Apple đã chính thức phát hành bản beta đầu tiên chính là  iOS 15.4 gồm một số thay đổi và cải tiến tối tân cho hệ người dùng iPhone. Cùng Phương Bắc phụ kiện tổng hợp tất cả các tính năng quan trọng nhất có trên iOS 15.4 và iPadOS 15.4 nhé!

Giới thiệu phiên bản iOS 15.4 và iPadOS 15.4

Sau khi tung ra phiên bản iOS 15.4 và iPadOS 15.4 cách đây không lâu, Apple cũng đã nhanh chóng cho ra mắt iOS 15.4.1 và iPadOS 15.4.1. Bản cập nhật này cam kết sẽ khắc phục những sự cố tốn pin mà người dùng iPhone và iPad đang đau đầu gặp phải với các phiên bản trước. Ngoài ra, Apple cũng đã mang đến các bản cập nhật mới toanh cho người dùng trên  tvOS, watchOS và macOS.

Bản cập nhật của iOS 15.4 và cả iPadOS 15.4 đều có thể được tải xuống và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Để kiểm tra cũng như tiến hành nâng cấp phần mềm mới, các bạn hãy bật thiết bị iPhone hoặc iPad của mình và truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Cập nhật phần mềm > Tải xuống và cài đặt.

Theo ghi chú mới nhất của Apple cho biết: “iOS 15.4.1 sẽ bao gồm các bản sửa lỗi và nâng cấp bản cập nhật bảo mật dành cho mọi người dùng iPhone”. Mặt khác, iOS và iPadOS 15.4.1 cũng dễ dàng khắc phục một số sự cố khác như:

  • Một số thiết bị kết nối hoặc trợ thính dành cho iPhone, iPad có thể mất kết nối với một số ứng dụng của bên thứ ba.
  • Thiết bị chữ nổi có thể không phản hồi khi việc điều hướng văn bản hoặc hiển thị có cảnh báo.
  • Pin có thể hết nhanh hơn dự kiến ​​sau khi máy cập nhật lên iOS / iPadOS 15.4.

Ngoài ra, bản cập nhật lần này sẽ giúp người dùng iPhone khắc phục sự cố về AppleID (là một khung giải mã âm thanh và video), lỗ hổng này sẽ cho phép nhiều ứng dụng thực thi mã tùy ý với quyền truy cập đặc biệt trong kernel. Apple cho biết các lỗ hổng này là cơ hội vàng để kẻ xấu khai thác một cách triệt để, vì vậy tất cả người dùng nên cập nhật nâng cấp càng sớm càng tốt.

Hỗ trợ Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang

Một trong những thay đổi lớn nhất dành cho iPhone – er ở bản nâng cấp iOS 15.4 là chức năng hỗ trợ sử dụng Face ID ngay khi đeo khẩu trang. Apple ban đầu đã cho triển khai hỗ trợ mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch hoặc khi đeo khẩu trang vào năm ngoái, nhưng giờ đây họ đã và đang đưa tính năng này lên một tầm cao mới và loại bỏ hoàn toàn bất cập khi sử dụng của Apple Watch.

>>>Bạn cần mua ốp lưng iPhone 13 Pro Max tại HCM – Liên hệ ngay Phương Bắc để mua với giá sỉ tốt nhất.

tong-hop-nhung-tinh-nang-quan-trong-nhat-co-tren-ios-15-4-va-ipados-15-4
Hỗ trợ Face ID ngay cả khi bạn đeo khẩu trang

Nếu bạn chọn bật hỗ trợ Face ID để thuận tiện trong khi đeo khẩu trang, Apple sẽ hướng dẫn bạn quy trình thiết đặt Face ID. Cách thức này tương tự như quy trình thiết lập Face ID ban đầu mỗi khi bạn đều trải qua khi thiết lập iPhone mới. Nếu bạn đang đeo kính, bạn cũng có tùy chọn quét khuôn mặt trong khi đeo kính và cả không đeo kính để tăng độ chính xác.

Tính năng Universal Control (Kiểm soát chung)

Sau nhiều lần bị trì hoãn, Universal Control cuối cùng cũng đã có mặt trong bản nâng cấp iOS 15.4 và iPadOS 15.4. Tính năng này cho phép bạn quản lý các thiết bị máy Mac và iPad của mình bằng cùng một bàn phím và chuột / hay bàn di chuột. Universal Control được thiết đặt theo mặc định trong các bản beta mới nhất của iPadOS 15.4 và mac OS Monterey 12.3.

tong-hop-nhung-tinh-nang-quan-trong-nhat-co-tren-ios-15-4-va-ipados-15-4-1
Tính năng quản lý chung bằng Universal Control

37 Biểu tượng cảm xúc mới

iOS 15.4 sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời với 37 biểu tượng cảm xúc mới kết hợp với 75 bổ sung tone màu da. Các khuôn mặt mới bao gồm cả emoji khuôn mặt tan chảy, khuôn mặt chào, hay khuôn mặt có miệng chéo và nhiều hơn thế nữa.

tong-hop-nhung-tinh-nang-quan-trong-nhat-co-tren-ios-15-4-va-ipados-15-4-2
Biểu tượng cảm xúc mới

Hỗ trợ 120Hz ProMotion cho các ứng dụng của bên thứ ba

iOS 15.4 sẽ hỗ trợ bạn những trải nghiệm tuyệt vời với màn hình ProMotion 120Hz của Apple với truy cập các ứng dụng khác của bên thứ ba. Cho đến hiện nay, hầu hết các ứng dụng với bên thứ ba trên các mẫu series như iPhone 13 Pro mới hiện nay đều bị hạn chế ở 60Hz nhưng điều này sẽ hoàn toàn thay đổi ngoạn mục với phiên bản iOS 15.4. Các nhà phát triển bên thứ ba sẽ phải cập nhật các ứng dụng của họ để có thể hỗ trợ tương ứng với màn hình ProMotion 120Hz của Apple.

Một số tính năng khác đáng chú ý

  • Miền email tùy chỉnh trên iPhone với iCloud: cho thêm khả năng thiết lập các miền tùy chỉnh với iCloud Mail trên iPhone của bạn.
  • Phần “Cử chỉ ở góc” (Corner Gestures) mới mẻ trong “Ghi chú nhanh” (Quick Notes) thích hợp trong ứng dụng Ghi chú trên iPadOS 15.4
  • Tính năng New Passkey sẽ cho phép người dùng dễ dàng  đăng nhập vào các trang web và ứng dụng liên quan tương thích với mật mã.
  • Người dùng cũng sẽ có thể trải nghiệm sử dụng Apple Pay bằng Face ID ngay khi đeo khẩu trang.
  • Nếu bạn đang đeo AirPods hoặc dùng tai nghe Bluetooth khác và nhận được cuộc gọi quan trọng, chất lượng âm thanh khi chúng đang phát nhạc chuông sẽ là chất lượng âm thanh Bluetooth cấp độ bình thường. Chất lượng âm thanh sẽ chỉ giảm khi bạn nhấn trả lời cuộc gọi.
  • iPadOS 15.4 sẽ bao gồm tùy chọn Độ sáng cho bàn phím mới có thể được thêm vào vùng Trung tâm điều khiển.

Đây là tất cả các tính năng mà nhà Táo mang đến khi ra mắt iOS 15.4 và iPadOS 15.4. Vì cả hai bản dựng đang trong giai đoạn beta nên hiện tại nên các nhà phát triển sẽ tìm hiểu sâu hơn để khám phá thêm các tính năng tuyệt vời.