Ngày nay nhu cầu sử dụng smartphone để nghe nhạc đang tăng dần nhưng nếu một ngày iphone của bạn bỗng nhiên không nghe được âm thanh, im bặt hoàn toàn thì phải làm sao để giải quyết. Sau đây hãy cùng với Phương Bắc Phụ Khắc phục sửa lỗi iphone bị mất âm thanh nhanh gọn cơ bản nhất nhé.

Iphone mất âm thanh do phần mềm

Khi sử dụng iphone việc bạn cài quá nhiều phần mềm trên thiết bị sẽ dẫn tới việc xung đột phần mềm. Điều này cũng góp phần không nhỏ đến chức năng âm thanh của máy. Do phiên bản hệ điều hành mà bạn sử dụng không tương tích với thiết bị của bạn.

Xem ngay: Nguyên nhân và cách khắc phục iphone bị loạn cảm ứng.

cách sửa lỗi iphone bị mất âm thanh

Cần sử dụng thiết bị tương thích với hệ điều hành iphone đang dùng

Iphone bị mất âm thanh do phần cảm ứng

Việc bạn thường xuyên sử dụng iphone trong môi trường có nhiều bụi bẩn. Lâu ngày, bụi bẩn bám lên các bộ phận loa khiến cho hệ thống âm thanh trên iphone bị ảnh hưởng và gây mất âm thanh, mất tiếng.Hay việc bạn vô tình làm rơi, va đập mạnh chiếc iphone của mình xuống nền cứng cũng là nguyên nhân chính làm cho iphone của bạn bị mất âm thanh.

Dấu hiệu khi iphone bị mất tiếng, mất âm thanh

  • Bạn không thể nghe được bất cứ âm thanh nào phát ra khi nghe nhạc, chơi game, hay dù có cuộc gọi đến bạn cũng không nghe được dù không hề cắm tai nghe.
  • Kiểm tra âm lượng không tắt nhưng vẫn không có âm thanh phát ra.
  • Khi có cuộc gọi đến bạn không thể nghe được tín hiệu âm thanh từ đầu bên kia phát ra.
  • Nút chỉnh âm thanh trên iphone không sử dụng được.

Những cách có thể áp dụng để giải quyết khi iphone bị mất âm thanh

Khi iphone của bạn đột nhiên bị mất âm thanh trước khi đem đến các tiệm sửa chữa, bạn cũng có thể áp dụng một trong những cách sau để giải quyết vấn đề này.

Kiểm tra nút gạt im lặng

Điểm khác biệt giữa iphone và các thiết bị smartphone khác có lẽ là nút gạt âm thanh độc đáo. Vì vậy nếu bỗng nhiên iphone của bạn bị mất tiếng, bạn nên kiểm tra lại nút gạt này vì khả năng cao trong quá trình sử dụng cầm nắm bạn đã vô tình gạt nó qua chế độ im lặng

Khởi động lại iphone

Đa số cách để khắc phục lỗi trên toàn bộ iphone là khởi động lại thiết bị. Nếu iphone của bạn đã được sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà không lập kế hoạch để khởi động lại máy, sẽ rất dễ khiến iphone rơi vào các trạng thái không tốt. Việc khởi động lại thiết bị cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ nút home cho tới khi logo apple xuất hiện trước màn hình.

Khôi phục tất cả các thiết lập

Sự cố mất âm thanh cũng có thể xảy ra khi bạn thay đổi cài đặt âm thanh trên thiết bị. Do đó bạn nên đặt lại tất cả cài đặt bằng cách vào Cài đặt -> cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt.

Xem ngay: Hướng dẫn cách giải phóng dung lượng trên iPhone.

cách sửa lỗi iphone bị mất âm thanh

Khôi phục thiết lập trên iphone

Thử cắm và tháo tai nghe vài lần

Đối với iphone lỗi xuất hiện biểu tượng tai nghe ảo cũng thường xuyên xảy ra, gây không ít phiền toái cho  người dùng. Do đó, để khắc phục, bạn chỉ cần lấy tai nghe cắm và rút liên tục khoảng 4-5 lần. Đồng thời kiểm tra xem bụi có bám vào cổng tai nghe hay không.

Làm sạch cổng kết nối

Đôi khi việc các cổng kết nối bám quá nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến cho iphone của bạn bị mất âm thanh. Vậy nên bạn cũng cần khắc phục bằng cách dùng bàn chải lông mềm để làm sạch bụi bẩn ở loa cạnh đáy, loa ngoài, và cổng kết nối lightning một cách nhẹ nhàng, cẩn thận ngoài ra hãy đảm bảo rằng loa ngoài không bị ốp lưng che mất.

Tắt chế độ Bluetooth

Điều này tưởng chừng khó hiểu nhưng nó hoàn toàn có thể xảy ra. Nếu iphone của bạn vô tình được kết nối vào một loa bluetooth hoặc một tai nghe không dây nào đó thì quả thực loa trên iphone sẽ hoàn toàn bị vô hiệu hoá vậy nên khi không cần đến bạn nên tắt chế độ bluetooth trên thiết bị của mình.

cách sửa lỗi iphone bị mất âm thanh

Khôi phục lại toàn bộ hệ thống

Để khôi phục lại toàn bộ hệ thống mà không bị mất dữ liệu bạn hãy kết nối iphone với máy tính. Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng itunes, sau đó bấm trực tiếp biểu tượng iphone ở góc trên bên trái màn hình. Cuối cùng chọn Restore backup và làm theo các bước hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc này thông qua icloud.

Bấm mạnh vào góc phải thiết bị

Cách này nghe khá  lạ tuy nhiên lại đem lại hiệu quả khá cao cho người dùng. Bởi các kết nối đến loa của thiết bị có thể bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Do vậy bạn có thể bấm mạnh và giữ trong 20 giây để “cứu cháy” cho chiếc iphone của mình.

Cập nhập hệ điều hành IOS mới nhất cho iphone

Apple thường giải quyết các vấn đề bằng cách tung ra bản cập nhập IOS  mới, Nhưng trước khi cập nhập bạn hãy sao lưu lại toàn bộ dữ liệu để tránh việc dữ liệu không bị mất. Nếu iphone của bạn bị  mất âm thanh bạn cũng có thể thử cách này. Nhưng nếu chiếc Iphone của bạn vẫn gặp tình trạng mất âm thanh vì những nguyên nhân khác phức tạp hơn, thì lúc này bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa uy tín để nhanh chóng khắc phục tình trạng này.

cách sửa lỗi iphone bị mất âm thanh

Khi sử dụng iphone mà việc đột nhiên bị mất âm thanh gây không ít phiền toái cho người sử dụng. Vậy nên trong bài là tổng hợp những cách sửa lỗi âm thanh nhanh gọn cơ bản “ cứu cháy” trong những trường hợp cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại thông tin hữu ích cho banh. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Phương Bắc Phụ kiện để được giải đáp tốt nhất nhé.

Phương Bắc Phụ Kiện