iPhone 11 và iPhone XS đang là 2 dòng điện thoại mới nhất của nhà Apple ra mắt trong 2 năm gần đây. Luôn đón đầu xu hướng công nghệ hiện đại nhất của dòng smart phone, Apple có thương hiệu không nhỏ trong lĩnh vực này. Hôm nay, oplungiphone.net giúp bạn so sánh Iphone 11 và Iphone XS nên chọn chiếc điện thoại nào nhé.

Màn hình và khả năng hiển thị

Iphone XS có kích thước màn hình là 5.8 inch  với độ phân giải lên đến 2436 x 1125 pixels với mật độ điểm ảnh khá lớn, đem lại màu sắc hình ảnh chân thực và sắc nét. Không có hiện tượng lóa ảnh như những chiếc điện thoại thông thường.

Với iPhone XS sở hữu màn hình OLED hỗ trợ HDR có độ tương phản siêu cao cùng với độ cảm ứng mượt mà đem lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất. Để bảo vệ màn hình cũng như các bộ phận của điện thoại iPhone XS bạn có thể lựa chọn miếng dán cường lực cũng như ốp lưng iPhone xs max chống sốc để tránh những va đập làm ảnh hưởng đến điện thoại.

Xem thêm: So sánh chiếc điện thoại iPhone 11 và iPhone 11 Pro xem cái nào đỉnh hơn.

so sanh dien thoai iphone 11 va iphone xs

Iphone 11 và Iphone XS theo thứ tự từ trái qua phải

Iphone 11 là một bước tiến đột phá mới so với Iphone XS, khi kích thước màn hình được mở rộng lên đến 6.1 inch cùng với độ phân giải HD 828 x 1792 pixels. Màn hình LCD của Iphone 11 còn được hỗ trợ thêm tiêu chuẩn Retina đem lại khả năng tái hiện hình ảnh một cách tốt nhất trong điều kiện ánh sáng bất lợi nhất. 

Hiệu năng của Iphone 11 và Iphone XS

Một số hiệu năng đặc biệt của Iphone phải được kể đến như hỗ trợ SIM, công nghệ Face ID, con chip xử lý thông tin. Hãy cùng nhau phân tích từng hiệu năng của Iphone 11 và Iphone XS nhé.

>>>Tham khảo, một số mẫu ốp lưng iPhone 11 TẠI ĐÂY.

so sanh dien thoai iphone 11 va iphone xs

so sánh điện thoại iphone 11 với iphone XS

Hỗ trợ SIM

Nếu như Iphone XS hỗ trợ 2 sim 2 sóng giúp người dùng thuận tiện cho việc sử dụng mạng kép hay cần sử dụng nhiều số điện thoại thì Iphone 11 chỉ hỗ trợ 1 SIM. Có vẻ nhưu tính năng 2 SIM không được nhiều người dùng mà tốn kém chi phí nên Apple lược bỏ cho dòng điện thoại mới.

Công nghệ Face ID

Tình năng nhận diện khuôn mặt ngày càng được sử dụng ưa chuộng. Nhưng đối với Iphone vẫn đảm bảo độ chính xác cũng như an toàn tuyệt đối. 

Nếu như Iphone XS sử dụng một loại cảm biến phía trước tạo ra bản đồ 3D  hợp lý cho khuôn mặt của bạn đảm bảo kể cả khi bạn thay đổi kiểu tóc, đội mũ thì chiếc điện thoại vẫn nhận ra. Với Iphone 11, tính năng này còn được cải tiến hơn nhiều khi bạn có thể mở khóa với điện thoại đặt trên mặt phẳng. Tính năng cảm biến mới quét được nhiều góc rộng cũng như chi tiết hơn bao giờ hết.

Tham khảo: Đánh giá chiếc điện thoai iPhone Pro max đỉnh nhất hiện nay.

so sanh dien thoai iphone 11 va iphone xs

so sánh điện thoại iphone 11 với iphone XS

Con chip xử lý thông tin

Nếu như Iphone XS một thời làm mưa làm gió với con chip A12 mang tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng thì đến với Iphone 11 đã cải tiến lên con chip A13 với khả năng còn tốt hơn A12. Đây chính là lý do mà Apple luôn đón đầu xu hướng công nghệ của ngành smart phone. 

