Điện thoại iPhone vẫn là smartphone được người dùng đánh giá cao nhất bởi cấu hình ổn định và nhiều chức năng thông minh khác. Sở hữu điện thoại iPhone còn thể hiện sự đẳng cấp và sành điệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua iPhone mới, do đó nhu cầu mua iPhone cũ vẫn tăng cao. Sau đây là cách phân biệt iPhone cũ trên thị trường.

Phân biệt các loại iPhone cũ hiện nay

Số lượng iPhone cũ trên thị trường hiện nay rất nhiều. Dựa theo tình trạng của máy mà người ta phân biệt các loại iPhone cũ. Sau đây là những cách phân biệt iPhone cũ phổ biến nhất.

iPhone 99% là gì?

Chắc chắn chúng ta không còn xa lạ với những câu giới thiệu sản phẩm mới 99%, iPhone mới 99%. Vậy thực chất tình trạng máy này như thế nào?

Xem thêm: Chào đón sự ra mắt của điện thoại iPhone 12 siêu đỉnh trong năm nay.

phan biet dien thoai cu

iPhone cũ 99% gần như mới nguyên, chưa qua sửa chữa

iPhone mới 99% là iPhone like new, tình trạng máy gần như mới nguyên. Đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong giới smartphone. Những chiếc iPhone này gần như còn mới nguyên và chưa qua sửa chữa, chưa qua can thiệp phần cứng. Những iPhone chỉ sử dụng trong vài ngày cũng được coi là iPhone 99%.

iPhone like new hay iPhone 99% được rất nhiều người tìm kiếm và có nhu cầu muốn mua. Bởi chúng vẫn còn nguyên bản và vẫn còn chế độ bảo hành. Giá thành của chúng cũng rẻ hơn rất nhiều so với hàng đập hộp do vậy mà iPhone 99% luôn được khách hàng săn đón.

iPhone cũ là gì?

Những iPhone đã qua sử dụng gọi là iPhone cũ. Tùy mức độ sử dụng, thời gian sử dụng mà người ta có thể đánh giá được tình trạng mới cũ của sản phẩm bao nhiêu %. Những loại iPhone này thường đã trải qua một thời gian sử dụng nhất định. Trong quá trình sử dụng có thể bị va đập, rơi vỡ hoặc sửa chữa. Tùy theo độ mới và tình trạng của máy mà người ta đánh giá và đưa ra các mức giá thành khác nhau.

Click ngay: Chào đón sự ra mắt của điện thoại iPhone 9 hiện nay.

iPhone hang CPO

Mua iPhone cũ là nhu cầu của rất nhiều khách hàng hiện nay

Những chiếc iPhone cũ hầu như không còn thời gian bảo hành. Người dùng có nhiều lý do để biến chiếc iPhone của mình thành iPhone cũ và thành một mặt hàng bán trên thị trường. Đó có thể là do họ lên đời máy mới, do iPhone gặp sự cố kỹ thuật, máy hỏng … 

Để mua được những chiếc iPhone cũ chất lượng tốt nhất nên tìm địa chỉ uy tín hoặc mua lại của những người thân quen bởi như vậy bạn sẽ nắm được tình trạng sử dụng của máy khách quan nhất.

iPhone like new là gì?

iPhone like new hay còn gọi là hàng lướt. Đây là thuật ngữ để chỉ những chiếc điện thoại gần như mới hoàn toàn, ngoại hình bóng bẩy, chưa qua sữa chữa. Thậm chí có những chiếc mới chỉ sử dụng trong thời gian rất ngắn.

iphone clock

Iphone like new với iPhone new 99% có thể hiểu là 1

Những chiếc iPhone được nói đến trong nhóm này có thể là iPhone Lock, xách tay quốc tế hay phân phối chính hãng Việt Nam nhưng sẽ có một số điểm chung phổ biến như từng qua sử dụng hay đã trôi bảo hành.

Lợi ích và rủi ro khi mua iPhone cũ

Khi mua tất cả các sản phẩm cũ, luôn kèm theo những lợi ích và rủi ro nhất định. Với điện thoại iPhone cũng vậy. Sau đây là những lợi ích và rủi ro khi mua iPhone cũ.

điện thoại iphone xách tay

Mua iPhone cũ giúp người dùng tiết kiệm chi phí

Lợi ích khi phân biệt và mua điện thoại iPhone cũ

Lợi ích lớn nhất khi mua iPhone cũ đó chính là tiết kiệm chi phí. Hầu hết những khách hàng có nhu cầu mua iPhone đã qua sử dụng là những khách hàng có điều kiện tài chính hạn chế. Họ khao khát được sở hữu điện thoại iPhone nhưng lại không đủ chi phí để mua máy mới. Do đó, tìm kiếm iPhone cũ được xem là phù hợp với nhu cầu của họ.

iPhone dù mới hay cũ cũng đều bao gồm các chức năng và tiện ích như nhau. Những chiếc iPhone cũ nếu chưa bị sửa chữa hay dựng lại thì vẫn đảm bảo cấu hình, phần cứng ổn định và nguyên bản. Điều này có nghĩa các chức năng của máy không thay đổi, mọi tác vụ vẫn được thao tác một cách nhạy bén và mượt mà.

iphone đổi trả bảo hành

Bỏ ra một khoản chi phí hợp lý mà vẫn sở hữu được chiếc điện thoại iPhone sành điệu, khẳng định đẳng cấp bản thân cho nên, ngày càng nhiều bạn trẻ hài lòng với quyết định này. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng may mắn mua được chiếc iPhone cũ còn ”zin”. Vẫn có những rủi ro không thể lường được.

Rủi ro khi mua điện thoại iPhone cũ

Rủi ro lớn nhất khi mua iPhone cũ đó chính là mua phải hàng đã qua sửa chữa, bị thay thế phần cứng. Điều này chúng ta khó có thể nhận thấy thông qua hình dáng bên ngoài. Trong quá trình sử dụng, máy dễ gặp các sự cố như chai pin, dung lượng hạn chế, thao tác phím vật lý không nhạy, chất lượng loa kém, màn hình cảm ứng có vấn đề …

Khi không may mua phải iPhone cũ kém chất lượng đồng nghĩa bạn phải mất thêm chi phí sửa chữa và mang một tâm lý bực dọc trong lòng.

iphone cũ đã qua sử dụng

Có nên mua iPhone cũ?

Bạn đang băn khoăn có nên mua iPhone cũ? Thực ra điều này là do bạn. Nếu bạn thực sự yêu thích thương hiệu này và muốn sở hữu chúng nhưng điều kiện không cho phép, thì lựa chọn iPhone cũ được xem là rất hợp lý. Tuy nhiên, việc mua iPhone cũ cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận rủi ro. Vì chuyện mua phải iPhone cũ đã qua thay thế phần cứng, không phải là hiếm gặp.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy tìm đến các trung tâm mua bán điện thoại iPhone lớn, các cửa hàng điện máy uy tín … Tại đây bạn sẽ thoải mái lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt các loại iPhone cũ hiện nay. Chúc bạn sẽ tìm được chiếc iPhone cũ như ý!