Trong thời đại hiện nay, điện thoại thông minh Android là một trong những thiết bị được sử dụng một cách phổ biến với mục đích là để học tập, giải trí,…Nhưng trong suốt một quãng thời gian dài sử dụng điện thoại thông minh android sẽ xuất hiện hiện tượng giật lag làm cho người dùng cảm thấy không thoải mái. Trong bài viết dưới đây, Phương Bắc phụ kiện sẽ chia sẻ đến cho quý bạn đọc 5 mẹo nhỏ để chơi game mượt hơn trên điện thoại android. Hãy cùng đón xem nhé!

Tránh Thiết bị Android quá nóng khi chơi game

Có thể mọi người cũng biết, khi mà sử dụng thiết bị điện thoại android với công suất lớn hoặc là chơi game có thẻ đồ họa/ CPU nặng sẽ làm cho thiết bị điện thoại android trở nên bị nóng. Những ứng dụng ở bên trong điện thoại sẽ bị ngưng hoạt động khi nhiệt độ của điện thoại thông minh android tăng cao. Từ đó, hiện tượng giật lag ở điện thoại sẽ xuất hiện.

Chính vì lý do đó, người dùng cần phải khắc phục lỗi thiết bị nhiệt độ tăng lên bằng cách như sau:

  • Đối với những chiếc điện thoại Android được trang bị cấu hình thấp từ 2GB RAM trở xuống thì không nên chơi những trò chơi có cấu hình lớn hoặc là những ứng dụng có dung lượng lớn trong cùng một lúc.
  • Nên tháo ốp lưng điện thoại trong lúc đang chơi game để cho điện thoại android được tản nhiệt một cách tốt hơn như là: ngồi gần máy lạnh, máy quạt,…để tránh việc thiết bị không trở nên quá nóng.

>>> Bạn có biết: Cách xử lý iPhone không tải được ứng dụng trên App Store

meo-choi-game-muot-hon-tren-android
Tránh Thiết bị Android quá nóng khi chơi game

Tối ưu chơi game bằng Game Booster

Game Booster là một ứng dụng có tính năng được trang bị trên điện thoại Android với công dụng xử lý tốt tất cả những yếu tố liên quan đến game trên điện thoại android. Do đó, hãy tối ưu hóa một cách tốt nhất những tính năng này theo những cách được liệt kê dưới đây như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt ->  nhấn chọn Game Booster 

Bước 2: Nhấn chọn Hiệu suất trò chơi -> Tập trung hiệu suất.

meo-choi-game-muot-hon-tren-android-1
Tối ưu chơi game bằng Game Booster

Xóa bớt rác khỏi điện thoại Android

Đối với những file rác không cần thiết ở trong bộ nhớ trên điện thoại android cũng là một trong những nguyên nhân làm cho điện thoại hoạt động chậm hơn, có ảnh hưởng cản trở đến tốc độ chơi game và quá trình sử dụng. Chính vì lý do đó, người dùng cần thực hiện các bước dưới đây để xóa file rác trong điện thoại android.

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên màn hình điện thoại ->  nhấn chọn Bộ nhớ.

Bước 2: Nhấn chọn Giải phóng dung lượng và đợi cho ứng dụng điện thoại tự động quét.

Bước 3: Sau khi hoàn thành quá trình quét, người dùng sẽ thấy những thông tin chi tiết về các file rác. Chọn những file trong điện thoại mà người dùng muốn xóa -> Giải phóng trong bộ nhớ của điện thoại.

meo-choi-game-muot-hon-tren-android-2
Xóa bớt rác khỏi điện thoại Android

Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Tính năng bắt buộc 4x MSAA sẽ góp phần hỗ trợ cho người chơi chơi game một cách mượt mà hơn. Vì tính năng này có công dụng khử các răng cưa trong quá trình chơi game, tuy nhiên bắt buộc 4x MSAA sẽ tốn nhiều pin của điện thoại android. Vì vậy, người dùng cần phải cân nhắc khi kích hoạt tính năng này nhé!

Để bật tính năng này ở trên điện thoại thì dùng dùng thực hiện theo đúng quy trình như sau:  Vào ứng dụng Cài đặt -> nhấn chọn Giới thiệu về điện thoại -> nhấn chọn Số hiệu bản dựng, rồi nhấn chọn vào dòng này trên màn hình điện thoại 7 lần. Tiếp đó, người dùng quay lại ứng dụng Cài đặt -> nhấn chọn Cài đặt cho người phát triển -> trượt màn hình sang phải để kích hoạt tính năng Bắt buộc 4x MSAA.

meo-choi-game-muot-hon-tren-android-3
Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Bật chế độ FPS cao trong game

FPS – Frame Per Second có nghĩa là số khung hình được hiển thị trên 1 giây. Người dùng có thể hiểu một cách đơn giản nhất là trong 1 giây, người dùng chuyển qua càng nhiều khung hình trên điện thoại thì mắt chúng ta lại càng cảm thấy điện thoại mượt mà. Vì vậy, chế độ FPS được bật ở chế độ càng cao thì việc chơi game trở nên càng mượt. Ngược lại, chế độ FPS càng thấp thì sẽ gây ra những hiện tượng như là giật khung hình làm cho người dùng thấy rất khó chịu.

Ví dụ như việc người dùng đang chơi game Liên Quân, game có 2 chế độ gồm: FPS thấp- 30FPS giúp cho việc chơi game một cách ổn định hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Nếu người dùng muốn có được trải nghiệm hình ảnh chất lượng nhất thì hãy bật chế độ FPS cao – 60FPS người dùng sẽ cảm nhận được ngay tức thì sự khác biệt rõ ràng giữa hai chế độ này của FPS.

Trên đây là tất cả các tips để góp phần giúp cho việc chơi game mượt hơn trên điện thoại android mà Phương Bắc phụ kiện đã cung cấp. Mong rằng các thông tin trong bài viết của Phương Bắc phụ kiện sẽ hỗ trợ cho quý bạn đọc có được những trải nghiệm chơi game một cách tốt hơn trên chiếc smartphone android của mình.