>>>Tham khảo một số mẫu ốp lưng iPhone XS để chọn mua ngay nhé.!

so sanh dien thoai iphone 11 va iphone xs

Hai chiếc điện thoại phải nói là một 9 một 10 trong làng smartphone

So sánh camera của 2 chiếc Iphone

Điểm chung về thiết kế camera của 2 chiếc Iphone 11 và Iphone XS là sử dụng camera kép ở phía sau. Cùng với độ phân giải 12 MP thì khả năng chụp góc rộng và góc siêu rộng của 2 chiếc điện thoại này tương đương nhau. Điểm khác nhau có lẽ là về thiết kế. Mắt camera của Iphone 11 to hơn và đặt trong một ô vuông cố định tạo nên điểm nhấn cho màn hình phía sau. Trong khi đó thì camera của Iphone XS đặt dọc giống như Iphone X trước đó.

Điểm khác nhau nhất giữa 2 loại điện thoại này là độ phân giải của camera trước. Đôj phân giải của Iphone XS chỉ có 7 MP trong khi đó Iphone 11 được cải tiến với 12 MP kèm thêm tính năng góc quay chậm bằng camera trước.

so sanh dien thoai iphone 11 va iphone xs

Camera là đặc điểm dễ nhận diện nhất của Iphone XS và Iphone 11

Thời lượng pin nào trâu hơn

Dung lượng của 1 chiếc Iphone XS là 2716 mAh , còn 1 chiếc Iphone 11 là 3110 mAh cho thấy pin cũng là một trong những bộ phận Apple khá chú ý và được nâng cấp thường xuyên.

Theo như được đánh giá thì dòng pin của Iphone 11 có thể dùng lâu hơn 2 tiếng so với Iphone XS. Một điểm đột phá mới chỉ có ở Iphone 11 đó chính là có cáp sạc nhanh đi kèm với máy cùng với công nghệ sạc không dây giúp người dùng thật thuận tiện. 

Thiết kế của Iphone 11 và Iphone XS có gì khác biệt

Nói về sự khác nhau giữa 2 thiết kế của Iphone 11 và Iphone XS chính là kính bảo vệ màn hình. Nếu như với chiếc điện thoại Iphone XS chỉ trang bị kính bảo vệ màn hình cho mặt trước cùng với viền kim loại tạo nét sang trọng . Thì với Iphone 11, Apple đã thiết kế 2 mặt kính giúp giảm khối lượng chiếc điện  thoại nhẹ hơn và thêm phần sang trọng.

Iphone XS không thiết kế nút Home trên điện thoại như những dòng điện thoại khác. Tưởng như Apple sẽ thay thế hoàn toàn nút home này thì với Iphone 11

so sanh dien thoai iphone 11 va iphone xs

so sánh điện thoại iphone 11 với iphone XS

Giá bán của 2 chiếc Iphone

Giá bán của 1 Iphone 11 dao động từ 21 990 000 VND đến 24 490 000 VNĐ

Giá bán của 1 Iphone XS dao động trong khoảng 24 490 000 VNĐ. 

Hiện tại thì dòng điện thoại Iphone XS 64GB đã ngưng sản xuất

Kết luận

Như vậy, ta có thể thấy rằng những đời máy sau của Apple luôn được nâng cấp hơn vừa như đổi mới công nghệ nhưng không bị nhàm chán trong mắt người tiêu dùng. Dù là dòng điện thoại Iphone XS hay Iphone 11 của Apple cũng là đối thủ nặng kí với những dòng điện thoại khác.

Vừa rồi là toàn bộ thông tin đã được oplungiphone.net tổng hợp để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan chi tiết để so sánh Iphone 11 và Iphone XS. Đây không chỉ đơn giản là so sánh công nghệ mà còn thể hiện khả năng phát triển vượt trội của Apple nữa