Sử dụng chiếc điện thoại iPhone những chưa chắc gì bạn đã có thể biết được hết tất cả các tính năng trên chiếc điện thoại đó và những điều còn ẩn giấu trong chiếc iPhone này là gì? Hãy cùng Phương Bắc phụ kiện tìm hiểu những thủ thuật nên biết khi sử dùng iPhone để chính bạn trở thành một chuyên gia thực thụ trong việc sử dụng một thiết bị công nghệ chứ không chỉ là một thiết bị nghe gọi xem phim lướt web mà tất cả các chiếc điện thoại đều có.

 Mỗi năm Apple sẽ cho ra những mẫu điện thoại mới với những cải tiến hơn so với phiên bản cũ những nhìn chung những tính năng cơ bản vẫn được giữ lại trong chiếc điện thoại iPhone.

Nên cập nhập những hệ điều hành mới nhất của ISO dành cho iPhone, iPad

Hệ điều hành ISO luôn cho ra đời các thuật toán nhằm cải tiến chất lượng cũng như độ bảo mật thông tin sẽ được tốt hơn rất nhiều. Bảo mật luôn là vấn đề đặc ra hàng đầu của iPhone khi các đối tượng xấu muốn truy cập tìm kiếm thông tin xấu để lấy những thông tin phục vụ cho những mục đích xấu. Chính điều đó đã giúp cho Apple thường xuyên cập nhập những thuật toán mới để nâng cao chất lượng và độ bảo mật cho người dùng.

Xem ngay: Đón chờ sự ra mắt của chiếc iPhone 12 trong năm 2020.

nhung thu thuat su dung iphone

Để cập nhập hệ điều hành ISO  mới nhất bạn có thể truy cập vào cài đặt và cập nhập bất cứ khi nào nhưng khi có phiên bản mới nhất đã thử nghiệm thì bạn hãy nên cập nhập tránh tình trạng các thông tin trong máy bị biến mất hoặc máy sẽ trở thành một cục sắt nhé.

Bảo mật màn hình khóa

Nếu bạn muốn tăng cường độ bảo mật trên iPhone thì hãy nên đặt mật mã để mở khóa iPhone khi bạn không sử dụng Face ID hoặc vân tay. Đặt mật mã được xem là một chìa khóa thứ 2 giúp bảo vệ dữ liệu mã hóa dữ liệu iPhone bằng phương pháp mã hóa AES 256 bit.

Thực hiện thay đổi mật mã bằng cách đi đến cài đặt và thực hiện các thao tác sau:

  • Trên dòng iPhone có Face ID chạm vào Face ID & mật mã.
  • Trên dòng iPhone có nút Home chạm vào Touch ID & mật mã.

nhung thu thuat dung iphone

Cách đặt mật mã iPhone

Để thiết lập mật khẩu bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Face ID & Passcode > Chande Passcode. Khi màn hình hiển thị yêu cầu cung cấp mật mã mới, bạn hãy tùy ý chọn mật mã của mình , bao gồm cả chữ và số. Để tạo mật khẩu bạn chọn vào tùy chọn mật mã và tùy chọn mã số theo ý thích của bạn. Sau khi đã đặt mật mã bạn đều có thể sử dụng Face ID hoặc Touch ID để mở khóa. Đây là một trong những thủ thuật iphone mà bạn nên sử dụng để bảo mật điện thoại cao hơn.

Đảm bảo ứng dụng Find My đã được kích hoạt

Ứng dụng find my iPhone là thiết bị định vị vị trí iPhone và tìm lại iPhone của bạn khi chẳng may chiếc điện thoại của bạn bị làm rơi hoặc rơi vào tay người khác, mẹo khi dụng iPhone bạn có thể khóa thiết bị để không bị đánh cắp khi làm rơi vào tay ai đó.

Để kích hoạt ứng dụng bạn nên truy cập vào cài đặt

Bạn tiến hành truy cập vào cài đặt vào tên và địa chỉ Email đăng kí Email iCoud chạm vào Find My –> Find My iPhone–>On.

