Những dòng điện thoại mới ra đời liên tục cũng chính là lý do khiến cho người sử dụng không biết nên chọn chiếc nào vừa phù hợp mà đem lại hiệu quả. Iphone 11 và Iphone 11 Pro hiện đang là 2 chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple. Hãy cùng với Phương Bắc phụ kiện so sánh Iphone 11 và Iphone 11 Pro nên lựa chọn chiếc Iphone nào là hợp lý nhất nhé.

>>>Đừng bỏ qua: Những sản phẩm ốp lưng cho iPhone 11 Pro max được yêu thích nhất.

sao sanh iphone 11 va iphone 11 pro

Hiệu năng của Iphone 11 so với Iphone 11 Pro

Đặc điểm chung của Iphone 11 và Iphone 11 Pro đều sử dụng con chip A13 với tốc độ xử lý được nâng cấp hơn hẳn so với những dòng điện thoại trước đây. Điều này giúp bạn có thể chạy song song nhiều ứng dụng cùng một lúc mà không sợ máy bị treo.

Khả năng chống nước của 2 máy được kết luận tương tự nhau. Hai chiếc Iphone hoạt động bình thường trong điều kiện không quá 30 phút và mực nước dưới 2m. Ngoài điều kiện trên thì không thể chắn chắn máy hoạt động 100% vì còn phụ thuộc nhiều yếu tố bên ngoài tác động.

Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID có tính bảo mật cực kỳ cao với dòng điện thoại này. Bạn chỉ cần để điện thoại ở một mặt phẳng, máy có thể tự động quét nhiều góc khuôn mặt để mở máy một cách nhanh nhất.

Nói chung về hiệu năng của 2 máy khá giống nhau, không có nhiều nét nổi trội là mấy. 

Tham khảo: Đánh giá chi tiết chiếc điện thoại iPhone 11 Promax đỉnh nhất hiện nay.

sao sanh iphone 11 va iphone 11 pro

Hai đứa con tinh thần nhà Apple Iphone 11 & Iphone 11 Pro được ra mắt cách đây không lâu

So sánh camera của Iphone 11 so với Iphone 11 pro

Camera chính là đặc điểm rõ nét nhất để phân loại 2 chiếc điện thoại Iphone 11 và Iphone 11 Pro. Đối với chiếc Iphone 11, camera sau gồm 2 chiếc camera kép được giới hạn trong 1 ô vuông làm điểm nhấn chính cho mặt sau chiếc điện thoại. Được bao gồm 2 tính năng chụp góc rộng và góc siêu rộng của Iphone 11. Góc siêu rộng của Iphone có thể lấy toàn cảnh lớn gấp 4 lần so với góc bình thường. Điều này sẽ giúp lưu giữ được nhiều khoảnh khắc không gian nhất.

sao sanh iphone 11 va iphone 11 pro

Sang đến chiếc Iphone 11 Pro, thương hiệu riêng chỉ có ở Pro chính là 3 chiếc camera kép ở phía sau. Chỉ cần nhìn camera là có thể đọc tên ngay chiếc điện thoại bạn đang sở hữu. Không chỉ đẹp ở vẻ bề ngoài mà tính năng bên trong cũng được cải tiến rõ rệt. Chế độ quay chậm giờ đây có thể sử dụng bằng camera trước. Chức năng tự động điều chỉnh ánh sáng trong không gian tối cũng được cải thiện đáng kể. Đối với 2 chiếc điện thoại này bạn có thể lựa chọn những mẫu ốp lưng iphone 11 pro để bảo vệ phần gờ camera để tránh bị vỡ đáng tiếc.

Màn hình của Iphone 11 với Iphone 11 Pro

Đối với chiếc Iphone 11 sử dụng màn hình Liquid Retina được đánh giá là có tầm nền LCD tốt nhất. Vì sao lại có thể nói như vậy. Bởi vì độ phân giải của màn hình LCD nay là HD+. Điều này cho phép máy hiệu chỉnh hình ảnh cực kỳ tốt kể cả trong điều kiện ánh sáng gắt hay trong bóng đêm đều không gây kích ứng mắt cho người sử dụng.

Sang đến chiếc điện thoại Iphone 11 Pro sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn với màn hình Super Retina XDR OLED với độ phân giải lên đến 1125 x 2436 pixels. Không chỉ hiệu chỉnh ánh sáng cực kỳ tốt mà ở chiếc điện thoại này bạn sẽ thấy điểm khác biệt rõ nét nhất khi bạn quay video động hoặc chụp ảnh khi đang ngồi trên xe. Sẽ không xuất hiện những thước phim bị rung hay mờ nữa.

Click ngay để xem: Chiếc điện thoại iPhone 11 Pro sự lựa chọn tối ưu.

sao sanh iphone 11 va iphone 11 pro

Mỗi chiếc điện thoại đều có nét đột phá riêng nhưng vẫn là những sản phẩm tối ưu nhất của làng smartphone

So sánh kích thước của 2 chiếc Iphone

Kích thước màn hình của Iphone 11 có lớn hơn so với Iphone 11 Pro. Nếu như kích thước màn hình của Iphone 11 là 6.1 inch thì Iphone 11 Pro chỉ có 5.8 inch. Việc sử dụng màn hình nhỏ hơn cũng tương ứng trọng lượng của một chiếc điện thoại sẽ nhỏ hơn và việc cầm hay bỏ túi cũng thuận tiện hơn khá nhiều. Việc lựa chọn điện thoại theo kích thước màn hình cũng tùy thuộc vào sở thích của mỗi người vì điều này không ảnh hưởng đến hiệu năng của điện thoại

Thiết kế của Iphone 11 với Iphone 11 Pro

Nếu nhận xét chung về thiết kế mới của Iphone 11 và Iphone 11 Pro, chúng ta có thể nhận biết bằng mắt thường chính là 2 phần kích thước màn hình và camera kép phía sau. Hầu hết những bộ phận khác thiết kế tương tự nhau, không có sự thay đổi gì cả.

Tuổi thọ pin của Iphone 11 so với Iphone 11 Pro

Dung lượng pin của chiếc Iphone 11 Pro được nâng cấp hơn hẳn so với chiếc điện thoai Iphone 11. Dung lượng pin của Iphone 11 là 3110 mAh, có thể sử dụng trong điều kiện thường 2 ngày không cần sạc. 

Với Iphone 11 Pro, dung lượng pin là 3190 mAh, có thể kéo dài thời gian sử dụng pin thêm 2 tiếng so với Iphone 11. 

Ngoài ra, với dòng điện thoại Iphone 11 này của Apple hỗ trợ chức năng sạc nhanh và sạc không dây. Việc sạc điện thoại trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Cải thiện tối đa tình trạng chai pin hay những trường hợp vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

sao sanh iphone 11 va iphone 11 pro

Tuổi thọ pin luôn được Apple nâng cấp qua mỗi dòng điện thoại

Trên đây là những thông tin cần thiết để chúng ta nhận ra được điểm giống và khác nhau của 2 dòng điện thoại, so sánh Iphone 11 và Iphone 11 pro nên lựa chọn chiếc Iphone nào là hợp lý nhất. Hy vọng với những thông tin mà oplungiphone.net mang lại sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất.