Nếu bạn không may bị mất điện thoại iPhone hoặc để quên điện thoại ở một chỗ nào đó. Nếu các bạn chưa biết cách để tìm điện thoại iPhone thì đừng quá lo lắng. Trong bài viết này, Phương Bắc phụ kiện sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác. Các bạn hãy theo dõi bài viết để sớm tìm được điện thoại nhé!

phan-mem-dinh-vi-iphone
Có nhiều cách để tìm lại iPhone bị mất

Tìm iPhone bị mất bằng iPhone

Để thực hiện cách tìm iPhone bằng điện thoại khác, ta thực hiện theo những cách làm như sau:

  • Bước 1: Trên chiếc iPhone khác, bạn ấn vào ứng dụng Tìm (Find my phone). Nếu trên điện thoại chưa có ứng dụng này thì bạn vào tải tại Appstore. Sau khi đã tải xong ứng dụng Tìm (Find my phone), bạn nhập ID Apple của mình và tên chiếc điện thoại mà mình muốn tìm.
  • Bước 2: Tại màn hình sẽ hiển thị vị trí điện thoại của bạn và mức pin ở thời điểm hiện tại. Tại góc bên phải của điện thoại sẽ xuất hiện 3 lựa chọn như sau: Phát âm thanh, chế độ mất và xóa iPhone.
  • Phát âm thanh: nếu bạn nhấp vào mục này, chiếc iPhone mà bạn đang tìm sẽ phát ra tiếng kêu liên tục để bạn có thể dễ dàng tìm thấy (nếu chiếc iPhone đang ở khu vực gần bạn).
  • Chế độ mất: trong trường hợp bạn nhấn vào chế độ mất thì chiếc iphone của bạn sẽ bị khóa lại và không sử dụng được. Trong chế độ mất cũng yêu cầu bạn nhập số điện thoại của mình để nếu như có ai đó nhặt được thì họ sẽ liên lạc lại với bạn. Tiếp theo là nhập một lời nhắn nào đó cho người nhặt được iPhone của bạn và bấm vào Done.

Sau khi đã làm xong các bước trên, những ai nhặt được iPhone của bạn sẽ thấy ở trên màn hình hiện lên lời nhắn và số điện thoại bạn đã lại.

Vì vậy nên những người nhặt được iPhone của bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là bấm vào nút Gọi để liên lạc lại với bạn.

  • Xóa iPhone: Nếu bạn chọn mục này, điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động xóa hết tất cả những dữ liệu cá nhân trong máy. Ví dụ như: danh bạ, hình ảnh, tin nhắn, email…

>>>>Bạn cần mua phụ kiện, ốp lưng cho iPhone 12 – Hãy đến với Phương Bắc Phụ Kiện để xem mẫu ốp hot nhất nhé.!

cac-cach-tim-lai-iphone-bi-mat
Các lựa chọn để xác định vị trí iPhone trong ứng dụng Tìm

Một số cách tìm iPhone khác

Ngoài cách tìm iPhone bị mất bằng điện thoại khác ra, Phương Bắc phụ kiện gợi ý cho các bạn một số cách tìm khác khi điện thoại iPhone bị mất.

Tìm điện thoại iPhone bị mất bằng IMEI

IMEI là một dãy bao gồm 15 chữ số, đây là số duy nhất mà mỗi chiếc điện thoại đều có. IMEI dùng để nhận diện các thiết bị di động quốc tế.

Nguyên tắc khi tìm iPhone bằng IMEI là dựa trên việc khi iPhone của bạn thực hiện bất cứ cuộc gọi nào thì tổng đài sẽ lưu lại số IMEI và thông tin khác bao gồm: số thuê bao, thuê bao đó đã gọi cho ai, thời gian thực hiện các cuộc gọi.

Bạn hãy liên lạc ngay với nhà mạng, nhà mạng sẽ kiểm tra được địa chỉ cụ thể của chiếc iphone bị mất. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với các cơ quan pháp luật, cung cấp số IMEI cho họ để được trợ giúp.

>>>Bạn có biết: Cách khôi phục tín nhắn đã xóa trên iPhone chưa?

so-imei-tren-dien-thoai
Số IMEI trên điện thoại iPhone

Tìm điện thoại iPhone bị mất khi tắt nguồn

Nếu bạn không bật ứng dụng Tìm (Find my phone) thì bạn không thể xác định được vị trí của iPhone mà chỉ lấy lại được dữ liệu có trong điện thoại thôi. Khi bị mất điện thoại iPhone, bạn nên thay đổi mật khẩu của ID Apple. Điều này có tác dụng ngăn chặn không cho bất cứ ai xâm nhập vào dữ liệu hay sử dụng các dịch vụ khác trong điện thoại iPhone của bạn.

  • Ngoài ra bạn nên thay đổi tất cả mật khẩu tất cả các tài khoản mà bạn đã lưu trên điện thoại như: email, facebook, zalo,….
  • Hãy liên hệ với các cơ quan chức năng để họ giúp bạn tìm kiếm điện thoại bằng số seri.
  • Một cách khác nữa là liên hệ với nhà mạng để tìm kiếm điện thoại iPhone của bạn bằng số điện thoại và định vị GPS qua số điện thoại. Họ cũng sẽ giúp bạn vô hiệu hóa tài khoản nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Định vị điện thoại iPhone bị mất mà không cần dùng iCloud

ung-dung-Find-my-Friend-tren-iphone
Ứng dụng định vị iPhone – Find My Friends

Để thực hiện cách này, bạn hãy tải ứng dụng Find My Friends – đây là ứng dụng cho bạn biết được vị trí của iPhone trên bản đồ bất cứ khi nào bạn muốn thông qua định vị GPS. Không giống với việc xác định vị trí điện thoại, việc định vị iPhone cần phải được bạn thực hiện từ trước với hai thiết bị chạy iOS 7 trở lên.

Đầu tiên, hãy kích hoạt tính năng Share my location (Chia sẻ vị trí của tôi) trên thiết bị mà bạn muốn định vị.  Sau đó bạn vuốt bảng trung tâm kiểm soát từ phía dưới màn hình, nhấn vào Airdrop và kích hoạt tính năng Everyone (Mọi người). Hãy lưu ý là bạn phải bật trên cả hai thiết bị. Tiếp theo, bạn lựa chọn Find my Friends (Tìm bạn) rồi Thêm (Add) – chọn tên thiết bị trên danh sách sau đó nhấn Done (Hoàn thiện).

Bạn vào thiết bị còn lại và nhấn Accept (Chấp nhận) kết bạn. Như thế là bạn đã có thể tìm iPhone bị mất rồi.

Như vậy, Phương Bắc phụ kiện đã hướng dẫn các bạn cách tìm iPhone bằng điện thoại khác và một số cách tìm iPhone khác. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp và phân phối các phụ kiện điện thoại như tai nghe, sạc dự phòng, ốp lưng và các đồ chơi điện từ chính hãng, chất lượng tốt.

Nếu các bạn chưa hiểu rõ về cách tìm iPhone bằng điện thoại khác hoặc có nhu cầu mua sản phẩm của chúng tôi thì liên hệ qua hotline: 0965151515. Phương Bắc phụ kiện luôn sẵn sàng phục vụ các bạn.