Thiết bị iphone bị thiếu dung lượng là một tình trạng rất phổ biến đối với người dùng iphone hiện nay. Cho dù nguyên nhân có từ đâu đi chăng nữa thì việc hết dung lượng trong một thời điểm quan trọng nào đó cũng gây ra không ít những phiền toái cho người sử dụng. Và trong bài viết sau đây Phương Bắc Phụ Kiện sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải phóng năng lượng trên iphone một cách dễ dàng.

Điện thoại iphone bị đầy bộ nhớ tạm thời

Bộ nhớ tạm thời hay còn gọi là bộ nhớ đệm, nó là nơi lưu tất cả các hoạt động của bạn cho đến khi bạn tắt điện thoại đi. Khi bộ nhớ tạm thời đầy thì bạn không thể thực hiện thêm các thao tác mới, khi bộ nhớ tạm thời đầy iphone sẽ có những biểu hiện như lag, giật, treo máy…

Xem thêm:Tổng hợp các thủ thuật nên biết khi sử dụng iPhone.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Iphone bị đầy bộ nhớ tạm thời

Cách khắc phục đầy bộ nhớ tạm thời trên iphone

Cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ tạm thời bạn cần giải phóng các ứng dụng chạy ngầm chưa tắt. Bởi do iphone đã chạy đa nhiệm nên các ứng dụng bạn mở lên nhưng không sử dụng thì nó vẫn hoạt động ngầm. Nên bạn cần tắt hết các ứng dụng chạy ngầm này bằng cách ấm vào nút home ảo hoặc nút home vật lí 2 lần. Màn hình đa nhiệm sẽ xuất hiện hãy vuốt để tắt hết các ứng dụng đó.

Iphone bị đầy bộ nhớ trong

Khi iPhone báo dung lượng đầy, Bộ nhớ trong của iphone là để lưu các tập tin hệ thống và một phần để lưu các file nhạc, hình ảnh, tài liệu, video…Khi đầy bộ nhớ trong tuy máy sẽ không có hiện tượng giật, lác hay là treo máy như đầy bộ nhớ đệm nhưng điện thoại của bạn sẽ báo là hết dung lượng lưu trữ.

Cách khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trong iphone

Để không xảy ra tình trạng bộ nhớ iphone bị đầy, bạn có thể kiểm tra bộ nhớ khả dụng trên thiết bị, và xóa bớt các ứng dụng mà bạn ít dùng tới hoặc không có nhu cầu sử dụng nữa. Việc này sẽ giúp bạn tăng thêm được rất nhiều bộ nhớ lưu trữ của iphone đấy.

Cách giải phóng dung lượng hệ thống iPhone

Bạn sẽ giải phóng dung lượng trong iphone bằng cách kiểm tra dung lượng hiện tại trên iphone. Vào cài đặt -> sử dụng, bạn sẽ biết được ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất và nếu cảm thấy không cần thiết hãy xóa nó đi.

Ngừng sử dụng my photo stream

Khi sử dụng ứng dụng Photo stream bạn sẽ lưu 1000 bức ảnh, tương đương với 1GB dữ liệu, thông qua cơ chế tự động đồng bộ hoá 1000 bức ảnh được chụp gần đây nhất của bạn giữa các thiết bị IOS với nhau. Vậy nên ngừng việc khởi động chế độ này để tránh tốn thêm dụng lượng cho iphone của bạn.

Click ngay để xem: Chia sẻ kinh nghiệm kiểm tra iPhone X đã qua sử dụng.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Ngưng sử dụng my photo stream để tiết kiệm dung lượng

Xoá các ứng dụng không sử dụng, không cần thiết

Đây chắc chắn là một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Luôn có những ứng dụng mà bạn tải về nhưng rất ít khi dùng đến, chỉ dùng 1-2 lần đã tải một ứng dụng khác tốt hơn. Hãy xóa nó đi khi bạn cảm thấy nó không còn cần thiết nữa.

Tuỳ thuộc vào ứng dụng đó nặng hay nhẹ mà dung lượng trống bạn nhận được sẽ nhiều hay ít. Trung bình một ứng dụng nặng khoảng 100-300MB, cộng thêm các dữ liệu mà nó sinh ra nữa thì cũng khoảng 20 – 100 MB. Đó là một con số không nhiều nhưng nếu xoá đi nhiều những ứng dụng không cần thiết mà gộp lại thì dung lượng còn trống sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Xóa các tin  nhắn văn bản cũ

Ngoài việc xóa các dữ liệu trong ứng dụng, việc xóa các tin nhắn cũ ra khỏi iphone của bạn cũng rất quan trọng. Đối với những tin nhắn rác từ các dịch vụ quảng cáo hay những tin nhắn không quan trọng bạn hãy xóa nó đi. Có một cách giúp bạn xóa nhanh chóng mà không cần phải lọc từng tin nhắn một, bằng cách yêu cầu IOS thanh lọc mọi tin nhắn đã có trên thiết bị trong một khoảng thời gian quy định, bất cứ tin nhắn nào cũ hơn 30 ngày hoặc hơn 1 năm.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Nếu như điện thoại của bạn đang cài đặt ở chế độ HDR thì khi chụp sẽ cho bạn những tấm ảnh chất lượng nhất, tốt nhất dành riêng cho khu vực chụp thiếu ánh sáng nhưng vấn đề ở đây là khi chụp ở chế độ này điện thoại của bạn sẽ lưu 1 bức ảnh 2 lần. Làm tốn thêm dung lượng vậy nên bạn nên tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR

Xoá bộ nhớ Cache của trình duyệt

Một số ứng dụng có khả năng đồng bộ dữ liệu trên thiết bị như Dropbox, Google Map, Google Driver,…sẽ có thể tạm thời lưu trữ các tệp tin trên điện thoại của bạn và tốn không ít bộ nhớ. Nếu muốn có thêm nhiều dung lượng hãy thử xóa hết chúng đi nhé.

Xoá bộ nhớ đệm của ứng dụng

Có thể bạn chưa biết, iphone vẫn có thể xoá dữ liệu trên các ứng dụng sau khoảng thời gian dài hoạt động sẽ sinh ra khá nhiều rác, chiếm một phần khá lớn dung lượng trong thiết bị iphone của bạn.

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone

Xoá bộ nhớ đệm trên iphone

Xoá nhạc nền trên thiết bị

Đối với những thiết bị có dung lượng hạn hẹp nghe nhạc trực tuyến là phương pháp tiết kiệm tốt nhất. Vì các bài hát mà bạn đã tải về trên apple music có thể là nguyên nhân khiến cho iphone của bạn bị đầy.

Không lưu trữ danh sách đọc ngoại tuyến

Khi ở những nơi không có kết nối mạng, bạn có thể đọc ngoại tuyến các trang web khác nhau việc này rất tiện lợi nhưng ngược lại nó có thể chính là nguyên nhân nuốt chửng bộ nhớ của bạn. Vì vậy khi dung lượng iphone sắp hết  không nên lưu danh sách đọc ngoại tuyến.

Sử dụng các đám mây

Nếu bạn có quá nhiều ảnh hoặc những tài liệu được lưu trữ trong máy mà không muốn xoá bỏ chúng thì giải pháp tối ưu nhất đó chính là đưa chúng lên các dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Có khá nhiều ứng dụng giúp giải quyết vấn đề này như google drive, dropbox, onedrive, google photos…Hay đơn giản nhất chính là dịch vụ icloud của apple

Lời kết

Không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình một chiếc iphone có dung lượng khủng. Đối với những bạn đang sử dụng iphone có dung lượng thấp, thiết bị thường xuyên báo đầy khi sử dụng thì có thể áp dụng các hướng dẫn giải phóng năng lượng cho iphone ở trong bài. Hy vọng sẽ đem sự hữu ích cho người dùng. Nếu còn điều gì thắc mắc có thể liên hệ với Phương Bắc Phụ Kiện để được tư vấn và giải đáp tốt nhất.

Phương Bắc Phụ Kiện