Đối với những ai đang sở hữu một chiếc iphone, chắc hẳn không ít lần gặp qua tình trạng chiếc điện thoại của mình bị loạn cảm ứng. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục iphone bị loạn cảm ứng như thế nào hãy cùng với Phương Bắc Phụ Kiện đi tìm hiểu ngay trong bài biết dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến iphone bị loạn cảm ứng

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chiếc iphone của bạn bị loạn cảm ứng, không thể thực hiện các thao tác khi đang sử dụng. Cụ thể có thể là một trong những lỗi như sau:

  • Nếu bạn sử dụng màn hình kính cường lực giá rẻ và kém chất lượng, nó cũng có thể gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng, và tình trạng loạn cảm ứng ở iphone cũng có khả năng do kính cường lực kém chất lượng gây ra.
  • Do môi trường xung quanh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại như trời mưa, trời quá nóng hoặc quá lạnh.
  • Bạn vô tình sử dụng và liên kết các ứng dụng từ bên ngoài.
  • Do điện thoại của bạn đã bị va đập mạnh hoặc bị một lực mạnh nào đó tác động trực tiếp tới màn hình dẫn tới lỗi cảm ứng trên thiết bị.
  • Một số trường hợp sạc iphone kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng loạn cảm ứng.

Xem ngay: Hướng dẫn cách giải phóng năng lượng trên iphone.

lỗi bị loạn cảm ứng

Điện thoại iphone bị lỗi cảm ứng

Các cách  khắc phục iphone bị loạn cảm ứng

Khi chiếc iphone của bạn rơi vào trạng thái loạn cảm ứng, trước khi đem đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành bạn cũng có thể áp dụng một trong những cách đơn giản tại nhà như sau để chiếc iphone có thể trở lại trạng thái bình thường mà không tốn công mang ra tiệm.

Vệ sinh làm sạch màn hình cảm ứng

Việc làm sạch màn hình cảm ứng iphone có thể là một việc làm đơn giản nhưng không phải ai cũng chú ý đến. Đó cũng là một trong số những biện pháp quan trọng giúp loại bỏ hiện tượng loạn cảm ứng. Với cách này bạn có thể loại bỏ đi bụi bẩn hoặc những tác động can thiệp vào cách iphone nhận diện thao tác chạm màn hình.

Tháo ốp lưng iphone

Có nhiều lúc chính những chiếc ốp lưng là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị móp méo. Và đối với những loại ốp quá dày, sử dụng chất liệu kém chất lượng khiến lượng nhiệt ở pin không thoát ra được. Sẽ trực tiếp là thủ phạm gây nên tình trạng lỗi cảm ứng. Vì vậy khi gặp phải lỗi này, bạn hãy thử bỏ ốp ra xem có khắc phục được hay không nhé.

Tháo cường lực iphone

Cường lực là một lớp kính mỏng mà bạn có thể gắn lên trên màn hình và giúp bảo vệ màn hình cảm ứng iphone của bạn. Không thể phủ nhận kính cường lực rất hữu ích, tuy nhiên đôi khi chính nó lại là nguyên nhân gây ra tình trạng loạn cảm ứng. Nếu bạn sử dụng loại cường lực giá rẻ kém chất lượng thì rất có thể lỗi này là do kính cường lực gây nên.

Tham khảo: Cùng đếm ngược thời gian ra mắt điện thoại iPhone 12.

lỗi bị loạn cảm ứng

Tháo cường lực iphone để khắc phục lỗi liệt cảm ứng

Cập nhập phiên bản iOS

Cập nhập các phiên bản IOS khắc phục được lỗi màn hình iphone bị loạn cảm ứng, vì lỗi này đôi khi có thể gây ra bởi lỗi phần mềm. Để kiểm tra và cập nhập IOS, bạn hãy truy cập vào cài đặt -> Cài đặt chung -> cập nhập phần mềm. Tại đây bạn hãy bật chế độ tự động cập nhập để các bản cập nhật mới nhất được tải về.

Khởi động lại iphone

Mỗi khi thiết bị iphone của bạn gặp vấn đề, trong đó có lỗi loạn cảm ứng, khởi động lại máy sẽ là việc bạn cần làm đầu tiên. Thao tác này có thể xoá bộ nhớ tạm thời của iphone và loại bỏ bất kỳ lỗi nào là nguyên nhân gây ra sự cố. Để khởi động lại iphone bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây

lỗi bị loạn cảm ứng

Khởi động lại iphone

  • Giữ nút Side và nút Volume cho đến khi thanh trượt Power off xuất hiện
  • Vuốt thanh trượt Power off sang một bên
  • Sau khi tắt máy giữ nút slide cho đến khi logo apple xuất hiện

Khôi phục lại cài đặt  gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách để loại bỏ bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào có thể gây ra tình trạng loạn cảm ứng. Tuy nhiên bạn nên chú ý sao lưu iphone trước khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc vì thao tác này sẽ xóa sạch tất cả mọi dữ liệu bạn đã lưu.

Mang đến trung tâm bảo hành apple

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các cách bên trên mà không có tác dụng, bạn nên mang thiết bị của bạn đến trung tâm bảo hành Apple gần nhất. Vì rất có thể một vấn đề phần cứng đã gây ra vấn đề loạn cảm ứng, bạn không nên tự ý tháo rời iphone và tự mình sửa chữa.

Lời kết

Lỗi cảm ứng trên iphone ít nhiều gì cũng gây phiền toái cho người mọi người trong quá trình sử dụng. Trong bài là tổng hợp nguyên nhân và cách phục khi iphone gặp tình trạng lỗi cảm ứng. Mong rằng thông qua bài viết các bạn có thể nắm được và áp dụng thành công. Nếu có điều gì thắc mắc hãy liên hệ với công ty Phương Bắc Phụ Kiện để được giải đáp một cách tốt nhất.

Phương Bắc Phụ Kiện