Sự kiện Apple vừa kết thúc và thông tin về chiếc điện thoại iPhone 12 đã được công bố 4 mẫu iPhone bao gồm iPhone 12 pro,HOT HIT trong thời điểm hiện tại. Giá công bố của chiếc iPhone 12 và iPhone 12 pro , iphone 12 pro max, iphone 12 mini sẽ khiến bạn hoàn toàn không thể nào sốc được.

Giá bán của 4 mẫu iphone 12 vừa ra mắt

Bây giờ là cảm biến LiDAR trên iPhone 12. Cảm biến LiDAR giúp tái tạo AR và nâng cao chất lượng ảnh. Qua LiDAR, tốc độ lấy nét sẽ diễn ra nhanh hơn gấp 6 lần trong điều kiện thiếu sáng.

Xem ngay: Mẫu ốp lưng iphone 12 hot được đón chờ nhất năm 2021.

tìm hiểu điện thoại iphone 12

Cảm biến LiDAR – “Vũ khí bí mật” trên iPhone 12 Pro giúp Apple giành lợi thế trên chiến trường camera

Máy quét LiDAR là gì?

LiDAR là từ viết tắt của cụm “Light Detection and Ranging”. Máy quét LiDAR có cách thức hoạt động tương tự như radar, tính năng cảm biến này sử dụng tia laser để ghi nhận các thông tin về chiều sâu và khoảng cách, hỗ trợ thêm một số ứng dụng thực tế tăng cường (AR).

Ý tưởng về công nghệ mới LiDAR thực ra đã ra đời từ những năm 1960. Cũng tương tự như một số công nghệ GPS, công nghệ LiDAR đã được sử dụng lần đầu trên máy bay quân đội và sau đó cũng được trang bị trên tàu vũ trụ Apollo 15 khi lập bản đồ không gian ở Mặt Trăng.

tìm hiểu điện thoại iphone 12

Thời gian gần đây, LiDAR dụng nhiều hơn ở xe tự lái cho phép nhận diện những vật thể cần phải tránh. Và công nghệ này còn được trang bị trên một số robot hút bụi.

Những năm gần đây, cảm biến LiDAR ngày càng được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất xe tự lái, máy hút bụi để tránh vật cản và đặc biệt là các sản phẩm công nghệ.

Theo sự phát triển của công nghệ, tính năng cảm biến LiDAR ngày càng nhỏ đi, giá rẻ và chính xác hơn. Đây cũng là lý do chúng được trang bị ở các thiết bị di động vốn đã sở hữu chip xử lý mạnh và cả định vị GPS như tablet, smartphone.

Máy quét LiDAR của Apple có gì khác biệt?

Chúng ta đã quen thuộc với cảm biến 3D ToF trên smartphone Android, cho phép ghi nhận thông tin chiều sâu để chụp ảnh chân dung xóa phông, chỉ chiếu một tia laser để vẽ bản đồ 3D.

Tuy nhiên, cảm biến LiDAR trên iPad Pro 2020 và sắp tới là iPhone 12 Pro chiếu ra hàng loạt tia laser đến môi trường trong thời gian ngắn. Điều này giúp cải thiện khoảng cách mà tia laser có thể chiếu tới (lên đến 5m) và khả năng thấy những vật ẩn nấp phía sau vật khác.

Xem ngay: Đếm ngược đón chờ thời gian ra mắt iphone 12.

tìm hiểu điện thoại iphone 12

Một ưu điểm khác của cảm biến LiDAR là tốc độ xử lý, đặc biệt khi kết hợp với chip xử lý mạnh. Được biết, với iPad Pro 2020 thì dữ liệu từ cảm biến LiDAR được xử lý kết hợp với dữ liệu từ camera và cảm biến chuyển động, sau đó được “tinh chỉnh bởi thuật toán thị giác máy tính (computer vision) trên chip xử lý A12Z Bionic giúp cho ra thông tin chi tiết hơn về môi trường xung quanh”.

Bây giờ là cảm biến LiDAR trên iPhone 12. Cảm biến LiDAR giúp tái tạo AR và nâng cao chất lượng ảnh. Qua LiDAR, tốc độ lấy nét sẽ diễn ra nhanh hơn gấp 6 lần trong điều kiện thiếu sáng.

Với máy quét LiDAR trên iPhone 12, bạn có thể làm được những gì?

Website của Apple đã tiết lộ một số ứng dụng mới cho camera LiDAR sẽ ra mắt vào cuối năm nay, thú vị nhất là chế độ AR trong game Hot Lava, sử dụng cảm biến LiDAR để đặt các vật thể trong game vào không gian xung quanh.

Ngoài chơi game, cảm biến LiDAR còn có thể sử dụng trong các ứng dụng nội thất. Ví dụ, ứng dụng IKEA Place cho phép bạn xem trước món đồ khi đặt trong nhà sẽ như thế nào.

tìm hiểu điện thoại iphone 12

Hiệu năng siêu khủng của iPhone 12 Pro bị lộ trên Geekbench.

Được trang bị con chip Apple A14 Bionic 5nm thế hệ mới và chạy trên hệ điều hành iOS 14.1

Như bạn có thể thấy ở hình ảnh trên, iPhone 12 Pro mới đây đã được thử nghiệm hiệu năng trên ứng dụng Geekbench 5.2.3. Điện thoại này ghi được điểm số hiệu năng cực kỳ ấn tượng, lần lượt là 1,597 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và 4,152 là kết quả của bài test đa nhân. Kết quả này cho thấy iPhone 12 Pro mạnh hơn hơn 26% so với điểm số lõi đơn và đa lõi trung bình của iPhone 11 Pro, lần lượt đạt 1,327 và 3,289 điểm. Tương tự như vậy, iPhone 12 Pro Max nhanh hơn khoảng 20-25% so với iPhone 11 Pro Max.

tìm hiểu điện thoại iphone 12

Apple vẫn tặng kèm tai nghe EarPods nếu bạn mua iPhone 12 tại Pháp

Tại sự kiện ra mắt iPhone 12 mới được tổ chức vào ngày 14/10 vừa qua, Apple đã công bố một trong những thay đổi lớn trên dòng iPhone mới, đó là việc sẽ loại bỏ củ sạc và tai nghe EarPods Lightning ra khỏi hộp của sản phẩm. Có nghĩa là người dùng giờ đây sẽ chỉ được tặng kèm dây sạc Lightning C theo máy, người dùng muốn sử dụng sẽ phải mua củ sạc 20W riêng và tai nghe riêng với giá 20 USD (mức giá niêm yết đã được giảm 10 USD). Lý do cho việc loại bỏ này được Apple đưa ra là để bảo vệ môi trường.

Chính sách cắt giảm phụ kiện này áp dụng cho cả 4 mẫu iPhone mới và các dòng sản phẩm iPhone hiện vẫn còn được Apple phân phối, bao gồm: iPhone SE, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 series và iPhone 12 Pro series.

Tuy nhiên, không phải mọi thị trường đều được Apple áp dụng chính sách này. Mới đây, nhiều người dùng mạng đã phát hiện ra một điều thú vị là nếu mua iPhone tại thị trường Pháp, Apple sẽ vẫn tặng kèm tai nghe EarPods Lightning trong hộp. Tức là giờ đây người dùng tại Pháp sẽ được tặng cả dây cáp Lightning C và tai nghe EarPods có dây, củ sạc 20W sẽ vẫn vắng bóng, tuy nhiên đây vẫn là một món hời cho người dùng iPhone tại nước này bởi họ có thể tiết kiệm được ít nhất 20 USD cho việc mua tai nghe rời.

Phương Bắc phụ kiện sẽ cập nhập các tính năng mới từ iphone 12 bạn đón đọc tại website: https://oplungiphone.net/