Apple Watch hiện đang là một sản phẩm đồng hồ thông minh đang làm mưa làm gió trên thị trường. Nó không những sở hữu những tính năng siêu việt, hiện đại mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Vậy có một câu hỏi đặt ra ở đây là cách tháo dây Apple Watch như thế nào? Ngay bây giờ Phương Bắc phụ kiện xin được giải đáp cho các bạn nhé.

Tại sao bạn cần tháo dây Apple Watch?

Tuy Apple Watch nổi tiếng với thiết kế thông minh và bền bỉ nhưng người dùng vẫn gặp phải một số các vấn đề về dây đeo của nó. Dưới đây là một số lỗi của dây mà Phương Bắc phụ kiện xin được thông tin tới bạn nhé.

 • Dây đeo của Apple Watch bị bám bụi bẩn gây ra mất thẩm mỹ cho người tiêu dùng. Quá trình bạn sử dụng đồng hồ Apple Watch thì nó tiếp xúc rất nhiều với các tác nhân môi trường. Nếu như bạn không vệ sinh đồng hồ thường xuyên thì sẽ gây ra các lớp bụi bẩn bám vào.
 • Dây đeo của Apple Watch bị hỏng: Đây là lý do thường thấy nhất trong thường nhật và cũng chính vì điều này mà bạn phải bắt buộc thay dây đồng hồ mới. Lúc này thì dây đeo của bạn có thể bị trầy xước do bạn không cẩn thận trong các trường hợp có các vật nhọn… Tất cả những điều này đều có thể là tác nhân cho sự mất thẩm mỹ của dây đeo đồng hồ.

>>>Theo bạn, có nên mua Apple Watch hay không? xem ngay để biết nhé.!

apple-watch
Hình 1. Chiếc Apple Watch đang “làm mưa làm gió” giới trẻ hiện nay

Các dụng cụ cần có trước khi tháo dây Apple Watch

Để cách tháo dây Apple Watch có hiệu quả thì bạn nên chuẩn bị các dụng cụ như Phương Bắc phụ kiện hướng dẫn bạn dưới đây nhé:

 • Đầu tiên thì bạn cần chuẩn bị một tấm vải sạch. Điều này sẽ ngăn cho mặt của chiếc đồng hồ ma sát trực tiếp với bề mặt cứng và gây ra trầy xước.
 • Tiếp đó bạn cũng cần chuẩn bị  một chiếc dây đồng hồ Apple Watch mới chuẩn và chính hãng để đảm bảo về chất lượng sau này.

>>>Bạn có biết: Cách kết nối Apple Watch với iPhone chưa?

thao-day-apple-watch
Hình 2. Tấm vải và dây đeo Apple Watch cần được chuẩn bị

Các bước để thực hiện cách thay dây Apple Watch

Bước 1: Bạn cần xác định chính xác số kích thước của màn hình Apple Watch

Như bạn đã biết thì màn hình Apple Watch có 2 kích cỡ là 38mm và 42mm. Chính vì điều này mà bạn cần phải để ý thông số kỹ càng và lựa chọn cho mình một chiếc dây đeo phù hợp. Ngoài ra thì bạn cũng có thể kiểm tra thông số màn hình đồng hồ qua ứng dụng Đồng hồ trên iPhone như sau nhé:

 • Đầu tiên thì bạn hãy mở ứng dụng đồng hồ trên iPhone mà được kết nối với chiếc đồng hồ thông minh của bạn.
 • Sau đó bạn hãy bấm chạm vào mục đồng hồ của tôi ở dưới cuối của màn hình.
 • Cuối cùng là bạn hãy tìm số “mm” bên dưới tên mà Apple Watch hiển thị và xem chúng có kích thước bao nhiêu.
thay-day-apple-watch
Hình 3. Xem kích thước của màn hình Apple Watch qua ứng dụng của iPhone

Bước 2: Hãy lựa chọn 1 chiếc dây đeo thích hợp với kích thước của màn hình Apple Watch

Bạn có thể đến bất kỳ một cửa hàng nào của Apple để mua chúng. Hoặc là bạn cũng có thể đến những cửa hàng bán phụ kiện, di động và cẩn thận kẻo mua nhầm đồ kém chất lượng nhé

Chú ý: 

