Apple Watch là dòng đồng hồ thông minh do Apple sản xuất. Chúng được đánh giá rất cao cả bởi thiết kế đẹp và độ bền bỉ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp các lỗi Apple Watch khiến cho bạn khó chịu. Dưới đây là danh sách các lỗi Apple Watch thường xuyên gặp phải và cách khắc phục chi tiết. Mời bạn cùng tham khảo.

1. Chưa được cập nhập phần mềm

Đây là lỗi khá phổ biến khi dùng Apple Watch. Để khắc phục, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập  ứng dụng trong iPhone, sau đó chọn mục Watch, tiếp tục nhấn General và cuối cùng nhấn Software Update để cập nhập.

Xem ngay: Tìm hiểu những tính năng hấp dẫn từ Apple Watch Series 3.

các lỗi thường gặp trên apple watch và cách xử lý

Truy cập ứng dụng iPhone sẽ giúp bạn khắc phục lỗi chưa cập nhật phần mềm

2. Lỗi Bluetooth

Lỗi lỗi Bluetooth trên Apple Watch có thể nhận biết qua việc chậm kết nối nhạc hoặc không phát nhạc,…

Cách khắc phục: Khởi động lại Bluetooth bằng iPhone và chọn repair (ghép đôi) 2 thiết bị. Một cách khác bạn có thể làm đó là kiểm tra sự đồng hóa trên smartwatch. Sau đó, dùng iPhone để tắt Bluetooth để thực hiện phát nhạc.

3. Không thể gửi tin nhắn

Khởi động cả iPhone và Apple Watch là cách xử lý lỗi này nhanh nhất. Để kiểm tra xem lỗi này do điện thoại hay đồng hồ, bạn có thể dùng tính năng iMessage trên iPhone. Apple Watch không hiện thông báo Messenger bạn cũng nên kiểm tra lại tính năng iMessage trên iPhone.

4. Lỗi LTE

Lỗi ITE Apple Watch thường sẽ gặp Apple Watch series 3 và 4

Cách khắc phục: Bật hoặc tắt nhanh chế độ máy bay. Hoạc khởi động lại chiếc đồng hồ của bạn, đồng thời kiểm tra các cuộc gọi có hỗ trợ LTE. Trước đó, bạn cần chú ý cập nhật nâng cấp LTE mới trong watchOs.

5. Lỗi không kết nối được với iPhone

Tại sao Apple Watch không kết nối được với iPhone? Cách khắc phục: Khởi động lại iPhone, sau đó dò tìm Apple Watch, đồng thời kiểm tra kết nối giữa 2 thiết bị xem đã ok chưa.

cac loi thuong gap tren Apple Watch va cach xu ly

Lỗi không kết nối với iPhone khá thường gặp trên Apple Watch

6. Lỗi thời lượng pin thấp

Cách khắc phục: Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách hạn chế giới hạn thông báo, tắt theo dõi nhịp tim hoặc khởi động lại đồng hồ.

Nếu chưa đạt kết quả, bạn có thể bật Power Reserve và kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Hoặc có thể kiểm tra thời gian chờ và mức sử dụng pin bằng cách dùng lệnh Apple Watch => General => Usage. Nếu chúng cho kết quả giống nhau thì có thể Apple Watch đang gặp trục trặc. Bạn khắc phục bằng cách xóa ứng dụng lỗi và làm lại từ đầu.

Tham khảo ngay: Những tổng hợp các tính năng của Apple Watch Series 2.

cac loi thuong gap tren Apple Watch va cach xu ly

6. Lỗi nhanh hết pin của iPhone khi kết nối với Apple Watch

Cách khắc phục là khởi động cả điện thoại và Apple Watch sau đó kết nối lại. Hoặc bạn chọn ghép đôi 2 thiết bị để tránh hao pin. Nếu vẫn chưa khắc phục được, hãy kiểm tra xem phần mềm WatchOs đã được cập nhật chưa.