Xem thêm: Đón chào sự ra mắt của chiếc điện thoại iPhone 9 trong tháng 3 này.

nhung thu thuat dung iphone

Kích hoạt ứng dụng Find My

Sau đó bạn có thể sử dụng máy tính để đăng nhập iCloud chọn Find My để xem chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu và thử thiết bị.

Không mở bất kì liên kết lạ không đáng tin cậy nào

Hiện nay có liên kết lạ được gửi đến điện thoại cho bạn thì bạn nên cẩn thận tránh trường hợp bật liên kết lạ trong email hay tin nhắn mà bạn không hề quen những đường link này có thể truy cập vào trong điện thoại của bạn ăn cắp các thông tin để hack các tài khoản ngân hàng hoặc truy cập vào các cơ sở dữ liệu công việc của bạn. Tuy Apple đang cố gắng khắc phục các lỗi này nhưng bạn cần nên cẩn thận vẫn là trên hết.

Trả lời tin nhắn không cần phải mở khóa

Bạn hoàn toàn có thể trả lời tin nhắn trực tiếp ngay trên màn hình khóa của iPhone bằng cách trượt tin nhắn sang tría và chọn Reply và ấn vào trả lời tin nhắn trực tiếp trên màn hình mà không cần phải mở khóa màn hình.

nhung thu thuat su dung iphone

trả lời tin nhắn không cần mở khóa màn hình

Đặt chuông riêng độc quyền trên iPhone

Để đặt nhạc chuông không đụng hàng chỉ có riêng bạn mà không phải là những kiểu nhạc chuông quá cũ trên iPhone bạn có thể đặt kiểu rung cho từng số điện thoại đẻ liên hệ. Khi gán riêng cho từng đối tượng như vậy bạn có thể biết được người nào đang gọi điện tới mình.

nhung thu thuat danh cho iphone

cách đặt chuông báo dành cho iPhone

Truy cập vào trang cài đặt –> Âm thanh –> Nhạc chuông –> Rung.

Chọn danh sách –> chọn vào tạo kiểu rung mới –> Tiến hành sáng tác.

Bạn có thể tiến hành nhấp nhanh kiểu rung kéo dài 10 giây và dừng nếu cảm thấy đã đủ, thiến hành nhấn phát lại để xem kiểu rung vừa rồi đã ưng ý hay chưa và nhấn nút Ghi để thiết lập lại từ đầu và có thể chọn kiểu rung tùy ý theo từng số liên lạc.

Tìm mục tạo kiểu rung mớiTạo kiểu rung thông báo theo ý thích

Để tạo kiểu rung tin nhắn khi đến iPhone khác so với kiểu thông báo thông thường bạn có thể vào Cài đặt –> Âm thanh –> Âm thanh và rung –> Vibration–> Chọn kiểu rung mới.

Từ đây bạn có thể thu lại nhịp điệu mà bạn ưng ý và làm kiểu rung bằng cách gõ vào giữa màn hình nhiệp điệu đó để thu xong dừng và lưu lại, đoạn thu sẽ được lưu ở mục Vibration, bạn cũng có thể đặc riêng cho từng người trong danh bạ vậy làm bạn đã có thêm 1 thủ thuật dùng iPhone mà chắc hẳn sẽ khiến người khác phải tò mò.

nhung thu thuat dung iphone

tạo kiểu rung thông báo tùy ý

Ẩn các ứng dụng mặc định không thể xóa đi được 

Trong iPhone có những áp mà bạn không thể xóa đi được và bạn muốn làm gọi lại trên màn hình bạn có thể thực hiện bằng các bước sau: Vào cài đặt –> hạn chế –> nhập mật khẩu và chọn nhưng ứng dụng cần ẩn đi.

nhung thu thuat danh cho iphone

Ẩn các ứng dụng không sử dụng trên iPhone

Khắc phục nhanh khi bị lỗi mất sóng di động

Để khắc phục lỗi mất sóng khi đang sử dụng bạn bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay và để lại một thời gian và sau đó mở lại chế độ bình thường. Đây là lỗi thường xuyên gặp phải và chỉ cần khắc phục đơn giản như vậy là được.

