Sự ra đời của iPhone XS đã tạo nên làn sóng công nghệ mạnh mẽ và khiến cho rất nhiều người quyết tâm mua bằng được chiếc smartphone sành điệu này để thể hiện đẳng cấp và độ chịu chơi. Nhưng nếu bạn không đủ tài chính thì sao? Có nên mua điện thoại iPhone XS cũ đã qua sử dụng hay không? Hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây để sở hữu một chiếc iPhone XS cũ đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua iPhone XS cũ

Lựa chọn địa chỉ uy tín để mua iPhone là điều rất quan trọng, kể cả với những chiếc iPhone XS đã qua sử dụng. Nếu bạn tìm mua được từ người quen, bạn am hiểu nguồn gốc và tình trạng máy thì thật tuyệt vời, bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng nó. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể tìm mua iPhone XS tại các mối như vậy, do đó, nhanh chóng nhất vẫn là lựa chọn các đơn vị uy tín. 

Click xem ngay: Xem ngay Reveiw điện thoại iPhoneXS có gì đặc biệt.

kiểm tra điện thoại iPhone XS cũ

Lựa chọn đơn vị uy tín mua iPhone XS cũ

Bạn hãy đến các đơn vị phân phối iPhone chính hãng, tại đây bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng và thương hiệu. Thông qua đó, bạn sẽ được hưởng các chế độ bảo hành từ nhà sản xuất, các chế độ hậu mãi và giá thành.

Không nên ham rẻ

Người ta có câu, của rẻ là của ôi, hay tiền nào của nấy để nói về tỷ lệ thuận của giá tiền đối với chất lượng sản phẩm. Điều này đúng khi bạn chọn mua iPhone XS cũ dưới đây là một số cách kiểm tra điện thoại iphone xs cũ trước khi mua.

Những chiếc điện thoại cũ thường bị trầy xước màn hình, thậm chí bị lỗi một số tính năng, bị va đập ảnh hưởng đến chất lượng máy … do đó, giá thành của chúng sẽ rẻ hơn so với những chiếc điện thoại còn nguyên bản. Chưa kể một số chiếc còn được dựng lại, thay đổi màn hình … Là người thông minh, bạn chớ nên vì thấy rẻ mà ham hố, bởi rất có thể, chiếc smartphone ấy đã bị hỏng một vài chi tiết khi mua về có thể tiếp tục bị trục trặc và hỏng hóc.

Kiểm tra IMEI/số Serial

Đây là cách để bạn có thể kiểm tra được chất lượng iPhone và có thể biết được chiếc điện thoại này có phải là iPhone XS chính hãng hay không. Những thông tin bạn có được sẽ cho bạn biết về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, phiên bản sản phẩm và một số các thông số cơ bản khác. Vậy iPhone XS cũ có nên mua hay không?

Click ngay: Nên mua điện thoại iPhone 11 hay điện thoại iPhone XS đáng giá.

kiểm tra điện thoại iPhone XS cũ

Kiểm tra kỹ thông tin trước khi mua iPhone XS cũ

iPhone XS được xuất ra trên nhiều thị trường khác nhau, do đó, việc kiểm tra IMEI/số Serial cũng tiết lộ về thị trường của máy từ đó bạn sẽ hiểu được một số tính năng đặc biệt.

Kiểm tra vỏ bên ngoài của điện thoại

Vẻ ngoài là đặc điểm mà bạn dễ dàng nhận thấy nhất và có thể đánh giá tình trạng của iPhone XS một cách khá chính xác. Ai cũng muốn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đẹp long lanh, thể hiện sự đẳng cấp và sang chảnh. Do đó, kiểm tra vỏ bên ngoài của điện thoại cũng phần nào giúp bạn lựa chọn được chiếc iPhone XS qua sử dụng tốt nhất bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các mẫu ốp lưng iphomne xs max hcm đẹp nhất hiện nay.