 • Bạn phải đảm bảo rằng dây thay thế bạn mua có cùng chiều rộng với kích thước màn hình đồng hồ mà bạn vừa đo ở bước 1.
 • Nếu khu vực bạn sống không có bất kỳ 1 cửa hàng Apple Store nào thì bạn cũng có thể mua chúng từ bên thứ 3 ở các cửa hàng công nghệ. Tuy nhiên bạn hãy check thật kĩ về độ chất lượng cũng như uy tín nhé.
thay-day-apple-watch-1
Hình 4. Dây Apple Watch mà bạn cần chuẩn bị

Bước 3: Bạn hãy tắt nguồn Apple Watch 

Bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn ở bên phải của Apple Watch (ngay ở dưới số Digital Crown). Ngay sau khi thực hiện xong, bạn hãy di chuyển công tắc POWER OFF từ phải sang trái.

Thực chất thì việc tắt nguồn máy không ảnh hưởng quá nhiều đến việc thay dây, song nó có thể giúp bạn tránh được việc vô tình kích hoạt tính năng khẩn cấp SOS hay các chức năng khác. Từ đó gây ra những phiền phức và bất tiện đến bạn đó nhé.

>>>Đừng bỏ qua: Một số lỗi hay gặp trên Apple – Để xử lý khi gặp bạn nhé.!

thao-day-apple-watch-2
Hình 5. Bạn hãy tắt nguồn hoạt động Apple Watch

Bước 4: Bạn hãy lấy Apple Watch đặt lên trên một miếng vải đã chuẩn bị sẵn

Bạn để đồng hồ thông minh trên một miếng vải mềm sạch bên dưới một bề mặt bằng phẳng. Hãy đảm bảo khu vực để thật sạch sẽ, tránh bụi bẩn vì nó sẽ làm trầy xước mặt kính của chiếc đồng hồ.

Bước 5: Bạn hãy bấm vào nút cố định của dây đeo

Màn hình Apple Watch có nút cố định dây đeo là nút hình bầu dục ngay phía trên chỗ dây đeo. Lúc này việc bạn cần làm là nhấn và giữ nút này cho đến khi dây lỏng và rời ra. Đây là bước khá cần thiết trong các cách tháo dây Apple Watch.

thay-day-apple-watch-2
Hình 6. Nút cố định của dây đeo đồng hồ Apple Watch

Bước 6: Di chuyển dây sang trái

Bạn hãy di chuyển dây đồng hồ ra khỏi khe và lấy dây ra khỏi chiếc đồng hồ nhé. Bước này thật là đơn giản và dễ dàng phải không nào?

thao-day-apple-watch-3
Hình 7. Minh họa động tác của bước 6

Bước 7: Bạn hãy tháo nốt một bên dây còn lại

Bước này thì bạn hãy thực hiện tương tự như bước 6 giúp Phương Bắc phụ kiện nhé.

Bước 8: Bạn hãy gắn dây đeo thay thế vào Apple Watch

Bạn hãy đảm bảo rằng mặt ngoài của dây hướng ra ngoài nhé. Sau đó thì bạn di chuyển từng sợi dây vào các khe theo chiều ngược lại với lúc tháo ra. Khi dây đồng hồ được gắn thành công là lúc bạn nghe được tiếng khớp vào đúng vị trí nhé.

Nhưng nếu bạn không hề nghe thấy tiếng khớp đó, bạn hãy gỡ ra mà không nhấn giữ các nút cố định của dây đeo. Lúc này nếu nó trượt ra ngoài thì tức là bạn không thành công và hãy thực hiện hành động lại. Nhưng nếu vẫn không được nữa thì có thể dây đồng hồ của bạn không hề tương thích với đồng hồ Apple Watch đó. 

Giá các loại dây đeo chính hãng của Apple Watch là bao nhiêu?

Tuỳ theo chất lượng và mẫu mã sản phẩm mà giá của chúng là khác nhau. Tuy nhiên giá của 1 dây đeo sẽ dao động khoảng từ 1 đến 13 triệu đồng. Phương Bắc phụ kiện xin đưa ra giá cho bạn tham khảo:

 • Đối với dây vải, dây cao su: khoảng 1,1 triệu đồng đối với một dây.
 • Đối với dây kim loại, dây da: khoảng 2,3 – 3,6 triệu đồng đối với 1 dây.
 • Đối với dây da Apple Watch Hermes: khoảng 8-13 triệu đồng cho 1 dây.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách tháo dây Apple WatchPhương Bắc phụ kiện xin phép được gửi tới bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện tháo dây Apple Watch thành công nhé.