Chụp màn hình là một tính năng rất thuận tiện cho người sử dụng iphone. Tính năng này giúp bạn nhanh chóng lưu lại những thông tin cần thiết trên màn hình điện thoại một cách dễ dàng. Để sử dụng tính năng này không khó nhưng không phải ai cũng biết. Nắm bắt được tâm lý đó, sau đây Phương Bắc Phụ Kiện sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình điện thoại iphone và cách chụp màn hình tất cả các dòng iphone.

Cách chụp màn hình iphone bằng nút home ảo

Tính năng chụp màn hình cực kì hữu  dụng đối với người sử dụng điện thoại bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Và đối với cách chụp màn hình bằng nút home ảo tương đối dễ dàng, và có thể áp dụng được cho tất cả các dòng máy hiện nay. Bạn sẽ chỉ cần áp dụng, thực hiện theo các bước sau đây:

Xem ngay: Cách xem mật khẩu wifi trên điện thoại nhanh nhất.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iphone

Chụp màn hình bằng nút home ảo dễ dàng áp dụng cho mọi dòng máy

 • Đầu tiên, bạn hãy mở màn hình mình muốn chụp
 • Tiếp theo, nhấn vào nút home ảo. Trong nút home sẽ hiển thị menu với nhiều tùy chọn.
 • Chạm vào tùy chọn khác -> Chụp màn hình. Như vậy màn hình của bạn đã được chụp lại với các bước thật dễ dàng.

Cách chụp màn hình iphone, ipad bằng phím cứng nút vật lý

Đối với cách này sẽ rất thuận tiện trong những trường hợp tay của bạn đang bị ướt, hoặc ra mồ hôi không thể chạm vào màn hình. Hoặc bạn không muốn thực hiện quá nhiều thao tác. Hãy làm theo các cách như sau:

 • Mở ra màn hình mà bạn muốn chụp trên iphone hoặc ipad.
 • Ấn giữ cùng lúc cả phím home và nút nguồn trong khoảng thời gian 1-2 giây cho tới khi màn hình hiện lên một bức ảnh thu nhỏ xem trước.
 • Tiếp theo mở bộ sưu tập ảnh  ra để kiểm tra. Nếu đã có ảnh như vậy là bạn đã thành công.

Chụp màn hình iphone, ipad bằng chức năng assistive touch

Đối với các dòng máy iphone mới ra hiện nay, được cho ra đời nhiều những tính năng để thay thế cho nút home ảo trên màn hình. Thực chất chụp màn hình cho ipad và iphone bằng chức năng assistive touch, chỉ là mở ra nút home ảo trên màn hình. Và các thao tác về sau cũng giống như cách chụp màn hình với nút home ảo như bình thường. Với nút home ảo này, người dùng có thể sử dụng thao tác chạm đơn giản để thực hiện các thao tác như mở menu assistive touch, đi tới màn hình chính, thực hiện các cử chỉ cuộn và các cử chỉ nhiều ngón tay… và còn có thể dễ dàng chụp màn hình iphone, ipad một cách đơn giản.

Chức năng của assistive touch

Chức năng assistive touch, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác trên thiết bị của mình. Với tính năng này, bạn có thể sử dụng assistive touch mà không cần phụ kiện để thực hiện các tác vụ hoặc cử chỉ khó. Bạn cũng có thể sử dụng phụ kiện tương thích phù hợp cùng với assistive touch để điều khiển iphone. 

Tham khảo: Sửa lỗi iPhone bị mất âm thanh nhanh gọn nhất.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iphone

Bật assistive touch trong cài đặt để tiến hành chụp màn hình.

Hướng  dẫn cách bật nút home ảo trên iphone

Đối với các loại iphone như iphone X apple đã loại bỏ đi nút home vật lý, chính vì vậy, bằng cách sử dụng assistive touch để tạo ra một phím ảo giống như nút home sẽ phù hợp với những ai đã quen với việc sử dụng phím home vật lý. Tuy nhiên để sử dụng assistive touch bạn cần bật tính năng này lên.

 • Bạn vào Menu -> chọn cài đặt -> Cài đặt chung
 • Chọn mục trợ năng trong mục assistive touch -> chạm để bật chế độ này lên.

Cách chụp màn hình iphone, Ipad với assistive Touch

Assistive Touch  khi đã được bật nó chính là nút home trên màn hình. Khi đã có nút home bạn đã có thể dễ dàng chụp được màn hình trên iphone và ipad.

 • Đầu tiên, bạn hãy mở màn hình mà bạn  muốn chụp
 • Nhấn vào nút home. Trong nút home sẽ hiển thị menu với nhiều tùy chọn.
 • Chạm vào tùy chọn khác -> Chụp màn hình. Như vậy màn hình của bạn đã được chụp lại với các bước dễ dàng.

Cách chụp ảnh toàn trang web trong iOS

IOS cho phép người dùng chụp ảnh toàn bộ trang web trên ứng dụng Safari, rồi lưu lại chúng. Chúng năng này rất tiện lợi khi bạn muốn lưu lại các bài viết hay, các bài hướng dẫn về thiết bị của mình khi không có internet.

Tham khảo: kính cường lực iphone 11 giá sỉ mới nhất năm 2020.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iphone

Chụp toàn cảnh trang web một cách dễ dàng

 • Mở trang web muốn chụp ảnh màn hình lên
 • Nhấn đồng thời nút Volume up + nút nguồn trên các thiết bị có face ID và nút Side + nút home trên thiết bị có touch ID.
 • Ngay sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện một màn ảnh thu nhỏ xem trước trong  màn hình. Như vậy là đã tiến hành xong cách chụp màn hình trang web trong IOS.

Lời kết

Chụp lại màn hình là một tính năng rất cần thiết cho người sử dụng apple, giúp lưu lại những khoảnh khắc quan trọng một cách đơn giản và dễ dàng. Như vậy trong bài là toàn bộ hướng dẫn chụp ảnh màn hình cho các dòng iphone. Hy vọng các bạn có thể áp dụng nó một cách dễ dàng. Nếu có thêm câu hỏi hay có điều gì thắc mắc có thể liên hệ với ốp lưng iphone sỉ để được giải đáp tốt nhất.

Phương Bắc Phụ Kiện

 • Địa chỉ: 336/44/7A Nguyễn Văn Luông, P12, Q6, TP HCM
 • Web: https://oplungiphone.net/