Máy đã qua sử dụng, tùy theo mức độ mới hay cũ, lâu hay chưa lâu mà có những đặc điểm khác nhau. Với những chiếc XS mới sử dụng thì hình thức thường còn long lanh như mới. Nhưng với những chiếc iPhone XS đã sử dụng lâu thì trên bề mặt sẽ có nhiều vết xước. Nếu vết xước lớn và ảnh hưởng thẩm mỹ bạn có thể không mua.

kiểm tra điện thoại iPhone XS cũ

Cần kiểm tra hình dáng bên ngoài của iPhone XS cũ

Bạn có thể kiểm tra máy có còn nguyên bản hay không, dựa theo một vài yếu tố sau:

Vị trí khay sim có đường cắt sắc nhọn.

Có viền sáng CNC ở chỗ loa mic.

Viền màn hình khớp chặt chẽ không bị kênh hở hay lồi lõm.

Test thử các tính năng cơ bản của iPhone XS

Kiểm tra màu sắc, vỏ máy, hình dáng chỉ là các thao tác để đánh giá vẻ bề ngoài. Do đó, cách kiểm tra khi mua iphone xs cũ để biết tình trạng máy, mức độ nhanh nhạy …bạn cần test thử các tính năng của máy.

kiểm tra điện thoại iPhone XS cũ

Cần test các tính năng khi mua iPhone XS cũ

Hướng dẫn kiểm tra iphone xs cũ bạn cần test một số tính năng như sau:

  • Kiểm tra độ nảy của các phím vật lý bao gồm phím home, phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng… Cần đảm bảo các nút hoạt động tốt và nhanh nhạy.
  • Giữ nhẹ ứng dụng cho đến khi tất cả rung lên rồi di chuyển tới mọi vị trí màn hình. Đây là cách kiểm tra điểm chết trên màn hình hiern thị.
  • Mở máy ảnh và chụp các chế độ khác nhau để test chất lượng hình ảnh.
  • Thực hiện cuộc gọi và mở loa để kiểm tra loa và mic. Bạn hãy mở nhạc để test loa ngoài. Nếu thấy âm thanh như bị rè hoặc lần tạp âm là máy không đạt yêu cầu.
  • Bằng cách vào phần cài đặt – pin hoặc dùng phần mềm hỗ trợ khác như 3uTools để test mức độ chai pin.
  • Kiểm tra bảo mật Face ID thông qua đường dẫn Cài đặt – Face ID và Mật khẩu. Thêm khuôn mặt bạn vào đẻ test. Nếu bạn thấy máy nhận diện nhanh chóng thì có nghĩa chức năng bảo mật máy vẫn còn tốt.

Restore máy để kiểm tra iCloud

Nếu bạn thấy máy đã tồn tại một địa chỉ iCloud thì có nghĩa máy đã qua sử dụng. Còn nếu máy chưa có một tài khoản iCloud nào thì có nghĩa máy chưa được kích hoạt sử dụng.

Kiểm tra tình trạng pin

Bạn có thể kiểm tra xem pin của iPhone XS có chuẩn hịn hay không bằng cách tải phần mềm 3uTools. Sau khi kích hoạt và sử dụng thì phần mềm này sẽ hiển thị số hiệu viên pin. Đối chiếu nếu thấy viên pin trùng khớp với viên pin tra cứu thì là hàng chính hãng và ngược lại.

kiểm tra điện thoại iPhone XS cũ

Cách kiểm tra tình trạng pin

Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng pin ngay trên iphone XS bằng cách vào phần Cài đặt vào pin và tình trạng pin. Nếu như kết quả iPhone không thể hiển thị thông tin thì có nghĩa iPhone đó không phải hàng chính hãng.

Trên đây là những thông tin về việc cách kiểm tra iPhone XS cũ chính hãng và có nên mua iPhone XS đã qua sử dụng hay không. Hy vọng những chia sẻ trên của https://oplungiphone.net/ đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc điện thoại như ý với mức chi phí phù hợp.