iPhone thuận tiện hơn, đặc biệt là tài liệu dưới dạng ảnh 1 cách chính xác.

tim-hinh-anh-tren-iPhone-3
Tìm kiếm hình ảnh với đoạn văn bản nhỏ

Tìm kiếm bằng tên album ảnh

Thông thường với dòng điện thoại iPhone thường lưu hình ảnh dưới dạng 1 cuốn album, gồm những bức ảnh có cùng chung chủ đề liên quan đến nhau, vì vậy việc tìm hình ảnh trên iPhone càng trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn. Ngoài ra, iPhone sẽ thường lưu các ảnh từ 1 ứng dụng theo 1 album chung, vì vậy bạn có thể nhập tên các ứng dụng như Instagram, WhatsApp… để tìm kiếm hình ảnh được tải về từ các ứng dụng đó.

tim-hinh-anh-tren-iPhone-4
Tìm kiếm hình ảnh dựa vào album hình ảnh

Tìm kiếm bằng các chú thích ảnh

Khi bạn lưu về một bức ảnh vào thư viện ảnh của mình, bạn có thể kèm theo 1 vài  dòng chú thích có liên quan đến nội dung của bức ảnh đó. Vì vậy, khi bạn muốn tìm hình ảnh trên iPhone, bạn có thể sử dụng các từ ngữ trong chính dòng chú thích này để tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm.

Có thể biết những thêm thông tin gì khi tìm kiếm bằng hình ảnh?

Việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone còn đem lại cho chúng ta rất nhiều các thông tin hữu ích khác nhau có liên quan tới ảnh đó. Dưới đây là một vài ví dụ chi tiết:

  • Những hình ảnh có nội dung tương tự có trên internet.
  • Kết quả tìm kiếm cho những vật thể xuất hiện trong hình ảnh, có thể là sản phẩm hoặc dịch vụ (người dùng được tùy chọn vật thể mình cần).
  • Website hoặc bài viết chứa hình ảnh đó hay các hình ảnh tương thích như thế,…

Với những hướng dẫn và chia sẻ chi tiết trên đây, hi vọng bạn đã biết được mẹo giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm hình ảnh trên iPhone chính xác nhất. Đôi khi chúng ta tình cờ lưu được một vài hình ảnh thú vị mà không biết nhiều thông tin về các đối tượng trong ảnh thì mẹo  tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều hữu ích bất ngờ.

Đây chỉ là một trong những thủ thuật cơ bản nhất để giúp bạn tối ưu những tính năng mà bạn có thể sử dụng trên iPhone hoặc iPad. Ngoài ra, để biết thêm nhiều mẹo hay ho khác, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo của kênh.