7. Lỗi hiệu suất chậm

Cách khắc phục là bạn truy cập ứng dụng Apple Watch. Sau đó gỡ bỏ một số ứng dụng. Đồng thời, cập nhật thêm phần mềm WatchOs để tính năng cho Apple Watch được cải thiện tốt nhất.

8. Sự cố sạc của đồng hồ Apple

Cách khắc phục như sau:

Bước 1: Đồng thời nhấn 2 nút Digital Crown và nút bên cạnh đến khi hiện logo quả táo. Sau đó bạn đặt đồng hồ vào bộ sạc và kiểm tra nguồn điện.

Bước 2: Nếu bước 1 chưa khắc phục được lỗi, bạn tiếp tục khởi động lại iPhone. Sau đó, bạn truy cập Apple Watch và ấn khởi động lại ngôn ngữ màn hình sau đó khi thấy Apple Bubbles xuất hiện, bạn cài đặt lại.

9. Lỗi không theo dõi hoạt động

Lỗi này có thể do dây đeo Apple Watch chưa ôm khít cổ tay, hoặc không xoay quanh cổ tay. Vì thế, bạn kiểm tra dây xem đã đeo đúng cách chưa.

Đồng thời, bạn kiểm tra tính năng theo dõi bằng cách truy cập Apple Watch => My Watch => Health => Edit => Nếu máy báo đúng chiều cao và cân nặng chứng tỏ máy ok.

Dây đeo quá lỏng có thể gây nên lỗi này

10. Lỗi nút DIGITAL Crown không hoạt động

Nút Digital Crown bị lỗi có thể đến từ nguyên nhân bụi bẩn, bạn có thể khắc phục bằng cách làm sạch nó.

Để làm sạch, bạn tắt nguồn Apple Watch, sau đó cho nút Digital Crown ngâm trong nước ấm từ 10 ~ 15s. Sau đó, dùng khăn mềm lau khô và khởi động lại Apple Watch.

cac loi thuong gap tren Apple Watch va cach xu ly

11. Lỗi không bật được của đồng hồ Apple Watch

Cách khắc phục: Nhấn nút bên hông hoặc thử sạc pin hoặc đồng thời ấn nút bên và nút Digital Crown để khởi động lại đồng hồ.

12. Apple Watch hiển thị thiếu thông báo

Cách khắc phục, bạn kiểm tra bằng các thao tác sau:

– Apple Watch có đang bật chế độ Do Not Disturb không?

– Hay đã mở khóa nhập mật mã Apple Watch chưa?

– Hoặc đã kích hoạt tính năng Wrist Detection chưa?

– Mở ứng dụng Watch trên iPhone sau đó chọn Notifications và kiểm tra , cài bổ sung những ứng dụng không gửi thông báo.

13. Lỗi không cập nhật

Cách khắc phục: Đồng thời khởi động lại iPhone và Apple Watch, sau đó tiến hành cập nhật lại phần mềm.

Hoặc bạn có thể xóa cập nhật trên đồng hồ sau đó cài đặt lại. Cách làm như sau: Mở Watch trên iPhone, vào phần General ấn chọn Usage và tiếp tục chọn Software Update để xóa dữ liệu cập nhật.

Khởi động lại đồng thời iPhone và Apple Watch sẽ giúp sửa lỗi cập nhập

Trên đây là tổng hợp những lỗi Apple Watch mà những người dùng hay gặp phải Phương Bắc phụ kiện đã tổng hợp và giúp bạn có những cái nhìn tổng quát để bạn có thể tự sữa chữa ngay tạo nhà những nếu như không thể tự sữa chữa bạn có thể đến các cơ sở gần nhất để khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Trong trường hợp bạn đã thử khắc phục như hướng dẫn mà vẫn không được thì nên mang ra cửa hàng để kiểm tra chi tiết nhé! nếu có nhu cầu lựa chọn các phụ kiện apple bạn có thể đến cửa hàng Phương Bắc phụ kiện để lựa chọn giúp bảo vệ các dế yêu của mình.