nhung thu thuat su dung iphone

Khắc phục lỗi mất sóng điện thoại

Chia sẻ vị trí hiện tại của mình với bạn bè

Để chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cho bạn bè biết bạn đang ở đâu khi đang nhắn tin bạn bấm vào nút Details ở phía trên khi nhắn tin và chọn Send My Location.

nhung thu thuat su dung iphone

Cách chia sẻ vị trí của bạn

Sử dụng Siri ở chế độ rảnh tay

Để kích hoạt Seri ở chế độ không cần phải giữ nút Home bạn hãy vào cài đặt để Siri ở chế độ rảnh tay bạn nên vào cài đặt –> General –> Siri –> Allow Hey Siri –> và bắt đầu thu giọng nói của bạn để Siri nhận ra giọng nói của bạn. Tính năng này chỉ cofntreen iPhone 6S các dòng điện thoại iPhone thấp hơn bạn nên cắm sạc mới có thể sử dụng được.

nhung thu thuat su dung iphone

cách cài đặt Seri ở chế độ rảnh tay

Xóa bộ nhớ RAM của máy, tắt nguồn iPhone.

Khi chiếc iPhone của bạn đã quá đầy bạn có thể xóa bớt bộ nhớ xóa bớt dữ liệu (Ram-  Random Access Memorry) Để xóa bớt dữ liệu bạn nhấn giữ nút Sleep/Wake cho đến khi thấy dòng chữ Slide to power off thì ngừng giữ nút Sleep rồi nhấn giữ nút Home. Vậy là bộ nhớ RAM của bạn đã xóa được và bạn cũng có thể áp dụng điều này với máy tính bảng và cách này cũng áp dụng để khóa máy.

nhung thu thuat su dung iphone

Xóa bộ nhớ RAM của máy

Đọc tin nhắn không hiện chế độ “đã xem”

Nếu bạn muốn đọc tin nhắn của người khác gửi tới nhưng không muốn người gửi biết và không muốn hiện chế độ đã xem thì bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay , sau đó vào đọc tin nhắn và không để lại dấu vết rằng bạn đã đọc tin nhắn. Bjan đề có thể áp dụng với zalo, messenger,….

nhung thu thuat su dung iphone

Cách đọc tin nhắn không để người gửi biết mình đã đọc

Cách sạc điện thoại nhanh vào pin

Nếu bạn muốn sạc điện thoại để vào nhanh chóng thì bạn nên tắt hết các dịch vụ ngầm như wifi, Bluetooth, SMS,Facebook,…những thiết bị này hoạt động sẽ rất tốn pin và khi bạn tiến hành tắt chúng đi thì khi sạc thì nguồn điện đi vào sẽ rất nhanh chóng nếu muốn bạn cũng có thể để điện thoại ở chế độ máy bay.

Cách chặn thông báo khi có tin nhắn đến

Để tắt thông báo đối với một số cuộc trò chuyện hay tin nhắn gửi đến bạn tiến hành bấm và nhấn vào Details bên trong cuộc hội thoại và tiến hành kích hoạt do Not Disturb.

nhung thu thuat su dung iphone

Cách chặn thông báo khi tin nhắn đến

Xem lại những địa chỉ mà bạn đã đến

Để xem lại những địa điểm bản đã đi như những địa điểm du lịch bạn có thể vào Privacy> Location Services> System Services>Frequent Locations sau đó chọn những nơi mà bạn đã đến trong History.

nhung thu thuat su dung iphone

 

Những thủ thuật sử dụng iPhone sẽ được Phương Bắc phụ kiện cập nhập tiếp tục trong thời gian tiếp theo nhằm bắt kịp xu hướng khi các mẫu điện thoại iPhone 12 ra mắt. Bên cạnh đó Phương Bắc phụ kiện còn cho ra đời các mẫu ốp lưng iphone 11 pro max đẹp và các mẫu ốp lưng iphone hot nhất được cập nhập thường xuyên để bảo vệ điện thoại iPhone của bạn.