Tiện ích và dễ dàng sử dụng, sạc không dây đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Sạc không dây sử dụng như thế nào? Có khó hơn so với sạc dây truyền thống không? Nếu bạn băn khoăn hãy tham khảo hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây cho iPhone ngay sau đây.

Sạc không dây là gì?

Sạc không dây là một sản phẩm được sử dụng để nạp năng lượng cho các thiết bị điện tử. Sản phẩm này giúp sạc đầy pin cho điện thoại mà không cần phải sử dụng dây cáp sạc điện như thông thường.

Xem ngay: Những loại điện thoại sạc không dây cho iPhone hiện nay.

huong dan su dung sac khong day iphone

Sạc không dây là thiết bị sạc pin không cần sử dụng dây cáp

Nguyên lý hoạt động của sạc không dây trên điện thoại rất đơn giản. Sạc sẽ có một mặt đế sạc được cắm điện. Phần mặt sạc này sẽ tạo ra một từ trường để tiếp xúc với điện thoại. Khi đặt điện thoại lên đế sạc, từ trường này tác động đến một cuộn dây dẫn bên trong điện thoại. Quá trình này tạo ra dòng điện từ đó pin sẽ được cung cấp đầy năng lượng.

Ưu điểm của loại sạc này là tiện dụng, không cần sử dụng dây sạc loằng ngoằng. Trên điện thoại không cần thiết kế cổng sạc đảm bảo các thiết bị bên trong được bảo vệ một cách tốt nhất. Tuy nhiên, so với sạc có dây thì tốc độ của sạc không dây thua kém hơn. 

Hướng dẫn sử dụng sạc không dây iPhone

iPhone là một trong số những dòng điện thoại hỗ trợ sạc không dây trên một số sản phẩm nhất định. Tuy nhiên, thương hiệu này vẫn sử dụng song song 2 loại hình sạc trên cùng một điện thoại, đó là sử dụng cả sạc không dây và sạc có dây, tùy theo nhu cầu của người dùng.

Click ngay: Nên mua điện thoại iPhone 11 bao nhiêu dung lượng?

huong dan su dung sac khong day iphone

Sử dụng sạc không dây đơn giản, thuận tiện

Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng sạc không dây của iPhone:

     + Bước 1: Kết nối đế sạc với nguồn điện. Cần kiểm tra xem đế sạc đã kết nối được với nguồn điện hay chưa.

     + Bước 2: Chọn bề mặt bằng phẳng để đặt sạc điện thoại. Tránh những bề mặt gồ ghề, mấp mô. Nơi đặt sạc lý tưởng nhất là mặt bàn hoặc kệ tủ.. Có thể đặt sạc ở chỗ khác nếu có khuyến nghị từ nhà sản xuất.

huong dan su dung sac khong day iphone

     + Bước 3: Đặt lưng của chiếc iPhone lên đế sạc. Vị trí đặt iPhone chính xác nhất là ở giữa của đế sạc để đạt tốc độ và hiệu quả sạc tốt nhất. Khi kết nối sạc thành công chúng ta sẽ thấy trên điện thoại có xuất hiện hình tia chớp trên thanh trạng thái.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong thao tác sạc không dây cho điện thoại iPhone. Làm đùng chỉ dẫn của nhà sản xuất để có một quy trình sạc hiệu quả và nhanh chóng.

Một số lưu ý khi sử dụng sạc không dây cho iPhone

Với bất cứ sản phẩm nào, cũng đều có những lưu ý khi sử dụng được các nhà sản xuất khuyến cáo nhằm mang lại giá trị sử dụng tốt nhất đồng thời kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Với sạc không dây cho iPhone cũng vậy. Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng thiết bị này.

huong dan su dung sac khong day iphone

     + Tuyệt đối không được để bất cứ một đồ vật gì lên giữa lưng của iphone và đế sạc. 

     + Tốt nhất là không sử dụng ốp lưng hoặc dán bên ngoài các dòng điện thoại hỗ trợ sạc không dây. Nếu điện thoại của bạn có ốp lưng thì tốt nhất khi sạc cần bỏ ốp lưng ra ngoài bởi vì ốp lưng sẽ khiến cho nguồn điện vào pin chậm và thậm chí là không thể vào pin được.

     + Trong lúc sạc, sẽ không tránh khỏi đôi lúc iPhone bị nóng. Nếu mức độ nóng nhẹ thì bạn không cần quá bận tâm, song nếu bạn cảm thấy điện thoại mình quá nóng khi sạc hãy tạm dừng việc sạc để không làm ảnh hưởng đến iPhone và sạc không dây.

     + Nếu iPhone của bạn đang kết nối với USB thì sạc không dây sẽ không có tác dụng gì. Tuy nhiên, nếu iPhone đang kết nối qua máy tính thì iPhone sẽ sử dụng sạc qua máy tính.

Các mẫu sạc không dây cho điện thoại iPhone

Sạc không dây nào tốt nhất cho điện thoại iPhone là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Sau đây là một vài gợi ý.

Sạc không dây Belkin Boost Up

Đây là một dòng sạc không dây được người dùng đánh giá cao. Sản phẩm phù hợp với các dòng iPhone như iPhone 8, iPhone Plus và iPhone X. Bộ sạc này có hình tròn màu trắng. Hệ thống đèn led giúp báo hiệu tình trạng sạc của pin.

huong dan su dung sac khong day iphone

Sạc không dây Mophie

Thiết bị được thiết kế đơn giản với màu đen truyền thống. Sản phẩm cũng được trang bị đèn báo để báo hiệu khi có bất cứ đồ vật gì đặt lên trên nó.

huong dan su dung sac khong day iphone

Sạc không dây Anker PowerPort Dock

Sạc không dây Anker PowerPort Dock là một sản phẩm được khách hàng đánh giá rất cao. Nó không đơn thuần chỉ là bộ sạc mà nó còn là một chiếc đế để cắm iPhone rất tiện ích.