Những thiết lập trên điện thoại iPhone đều có thể thay đổi để phù hợp với thói quen và nhu cầu sử dụng của từng người. Mặc dù vậy nhưng có một số thiết lập trên iPhone mà bạn không nên thay đổi vì nó sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động và các thao tác mà bạn thực hiện trên điện thoại. Dưới đây là một vài cài đặt trên điện thoại iPhonePhương Bắc phụ kiện khuyên các bạn không nên thay đổi, cần giữ nguyên. 

>>>Bạn cần mua ốp lưng cho iPhone 13 tại HCM – Liên hệ ngay Phương Bắc để mua với giá sỉ tốt nhất.

ban-khong-nen-thay-doi-nhung-cai-dat-iphone

Date and time

Theo mặc định thì điện thoại iPhone sẽ tự động điều chỉnh ngày và giờ trên hệ thống, dựa theo khu vực hiện tại của người dùng. Trong một số trường hợp, khi chơi game, người dùng thay đổi ngày giờ sẽ gặp phải sự cố khi bạn truy cập vào một số website vì không thể xác thực được chứng chỉ bảo mật, một vài tính năng khác cũng sẽ không hoạt động ổn định được, chẳng hạn như Screen Time, Messenger. 

Để thiết lập giờ chính xác trên điện thoại iPhone, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau: Cài đặt => Sau đó lựa chọn Cài đặt chung => Tiếp theo, bạn lựa chọn Ngày & Giờ rồi bật chế độ Đặt tự động. Bạn không nên thay đổi cài đặt trên điện thoại iPhone này. 

Nếu giờ trên điện thoại iPhone của bạn đang bị sai, bạn hãy điều chỉnh lại như sau:

  • Bước 1: Tại giao diện của điện thoại iPhone, bạn bấm vào mục Cài đặt rồi lựa chọn Cài đặt chung. Sau khi đã chuyển sang giao diện mới, bạn chọn mục Ngày & Giờ để thiết lập lại thời gian trên điện thoại iPhone của mình. 
  • Bước 2: Ở bước này, điện thoại sẽ hiển thị giao diện cho mọi người thiết lập ngày và giờ. Điện thoại iPhone sẽ được mặc định tự động cập nhật thời gian theo múi giờ. Nếu người dùng muốn chỉnh lại thời gian theo ý muốn thì tắt chế độ Đặt tự động. Tại phần Múi giờ, bạn hãy chuyển sang vị trí nước khác. 
  • Bước 3: Bạn nhấn vào phần ngày để lựa chọn ngày tháng, thời gian hiện tại. Trong trường hợp thời gian trên điện thoại iPhone bị sai thì mọi người hãy điều chỉnh tại phần này. Có thể thay đổi thời gian bằng việc thực hiện thao tác vuốt lên hoặc vuốt xuống dựa theo bảng thời gian ở phía dưới.

 Chỉnh độ sáng tự động

Tính năng này giúp cho người dùng có thể dễ dàng đọc được các nội dung hiển thị trên màn hình của mình, nó tùy thuộc theo điều kiện thực tế là thiếu sáng hay đủ sáng. Theo Phương Bắc phụ kiện, người dùng không nên thay đổi cài đặt trên điện thoại iPhone này để bảo vệ đôi mắt của mình khi sử dụng điện thoại vào ban đêm. Như vậy cũng giúp cho bạn không cần phải điều chỉnh độ sáng trên màn hình iPhone, iPad theo cách thủ công. 

dieu-chinh-do-sang-tu-dong
Chế độ chỉnh độ sáng tự động 

Bên cạnh đó việc giữ nguyên chế độ “Chỉnh độ sáng tự động” cũng là một trong những cách tiết kiệm pin hiệu quả. Nhất là với những ai muốn giữ cho màn hình của điện thoại ở mức sáng tối đa. Nếu người dùng luôn để màn hình đầy đủ ánh sáng thì sẽ làm cho màn hình thiết bị nhanh chóng bị hỏng. 

Gửi tin nhắn dưới dạng SMS

Đối với người dùng iPhone thì việc gửi tin nhắn iMessage sẽ giúp thuận tiện hơn trong quá trình trò chuyện với người khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần để chế độ tin nhắn dưới SMS mặc định, phòng trường hợp đối phương bị mất kết nối mạng trên iPhone, không sử dụng điện thoại iPhone hoặc đăng ký những gói data để sử dụng.

Nếu đã lỡ tay nhấn vào chế độ cài đặt mặc định trên điện thoại iPhone thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không gửi SMS cho bất cứ ai được nữa. Để bật lại chế độ này, bạn hãy vào phần Cài đặt => sau đó lựa chọn Messages rồi tiếp tục chọn Gửi tin nhắn dưới dạng SMS.

>>>Đừng quên tham khảo: Một số cập nhật mới trên iOS 15.4 và iPadOS 15.4

gui-tin-nhan-sms
Không nên thay đổi cài đặt tin nhắn trên iPhone

 Số điện thoại

Người dùng cũng không nên thay đổi số điện thoại, nếu điều chỉnh sai sẽ khiến cho iMessage cùng một số dịch vụ khác gặp sự cố trong việc kích hoạt. Nếu như các bạn vẫn muốn thay đổi thì hãy truy cập vào Cài đặt => Lựa chọn mục “Điện thoại và thay đổi mục Số của tôi”. 

tinh-nang-so-cua-toi-tren-iphone
Tính năng Số của tôi trên điện thoại iPhone 

Thiết lập mạng di động

Các thông số ở trong mục “Mạng dữ liệu di động trên điện thoại iPhone” bạn cũng không nên thay đổi, trừ trường hợp bạn xem các hướng dẫn thay đổi để phục vụ cho mục đích sử dụng nào đó của bản thân. Bởi vì, nếu nhập sai bất kỳ thông số nào cũng sẽ khiến cho việc kết nối wifi hoặc sử dụng data 4G/5G.

Trong trường hợp bạn vô tình thay đổi các thông số ở trong Mạng dữ liệu di động thì hãy nhấn lại vào phần “Cài đặt” để reset nó lại về mặc định ban đầu nhưng cũng tốn nhiều thời gian, phiền phức không kém. 

Trong bài viết là toàn bộ cài đặt trên điện thoại iPhone mà người dùng không nên thay đổi mà Phương Bắc phụ kiện đã tổng hợp được. Các bạn đừng quên theo dõi tại mục Tin tức https://oplungiphone.net/tin-tuc/ để cập nhật thêm nhiều tin tức mới từ Phương Bắc phụ kiện.