Trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại iphone, chắc hẳn không ít người quên đi mật khẩu bảo mật điện thoại iphone, và đang không biết phải làm cách nào để mở lại. Hiểu rõ những băn khoăn thắc mắc của người dùng khi sử dụng iphone, trong bài viết này Phương Bắc Phụ Kiện sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa điện thoại iphone khi quên mật khẩu iphone sao cho nhanh chóng và đơn giản nhất.

Sử dụng Itunes để Backup dữ liệu và phục hồi

Nếu chẳng may bạn quên pass iphone dưới đây sẽ là những hướng dẫn chi tiết cách khôi phục mật khẩu iphone của bạn bằng itunes và cách mở khoá iphone nhanh nhất:

>>>Click HOT: Chiếc điện thoại iPhone 12 Pro Max cao cấp nhất hiện nay của Apple.

cách mở khoá iphone quên mật khẩu

Sử dụng itunes để sao lưu và phục hồi dữ liệu

 • Để thực hiện cách này đầu tiên bạn cần tải, cài đặt phiên bản itunes mới nhất cho máy tính của mình
 • Sau khi đã tải xong itunes về máy, bạn thực hiện mở phần mềm lên và kết nối iphone với máy tính qua USB.
 • Tiếp theo bạn nhấn chuột vào nút Back Up Now để tạo bản sao lưu data trên máy rồi nhấn chọn Restore Backup
 • Cuối cùng bạn chọn bản sao lưu gần đây nhất để tiến hành khôi phục lại. Khi hoàn tất bạn có thể sử dụng iphone như bình thường mà không cần nhập mã cài đặt như trước nữa.

Đầu tiên tiến hành sao lưu lại thiết bị dể mở khoá iphone

Khi sao lưu thông tin thông qua itunes trên máy tính bạn sẽ nhận được một bản sao hoàn chỉnh nhất của tất cả các dữ liệu của mình đã được lưu trên thiết bị. Sau này nếu muốn khôi phục lại các bản sao lưu này, itunes sẽ đưa thiết bị của bạn về đúng trạng thái như cũ. Thao tác sao lưu này cũng được tiến hành rất đơn giản gồm các bước như sau:

 • Kết nối iphone với máy tính và mở itunes lên và chọn biểu tượng điện thoại ở góc trái màn hình.
 • Để sao lưu thiết bị tiến hành chọn Back up now. Lưu ý bỏ tuỳ chọn Encrypt Backup. Như vậy là đã có một bản sao lưu hoàn hảo.

>>> Xem ngay: 4 chiếc điện thoại iPhone 12 ra mắt có gì đặc biệt.

Hãy sao lưu lại thông tin của bạn thông qua itunes

Khôi phục lại iphone bằng itunes để vô hiệu hoá mật khẩu mở khoá

Đối với cách này cũng không quá phức tạp bạn chỉ cần áp dụng đúng các bước như sau là có thể vô hiệu hoá mật khẩu iphone.

 • Kết nối iphone với máy tính và cắm đầu sạc đi kèm với iphone, sau đó cắm đầu USB vào cổng trên máy tính. Nếu sử dụng máy Macbook, có thể bạn cần mua bộ chuyển đổi USB 3.0 to Thunderbolt để kết nối.
 • Mở itunes nếu nền itunes yêu cầu mật mã hoặc thông báo rằng không thể truy cập iphone, hãy xem phương pháp Recovery mode.
 • Nhấp vào biểu tượng iphone ở phía trên bên trái cửa sổ itunes
 • Nhấp vào Restore iphone. Tùy chọn này ở bên phải phía trên của trang. (Nếu tính năng Find My Iphone đang bật, bạn sẽ được yêu cầu tắt trước khi tiếp tục .Bạn không thể tắt Find my phone khi điện thoại đang bị vô hiệu hoá, vì thế hãy sử dụng icloud để xoá iphone)
 • Khi tuỳ chọn hiện ra hãy nhấp vào Restore. Iphone sẽ bắt đầu quá trình khôi phục về cài đặt.
 • Chờ tới khi khôi phục hoàn tất. Quá trình này chỉ mất vài phút, nhưng có thể lâu hơn nếu iphone cần được cập nhập. Sau khi khôi phục , lớp bảo vệ vô hiệu hoá của iphone sẽ được gỡ đồng thời cũng không còn mật khẩu vậy là chiếc iphone quên mật khẩu của bạn đã có thể cài đặt mật khẩu lại.

Cách khôi phục lại iphone bằng chế độ Recovery mode để xóa bỏ mật khẩu

Đây là một phương án giúp người dùng có thể phá mật khẩu iphone khi bạn lỡ quên mật khẩu màn hình iphone được rất nhiều người lựa chọn khi thực hiện kết nối iphone với máy tính cũng như các thao tác để khôi phục cài đặt recovery thiết bị IOS. Thể thực hiện cách này ta cần thực hiện các bước như sau:

Xoá bỏ mật khẩu bằng chế độ Recovery mode

Xoá bỏ mật khẩu bằng chế độ Recovery mode

 • Kết nối iphone với máy tính bằng USB và tiến hành khởi động itunes
 • Tắt thiết bị bằng cách bấm nút giữ Power cho tới khi hiện thanh trượt, trượt qua phải để tắt máy. Hãy chờ một vài giây để máy tắt hẳn.
 • Tiếp theo đưa iphone của bạn về chế độ DFU bằng cách giữ đồng thời nút power và home trong khoảng 10 giây. Sau đó buông phím Power và giữ nguyên phím home cho tới khi trên máy tính thông báo iphone của bạn đang trong chế độ Recovery.
 • Trên itunes, bạn giữ phím Shift và nhấn phím Restore iphone
 • Hộp thoại phiên bản hiện ra, các bạn click backup gần nhất của thiết bị File Firmware dành cho thiết bị đó. Nếu bạn chưa có bất kì một trong hai File Backup và Firmware thì bạn chỉ cần nhấn chuột trái vào Restore iphone và chọn Restore and update. 

Quá trình khôi phục này sẽ mất một khoảng thời gian tương đối lâu, sau khi khôi phục hoàn tất, bạn hãy thử đăng nhập lại thiết bị và kiểm tra mật khẩu xem đã mất chưa nhé.

Lời kết

Việc cài đặt mật khẩu cho chiếc điện thoại iphone là điều tất yếu để giữ an toàn cho những thông tin cá nhân của bạn, không bị những kẻ xấu lợi dụng. Nhưng chẳng may bạn có quên thì có thể tiến hành áp dụng một trong những bước như trên để có thể xử lý tình huống mở khóa iphone khi quên mật khẩu iphone nhé và cách lấy lại mật khẩu iphone đơn giản có thể tự thực hiện được. Nếu còn có thắc mắc và có câu hỏi hãy liên hệ với Phương Bắc Phụ Kiện để được giải đáp rõ nhất nhé. 

Phương Bắc Phụ Kiện

 • Địa chỉ: 336/44/7A Nguyễn Văn Luông, P12, Q6, TP HCM
 • Website: https://oplungiphone.net/