Không ít khách hàng đã rơi vào tình huống bị mất tiền oan uổng hoặc rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười khi điện thoại iPhone của mình bị “luộc đồ”. Trường hợp bị “luộc đồ” iPhone thường do khách hàng mua điện thoại iPhone cũ hoặc đem máy tới những cửa hàng sửa chữa không uy tín. Chính vì vậy nên trong bài viết này, Phương Bắc phụ kiện sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra iPhone đã bị “luộc đồ” hay chưa. Lưu ý rằng những mẹo kiểm tra dưới đây chỉ áp dụng được cho các thiết bị iPhone đã cài đặt iOS 13.1 trở lên thôi nhé!

Kiểm tra thông báo để biết iPhone đã bị luộc đồ hay chưa

Mẹo đầu tiên để kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ chưa chính là kiểm tra thông báo. Dựa theo một báo cáo chính xác thì từ phiên bản iOS 13.1 trở đi, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng hệ thống đã phát hiện ra trên thiết bị iPhone của bạn có chứa linh kiện không phải hàng chính hãng. Điện thoại sẽ gửi hiển thị cảnh báo kèm theo nội dung “Unable to verify this iPhone has genuine Apple display” (Không thể xác minh iPhone này có linh kiện chính hãng của Apple”.

>>>Bạn cần mua ốp lưng cho điện thoại iPhone 13 Pro tại HCM – Liên hệ ngay Phương Bắc để mua với giá sỉ tốt nhất.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua
Thông báo linh kiện không chính hãng 

Từ phiên bản iOS 14.1 trở lên được cải tiến hiện đại hơn, khi phát hiện thấy điện thoại iPhone có máy ảnh thay thế và không được ủy quyền bởi Apple, ngay lập tức nó sẽ hiển thị thông báo “Không thể xác minh điện thoại iPhone này có máy ảnh chính hãng của Apple”. Trong trường hợp khách hàng muốn kiểm tra xem cục pin trong điện thoại iPhone của mình có phải là hàng chính hãng không, hãy tới phần Setting => Battery => Battery Health. 

Nếu bạn nhận được thông báo “ Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery” (không thể xác minh iPhone này có pin chính hãng của Apple hay không. Thông tin về tình trạng pin không có sẵn cho pin này). Bên cạnh đó, bắt đầu từ thế hệ iPhone trở đi, thông báo sẽ được tự động gửi đến cho người dùng.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-1
Thông báo pin iPhone không chính hãng 

Kiểm tra cảm biến chất lỏng

Có thể người dùng cũng biết, các dòng điện thoại iPhone đều được tích hợp cảm biến chất lỏng ở bên trong khe cắm khay thẻ SIM. Đối với những dòng điện thoại iPhone cũ, cảm biến chất lỏng nằm tại vị trí bên trong giắc cắm tai nghe hoặc phần đầu nối đế sạc. Từ đó, người dùng hoàn toàn có thể kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ hay chưa.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-2
Cảm biến chất lỏng

Thông thường, cảm biến chất lỏng sẽ báo màu trắng, tuy nhiên khi được tiếp xúc trực tiếp với nước, nó sẽ ngay lập tức chuyển sang màu hồng hoặc màu đỏ. Tới lúc này, người dùng cần đem điện thoại iPhone của mình đi kiểm tra xem các linh kiện bên trong có bị hỏng hay từng bị động chạm qua không. Việc sửa chữa này cũng giúp cho mọi người hạn chế được những hư hỏng lớn do nước gây ra. 

Đưa iPhone đến Apple kiểm tra

Không kể tới những người dùng nghiệp dư, ngay cả những người thợ có kinh nghiệm đôi khi còn nhầm lẫn trong quá trình kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ. Mặc dù vậy nhưng Apple hoàn toàn cho người dùng biết chắc chắn, chính xác về điều này. Do đó, nếu bạn đang nghi ngờ điện thoại iPhone của mình đã từng bị luộc đồ khi đem tới cửa hàng sửa chữa, hay nhanh chóng liên hệ với App Store gần nhất của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với trung tâm sửa chữa đã được Apple để nhận được câu trả lời xác đáng. 

Để kiểm tra, bạn hãy thực hiện những thao tác sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang “Hỗ trợ của Apple” => Sau đó lựa chọn “Bắt đầu yêu cầu sửa chữa”. Tiếp theo, bạn lựa chọn “iPhone” làm thiết bị mà bạn đang muốn sửa chữa. Tới đây, nó sẽ yêu cầu bạn hãy nhập vấn đề, bạn chỉ cần lựa chọn “The topic is not listed” rồi sau đó bạn nhập yêu cầu của mình vào là xong.

>>Sử dụng iPhone bạn cần lưu ý một số cài đặt không nên thay đổi trên điện thoại để tránh ảnh hưởng.

kiem-tra-iphone-da-bi-luoc-do-hay-chua-3
Kiểm tra điện thoại Iphone 

Trên đây là toàn bộ những cách để người dùng kiểm tra iPhone đã bị “luộc đồ” hay chưa từ Phương Bắc phụ kiện. Hi vọng những mẹo kiểm tra iPhone đã bị luộc đồ mà Phương Bắc phụ kiện cung cấp sẽ phần nào giúp cho các bạn giải quyết được vấn đề. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua các phụ kiện chính hãng cho iPad, iPhone hãy liên hệ với Phương Bắc phụ kiện qua số điện thoại 0965151515 để được hỗ trợ. Phương Bắc phụ kiện chuyên cung cấp các sản phẩm như: ốp lưng, cốc, cáp sạc, bao da, tai nghe, màn hình…

Với nhiều năm kinh nghiệm, không ngừng nỗ lực phát triển, cho tới nay Phương Bắc phụ kiện đã có nhiều cửa hàng nằm ở khắp tại ba miền Bắc, Trung, Nam và phát triển nhất tại thị trường miền Nam.  Phương Bắc phụ kiện đang dần nâng cấp các xưởng sản xuất, luôn cập nhật đầy đủ các mẫu mã, số lượng, kiểu dáng của sản phẩm cho phù hợp với xu thế thị trường.

Phương Bắc phụ kiện chân thành cảm ơn khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ trong suốt thời gian qua. Mong rằng sự cố gắng của Phương Bắc phụ kiện sẽ làm hài lòng các bạn.